Chính vì cứ một mực khẳng định mình không có khả năng làm bố, người đàn ông này đã kiên quyết chối bỏ đứa trẻ vừa sinh ra.

Hồi trước em rất thích có con gái vì thấy con gái tình cảm đáng yêu. Nhưng sinh con gái rồi thì lại bắt đầu lo sợ vì nếu chẳng may bị dụ dỗ hay xảy ra chuyện không hay, con gái lúc nào cũng là người phải chịu nhiều thiệt thòi. Câu chuyện em chuẩn bị chia sẻ cho cả nhà cùng đọc dưới đây chính là một ví dụ, một người đàn ông đã chối bỏ bạn gái đang mang thai với lý do nghi ngờ cô ngoại tình, chỉ đến khi đứa con được sinh ra, xét nghiệm ADN thì mới bẽ mặt.

Người đàn ông họ Liu (39 tuổi) và cô gái tên Xiaoli (23 tuổi) quen biết nhau tại nơi làm việc. Mặc dù Liu lớn hơn Xiao Li khá nhiều tuổi lại có khuyết tật nhẹ ở chân, Xiao Li vẫn quyết định hẹn hò với người đàn ông này. Sau một khoảng thời gian yêu đương, cả 2 quyết định về sống chung. Nửa năm trôi đi, Xiao Li bất ngờ phát hiện mình đã mang thai. Đối với cô, đây thực sự là tin vui khi tình yêu của mình đã đơm trái ngọt. Thế nhưng với người đàn ông họ Liu thì lại hoàn toàn trái ngược.

Khi nhận tin bạn gái có thai, phản ứng đầu tiên của anh ta là đứng chôn chân tại chỗ, sau đó chối đây đẩy. Liu cho biết anh ta trước đây đã được xác định bị vô si nh. Chính vì thế chắc chắn không thể có khả năng làm bố, sao làm cho bạn gái mang thai được. Đây cũng chính là lý do khiến anh tự ti, không dám đi hỏi vợ và đến tận khi yêu Xiao Li, người đàn ông này cũng không có ý định tiến xa hơn với cô.

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, Liu còn tức giận và cho rằng bạn gái đã lừa dối mình, hơn nữa, gần đây anh lại thấy cô thường xuyên đi sớm về khuya, càng đáng nghi ngờ hơn. Vừa bị người yêu chối bỏ, lại còn phải mang tiếng ngoại tình, Xiao Li vô cùng thất vọng và đau lòng, cô hoàn toàn suy sụp nhưng vẫn cố gắng giữ đứa con trong bụng. Cô ra sức giải thích cho Liu hiểu rằng mình không hề ngoại tình, nhưng người đàn ông này một mực không tin. Quá uất ức, Xiao Li đã quyết định ôm bụng về quê, rời khỏi căn nhà họ đang chung sống.

hình ảnh

Khi về quê, cô lại tiếp tục chịu áp lực khi gia đình và xóm làng liên tục chỉ trích cô đã “ăn cơm trước kẻng”. Đối diện với rất nhiều khó khăn nhưng cuối cùng, người phụ nữ này vẫn chọn mạnh mẽ, tự đi kiếm việc, tiết kiệm tiền để sinh con chứ không bỏ đứa trẻ. Sau khi sinh nở bình an ở quê, Xiao Li lại mang con quay trở lại Thượng Hải để mong người yêu, cũng là cha đứa trẻ - anh Liu chịu nhìn mặt con. Cô đã tìm mọi cách để chứng minh rằng mình không ngoại tình, Xiao Li mời phóng viên vào cuộc, đi xét nghiệm ADN để có chứng cứ về mối quan hệ huyết thống giữa bạn trai và con gái.

hình ảnh

Nhận được kết quả ADN mình chính là bố ruột của đứa trẻ, anh Liu vô cùng sốc vì từ trước đến giờ cứ nghĩ rằng mình không còn khả năng làm bố. Thế nhưng sau đó, người đàn ông này lại tiếp tục nghi ngờ Xiao Li, cho rằng bạn gái làm giả giấy tờ để đổ hết trách nhiệm cho mình. Chỉ đến khi bác sĩ và phía bệnh viện đứng ra xác nhận toàn bộ kết quả đều là thật, người đàn ông này mới ý thức được mình đã sai thế nào trong suốt thời gian qua, đồng thời im lặng và nhận con. Sau đó, họ đã quyết định quay trở lại để cùng nhau chăm sóc đứa trẻ vừa chào đời.

hình ảnh

Dù rất nhiều người lên tiếng chê trách về thái độ của anh Liu đã hắt hủi chính con mình. Nhưng dù sao cuối cùng anh ta cũng đã nhận ra lỗi lầm của mình và cùng chịu trách nhiệm chăm sóc con mình. Đứa trẻ nếu không có sự quan tâm, dạy dỗ từ người bố thì chắc chắn cũng sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi. Hy vọng người đàn ông này sẽ là một người chồng, người cha tốt, biết tôn trọng và yêu thương gia đình nhỏ của mình.