Bình thường với tôm đã luộc lên rồi để phân biệt đâu là tôm tươi ngon và đâu là tôm đã ươn, để đông đá rất khó. Thế nhưng mới đây một người đàn ông đã chia sẻ đoạn video lên Tiktok, tiết lộ cách phân biệt tôm tươi và tôm đông lạnh khiến nhiều người cảm thấy rất thích thú với phát hiện mới này.

Trong đoạn video ngắn, người này mang 2 đĩa tôm đã luộc chín ra và nói: Tôm đã chết hoặc bị đông đá thì sau khi luộc đuôi sẽ co lại với nhau, dù dùng tay duỗi ra cũng không được. Với tôm tươi, đuôi sẽ xòe ra như cánh quạt. 

hình ảnh

(Ảnh chụp từ clip trên báo Pháp luật và bạn đọc)

Rất đông cư dân mạng đã để lại bình luận bên dưới bài viết:

- Kiểu này sẽ có nhiều quán lột sẵn vỏ tôm cho khách luôn

- Mấy ông bà chủ quán xem video này xong chắc khóc thét

- Đi ăn quán đó giờ mà không để ý, ăn xong thấy không ngon thì đã nuốt vào bụng luôn rồi.

Từ giờ khi đi ăn hàng, mẹ nhớ để ý để xem bản thân có được ăn tôm tươi ngon như đúng lời quảng cáo của các quán không nha.

hình ảnh

(Ảnh chụp từ clip trên báo Pháp luật và bạn đọc)

Ngoài mẹo này, khi đi mua tôm để chọn được loại tươi, không bị bơm hóa chất thì mẹ dựa vào các mẹo sau nha:

Cách chọn tôm tươi, không bị bơm hóa chất

Quan sát kỹ chân tôm: Tôm tươi thì chân phải dính chặt vào thân; nếu chân thâm đen, lỏng lẻo thì đó chắc chắn là tôm ươn.

Quan sát thân và đầu tôm: Thân tôm hơi cong, căng thịt, các khớp vỏ linh hoạt, không bị rời rạc còn đầu vẫn dính chặt vào thân thì chứng tỏ là đó là tôm tươi ngon. Ngược lại, nếu thấy tôm mập mạp bất thường, khớp vỏ bị tách rời, đầu không dính chắc vào thân thì đó là tôm ươn, đã bị bơm hóa chất để làm tăng trọng lượng.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: bachhoaxanh)

Quan sát đuôi tôm: Đuôi tôm tươi sống sẽ xếp lại vào nhau. Nếu đuôi tôm xòe ra bất thường thì nó đã bị bơm nước hoặc hóa chất rồi.

Ngoài ra, với tôm tươi ngon thì khi nấu chín thịt rất săn chắc, không bị teo lại, thịt ngọt, bị ra rất ít nước.