Vụ việc gửi con chữa bệnh, bất ngờ nhận về hũ tro vẫn đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra làm rõ. Đáng chú ý, sau khi xảy ra sự việc, người đàn ông nhận chữa bệnh đã liên hệ gia đình cháu bé xin gửi 5 tỉ để dàn xếp mọi chuyện, thế nhưng mọi việc bất thành. Trước những thông tin được đăng tải trên báo chí liên quan đến việc đau lòng của con mình, người cha của cháu bé vắn số đã lên tiếng giải thích.

hình ảnh

Ông Lê Minh Quang và bà Cao Thị Thu Bích tại đám tiễn của Q. - Ảnh: NLĐ

Thông tin chi tiết về việc này, theo NLĐ, vào ngày 30/9, ông N.H.N. - cha của cháu N.L.M.Q. (3t, mắc bệnh chậm phát triển) trong vụ giao con chữa bệnh nhận lại hũ tro, cho biết: "Lúc xảy ra vụ việc gia đình tôi vẫn còn tin ông Lê Minh Quang, tại vì chơi thân với nhau hơn 5 năm, tin tưởng mới giao con mình cho Quang chứ. Q. không qua khỏi, gia đình tôi rất đau lòng nhưng kiềm nén cảm xúc để lo hậu sự chứ làm lớn chuyện ra thì ba mẹ tuổi già bị ảnh hưởng, ra đi theo thì khổ hơn".

Ông N. cũng cho biết thêm: "Ông Quang có tham gia lo hậu sự cho Q. và thề thốt, đòi nghĩ quẩn trên mộ nếu gia đình không tin Q. bị mắc nCoV thật. Thậm chí, ông Quang xin gửi gia đình 5 tỉ đồng để bù đắp những mất mát.

Ông Quang nói rất nhiều lần việc này nhưng tôi không quan tâm, vì tôi biết anh ta (Quang) không có tiền. Gia đình tôi đã bỏ hàng tỉ đồng để chữa bệnh cho con, tôi cần con chứ không cần tiền. Quan trọng là Quang nói thật tất cả vụ việc với gian đình tôi, còn gian dối là không được".

Ông N. nói rằng bản thân mình thấy ông Quang chân thành và có nhiều con nhỏ nên đã làm đơn xin bãi nại nhưng bên Công an tỉnh Lâm Đồng thông báo theo quy định là không thể rút đơn.

hình ảnh

Ông N.H.N cha của cháu N.L.M.Q (3 tuổi, bệnh chậm phát triển) bức xúc kể lại vụ việc - Ảnh: NLĐ

"Khi gia đình tôi lo xong xuôi việc hậu sự và vụ việc của gia đình được báo chí đăng tải thì người nhà của K. (cũng là bệnh nhân giống Q.) có đơn tố cáo bị ông Quang vung tay. Do đó gia đình tôi nghi ngờ mới vào lại TP Bảo Lộc để tìm hiểu và phát hiện ra cơ sở chữa bệnh là căn nhà cấp 4 Quang thuê chứ không phải là khách sạn đầy đủ tiện nghi, có đội ngũ y bác sĩ như thỏa thuận" – người cha này bức xúc.

Lúc bấy giờ ông N. mới biết bị gạt, bèn tiếp tục làm đơn nhờ Công an Lâm Đồng vào cuộc điều tra. Ông cũng cho biết thêm việc giao dịch qua lại giữa hai bên với số tiền 500 triệu đồng và 800 triệu đồng đó là thỏa thuận vay mượn giữa cá nhân với nhau chứ không liên quan đến việc giao Q. cho Quang chữa bệnh.

Trước đó vào ngày 29/9, VKSND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố đối với ông Lê Minh Quang (45 tuổi, quê Thừa Thiên Huế) và bà Cao Thị Thu Bích (có tên gọi khác là Tuyết, 39 tuổi; quê thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk).

Qua thời gian làm việc với cơ quan chức năng, ông Quang và bà Bích đã hé lộ nhiều tình tiết bất ngờ. Theo đó ông Quang xác định địa điểm thực hiện hỏa táng là trong vườn của mình ở xã Hòa Phú (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) chứ không phải là ở đoạn đường vắng huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) như những lời khai trước đó. Việc này có sự giúp sức của bà Bích vì bản thân ông Quang bị tật, phải ngồi xe lăn.

hình ảnh

Căn nhà ông Quang thuê của người dân ở TP Bảo Lộc làm nơi chữa bệnh - Ảnh: NLĐ

Khi bàn giao tro cho gia đình ông N.H.N., ông Quang bỏ ra khoảng 250 triệu đồng để lo chi phí lo hậu sự cho, đồng thời dàn xếp bồi thường cho gia đình ông N. số tiền 5 tỉ đồng. Người đàn ông này đã nhờ bà Bích chuyển cho gia đình ông N. 800 triệu đồng và hẹn từ 1 đến 2 tháng sau sẽ trả hết.

Tuy nhiên sau đó ông Quang không có tiền trả, thỏa thuận không thành nên gia đình ông N.H.N. đã chuyển trả lại cho Quang số tiền 800 triệu đồng. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

hình ảnh

Nếu như không làm điều gì khuất tất, tại sao người đàn ông nhận chữa bệnh lại khai báo quanh co như vậy làm gì. Người này vốn là chỗ thân quen với gia đình cháu bé, thế mà khi xảy ra việc lại lòng vòng, nói chuyện thì lấy tiền bạc ra để ‘bù đắp’, làm vậy thì thật khó chấp nhận. Càng điều tra, vụ việc càng được làm sáng tỏ những tình tiết bất ngờ, hé lộ 1 câu chuyện còn kịch tính hơn trong phim. Hi vọng cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ mọi việc, vẽ nên chân tướng thực sự về người đàn ông kia các me ạ.