Ông lão nằm 1 chỗ trên sàn nhà, không nói nên lời, chỉ biết ngước mắt nhìn con trai đang bỏ ra ngoài. Ông cũng không ngờ số phận lại đưa đẩy mình đến bước đường thế này, chỉ vì lý do không đâu. Sáng hôm ấy, khi mặt trời đã đứng bóng mà người con trai năm nay đã 40 tuổi vẫn còn ngủ nướng, ông bực mình gọi con dậy, la mắng mấy câu. Nào có ngờ điều này khiến cậu con trai trở nên bực tức, lấy một vật sau nhà vung liên tiếp rồi bỏ mặc.

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc và bắt giữ người con trai của ông lão. Theo đó, vào ngày 18/1, Công an huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, bàn giao Đặng Văn Long (40 tuổi, người địa phương) cùng hồ sơ cho công an tỉnh để điều tra về hành vi hại người qua đời. Vụ việc khiến người ta không khỏi xót xa khi người ra đi mãi mãi lại chính là cha ruột của Long.

Theo lãnh đạo Công an huyện Bảo Thắng, vào ngày 17/1, khi mặt trời đã quá lên đỉnh ngọn tre làng, Long – một người đàn ông năm nay đã bước vào tuổi tứ tuần – vẫn đang say giấc nồng ngủ tại nhà của cha mẹ ruột.

Bực mình vì con trai đã lớn tuổi nhưng vẫn còn siêng ngủ, nhác làm, người cha là ông Đ.V.T. (66 tuổi) thẳng thừng đi đến giường gọi con dậy, không quên càm ràm mấy câu về việc đàn ông con trai mà ngủ ‘nướng’ quá giấc. Long hé mắt ra thấy mặt trời đã sáng tỏ từ lúc nào, cũng toan dậy nhưng tự dưng lại bị cha già la mắng khiến y trở nên khó chịu.

hình ảnh

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc - Ảnh minh họa: Baogiaothong

Vốn tính ngang ngạnh từ bé, Long gằn giọng với cha rằng mới sáng sớm ra đã càm ràm đau hết cả đầu. Ông T. nghe vậy càng nóng nảy, quát cậu con trai lớn người mà còn để cha mẹ phải gọi dậy như vậy, không thấy xấu hổ mà còn cãi chày cãi cối.

Nghe thấy thế, Long đứng phắt dậy, mặt đỏ gay đầy vẻ tức giận, hét lớn mấy câu rồi chạy ra sau nhà lấy một vật, vung thẳng vào người ông T. cho bõ tức. Vốn chỉ để xả giận vì bị cha làm phiền giấc ngủ, Long cũng không ngờ mình lại mạnh tay đến mức khiến cha già ra đi. Sau khi thấy cha nằm 1 chỗ, y cũng chỉ nghĩ cha chưa gượng dậy được nên cứ thế ung dung bỏ ra ngoài.

Mãi đến chiều cùng ngày, mẹ của Long ở bên ngoài về đến nhà thì thấy nhà cửa vắng lặng như tờ, gọi to mà chồng con không ai đáp lời. Bà linh cảm có chuyện chẳng lành, vội đi vào nhà thì bàng hoàng thấy chồng đã ra đi từ lúc nào ngay giữa nhà. Bà khóc nghẹn, gọi điện thoại trình báo công an địa phương.

Sau khi vào cuộc điều tra, khám nghiệm hiện trường, Công an huyện Bảo Thắng đã bắt giữ Nguyễn Văn Long. Tại trụ sở cơ quan chức năng, Long khai vừa chia tay vợ nên sống cùng cha mẹ, chỉ vì nóng giận không kiềm chế được bản thân mà ra tay.

hình ảnh

Ảnh trái: Người con trai gây ra vụ việc - Ảnh: Baogiaothong

Nguyên nhân của vụ việc đau lòng quả là điều không ai có thể ngờ tới các mẹ ạ. Chỉ vì bị cha phàn nàn về việc dậy muộn mà người con trai nỡ lòng nào vung tay không thương tiếc, tiễn cha già ra đi mãi mãi. Để giờ đây vướng vòng lao lý, ai sẽ là người chăm sóc người mẹ khi chồng không còn, con trai vướng lao lý. Bi kịch ập đến quá đột ngột với gia đình này, chỉ có người phụ nữ là mang nỗi đau khôn nguôi, phải chứng kiến chồng qua đời, con trai bị bắt giữ.

Nguồn: Zing