Phát hiện cháu bé ngồi chơi điện thoại trước nhà không có người lớn bên cạnh, nam thanh niên liền chạy xe máy đến áp sát, giật lấy điện thoại rồi tăng ga bỏ chạy. Cháu bé ngơ ngác một lúc rồi mới chạy theo nhưng đã quá muộn, chỉ biết khóc lóc gọi mẹ. Toàn bộ sự việc được camera an ninh ghi lại, xem mà không khỏi sợ hãi các mẹ ạ. Gã trai hành động quá táo tợn giữa ban ngày, ngay trong khu dân cư.

hình ảnh

Thanh niên áp sát, giật điện thoại của bé trai đang ngồi trong con hẻm - Ảnh: PLO

Theo đó, vào ngày 13/1, Công an xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết đơn vị vừa tiếp nhận tin trình báo của người dân về vụ giật tài sản táo tợn xảy ra trên địa bàn. Chị N.T.P.T (27 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lộc A) cho biết vụ việc xảy ra vào trưa 12/1, bé trai bị giật đồ là con trai của chị. Diễn biến vụ việc được camera an ninh ghi lại.

Theo đó, khoảng 11 giờ, một nam thanh niên lạ mặt từ đâu xuất hiện chạy xe máy vào con hẻm trên đường Nguyễn Thị Trọn (thuộc tổ 7, ấp 2A, xã Vĩnh Lộc A). Y chạy chậm chậm vào con hẻm, vừa đi vừa liếc ngang liếc dọc thám thính, điệu bộ hết sức khả nghi.

Người này sau đó chạy đến cuối con hẻm vẫn không làm được gì, bèn quay ngược trở ra. Lúc này y đi ngang qua nhà chị T. thì mắt sáng rỡ khi phát hiện bé trai đang ngồi ở bậc thềm chơi với em gái. Ngay lập tức gã tăng ga áp sát 2 cháu bé rồi vung tay giật lấy cái điện thoại trong tích tắc.

hình ảnh

Bé trai khóc, chạy đuổi theo kẻ gian - Ảnh: PLO

hình ảnh

Nam thanh niên nhanh chóng tháo chạy sau khi thực hiện phi vụ thành công - Ảnh: PLO

Chị T. kể rằng con trai mình còn ngây thơ tưởng là ai đó đùa giỡn nên không phản ứng gì, chỉ ngồi nhìn theo. Đến khi thấy người lạ mặt giỡn kiểu gì mà cầm điện thoại đi mãi, cháu bé mới định hình được câu chuyện và chạy đuổi theo, khóc lóc gọi ‘mẹ ơi, mẹ ơi!” nhưng đã quá muộn màng.

Chị T. cho biết con trai mình mới học online xong, vừa xin mẹ ra ngoài chơi thì xảy ra sự việc. Nghe tiếng con trai kêu khóc, chị vội chạy ra ngoài và an ủi con, đồng thời trình báo với Công an xã Vĩnh Lộc A.

Chiếc điện thoại tôi mua 7 triệu để cho bé học online mà giờ bị giật mất rồi cũng không biết sao nữa. Sáng giờ bé phải nghỉ học, ông ngoại đi chạy xe mướn bên ngoài nên đâu có điện thoại. Phải chờ đến chiều ông ngoại bé về mới học, gửi bài cho cô”, chị T. buồn rầu.

Ngoài ra, chị T. cho biết do bị giật điện thoại nên con trai của chị bị ảnh hưởng tâm lý, sợ sệt, khóc rất nhiều.

Người dân cho biết tay giật đồ dạo này thuộc loại khá liều lĩnh vì ‘hành nghề’ ở 1 con hẻm là hẻm cụt, những gia đình sống ở hẻm đều biết nhau.  Vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ.

hình ảnh

Từ ngày bùng phát đại dịch, trẻ em phải ở nhà học online nên chiếc điện thoại trở thành vật tối quan trọng, không thể thiếu với các bé. Dù không học online nhưng mấy tay ‘đạo chích’ đường phố cũng coi điện thoại là vật tối quan trọng, vừa dễ giật lại vừa dễ bán. Do đó mà có số tên hành động rất liều lĩnh giữa ban ngày, ngay trong khu dân cư. Đặc biệt trẻ em không có khả năng phản kháng khi bị giật, vì vậy các mẹ cần hết sức lưu ý cho con, không nên ngồi chơi điện thoại 1 mình nơi có nhiều người qua lại, tránh hậu quả khôn lường.

Nguồn: PLO