Nhiều người cứ mải miết đi tìm mọi cách để giúp kéo dài tuổi thọ như là: Ăn thật nhiều đồ bổ, uống thật nhiều thuốc bổ…Tuy nhiên lại không biết rằng bí quyết để sống thọ đôi khi rất đơn giản.

Theo thông tin em đọc được trên báo thì các chuyên gia khuyên rằng: Đàn ông mà muốn sống thọ thì hãy lấy vợ. Mới nghe có vẻ hơi ngược đời, nhiều người có thể còn không tin vào điều đó. Tuy nhiên đây là kết quả đúc kết lại từ những nghiên cứu cụ thể của các chuyên gia đó ạ.

Em sẽ chia sẻ lại bên dưới, mọi người tham khảo để hiểu rõ hơn nha!

hình ảnh

Nam giới đã kết hôn gặp ít hành vi rủi ro hơn nam giới chưa kết hôn. Ảnh minh họa, nguồn: doodido

Gần đây, 1 nghiên cứu mới của Nhật Bản đã chỉ ra rằng: Những người đàn ông lựa chọn sống độc thận, hoặc kết hôn rồi nhưng lại ly hôn sẽ có nguy cơ ra đi sớm hơn những người không kết hôn do mắc các vấn đề sức khỏe nguy hiểm và thường có hành vi không kiểm soát được.

Quá trình kết hôn, nam giới là người được hưởng lợi nhiều nhất

Suốt 15 năm vừa qua, nhóm nghiên cứu từ Trung tâm Ung thư (UT) quốc gia Nhật Bản đã theo dõi hồ sơ sức khỏe của hơn nửa triệu người dân, cả nam và nữ, họ đều ở độ tuổi 50 tại các quốc gia thuộc châu Á.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng việc kết hôn có liên quan đến việc giảm 15% nguy cơ không qua khỏi do nhiều nguyên nhân nói chung so với những người sống độc thân.

Và những người có cuộc hôn nhân lâu dài cũng có nguy cơ không qua khỏi do gặp sự cố trong cuộc sống, thương tích và các vấn đề tim mạch thấp hơn những người sống độc thân, không kết hôn tới 20%.

Nhiều nghiên cứu trước đây cũng cho thấy nam giới đã kết hôn ít có hành vi rủi ro, ít bị tai nạn hoặc uống rượu và dùng ma túy (nhưng đối tượng nghiên cứu là người châu Âu).

Tại nghiên cứu mới này, các nhà nghiên cứu từ Trung tâm UT quốc gia Nhật Bản dựa trên hồ sơ của người châu Á và cho biết ‘tác dụng bảo vệ’ của hôn nhân đối với cuộc sống của đàn ông châu Á rất cao nha mọi người.

Với 86,4% trong tổng số 623.140 hồ sơ trong nghiên cứu là người đã kết hôn. Nhóm còn lại gồm cả những người độc thân, ly thân, ly hôn hoặc góa bụa. Tổng số 123.264 trường hợp không qua khỏi đã được ghi lại trong suốt 15 năm nghiên cứu. Hầu hết là do UT (41.362), mạch máu não (14.563) và đường hô hấp (13.583).

Kết quả đã được công bố cho thấy: Những người chưa kết hôn có nguy cơ không qua khỏi do mạch máu não, bao gồm tai biến và chứng phình động mạch, cao hơn 12% so với những người đã kết hôn. Tỉ lệ không qua khỏi do tim mạch vành cao hơn 20%. Người chưa/không kết hôn/ly thân cũng có nguy cơ không qua khỏi do các vấn đề về hệ tuần hoàn, chẳng hạn như đau tim, và suy tim cao hơn 17%.

Ngoại trừ những người đã kết hôn thì những đối tượng còn lại sẽ đối mặt với nguy cơ không qua khỏi do các nguyên nhân bên ngoài cao hơn 19%. Nguy cơ mắc các vấn đề về hô hấp như phổi và hen suyễn, cũng tăng 14%, nguy cơ không qua khỏi do UT cũng cao hơn 6%.

Thậm chí, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ngay cả những người mắc các vấn đề như UT, đái tháo đường và huyết áp cao cũng có nhiều khả năng sống lâu hơn nếu họ đã kết hôn.

hình ảnh

Phụ nữ ít nhận được ‘tác dụng bảo vệ’ của hôn nhân hơn so với đàn ông. Ảnh minh họa, nguồn: board

Sức khỏe của chồng được bảo vệ là nhờ có vợ

Với các cuộc hôn nhân ở châu Á, các nhà nghiên cứu nói rằng họ có ‘những đặc điểm riêng biệt’, bao gồm: nhiều cặp vợ chồng phải sống chung với đại gia đình. ‘Tác dụng bảo vệ’ của hôn nhân với cuộc sống của đàn ông có thể chính là bởi họ có một người vợ thường xuyên khuyến khích chồng tìm kiếm sự trợ giúp y tế, tuân thủ điều trị, và giảm bớt các lối sống không lành mạnh.

Ví dụ: Vợ thường khuyên chồng bỏ thuốc, bỏ rượu bia, lái xe chậm lại. Những người chưa kết hôn thì không được như vậy nên lối sống của họ thường dễ gặp những hành vi nguy hiểm hơn.

Theo nghiên cứu thì phụ nữ ít nhận được ‘tác dụng bảo vệ’ của hôn nhân hơn so với đàn ông. Bởi vì, phụ nữ thường giữ vai trò giúp việc trong gia đình và phải đối mặt với gánh nặng chăm sóc con cái nhiều hơn. Phụ nữ chưa lấy chồng có nhiều khả năng có việc làm tốt hơn, vì vậy có nhiều tiền hơn và sức khỏe cũng tốt hơn nữa.

Những thông tin trên em đọc được trên báo thấy hay nên chia sẻ lại để mọi người cùng biết. Đàn ông muốn sống lâu khỏi cần uống thuốc bổ, khỏi cần ăn nhiều đồ bổ đắt tiền, cứ lấy vợ và sống hạnh phúc với vợ là đã sống thọ được rồi.