Mới vào đầu năm học được vài ngày mà xảy ra nhiều vụ việc đáng lo ngại quá các mẹ ạ, từ vụ học sinh lớp 1 được một người phụ nữ đón đi sau giờ học, nữ kế toán bị chồng cũ tiễn nhập viện đến vụ một nam giáo viên thể dục bị đồng nghiệp tiễn ra đi mãi mãi mới xảy ra tại tỉnh Kiên Giang.

Vụ việc diễn ra một cách đột ngột khiến các giáo viên trong trường không khỏi bất ngờ, cảm thấy ngậm ngùi cho nam đồng nghiệp. Thông tin này em đọc được trên TNO mà cảm thấy xót xa cho cả 2 giáo viên này quá các mẹ ạ, chỉ vì một số mâu thuẫn với nhau mà lại không tìm cách giải quyết phù hợp, để rồi xảy ra vụ việc đáng tiếc. Cụ thể về thông tin này, ngày 7/9, thông tin từ Công an P.Vĩnh Bảo (TP.Rạch Giá) cho biết, đơn vị đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Kiên Giang và Công an TP.Rạch Giá điều tra vụ việc tiễn người ra đi mãi mãi xảy ra trường THCS Nguyễn Du (khu phố 1, P.Vĩnh Bảo). Người bị tiễn ra đi là thầy giáo dạy thể dục, bị đồng nghiệp dạy chung trường vung tay không qua khỏi.

hình ảnh

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: TTO

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ 50 cùng ngày, tại căn tin Trường THCS Nguyễn Du, Phạm Thế Giáp (38 tuổi, ngụ P.An Bình, TP.Rạch Giá) dùng một vật vung vào thầy H.A.T. (40 tuổi, ngụ P.An Hòa, TP.Rạch Giá). Thầy T. bị tác động nặng, được mọi người đưa đến bệnh viện điều trị nhưng đã không qua khỏi trên đường đi. Sau khi gây ra vụ việc, giáo viên Phạm Thế Giáp đến Công an P.Vĩnh Bảo trình diện.

hình ảnh

Người giáo viên này cho rằng bản thân bị nam đồng nghiệp cô lập - Ảnh minh họa: Pexels

Tại cơ quan công an, Giáp khai trước đây thầy T. có làm hỏng yên xe SH của Giáp; mặc dù là đồng nghiệp dạy chung trường nhưng thầy T. chia bè phái, lập nhóm để cô lập Giáp, giả nick nhắn tin làm ảnh hưởng đến tinh thần. Ngày 6/9, Giáp đi ngang phòng giám thị có nghe thầy T. nói tập hợp lại vung tay với Giáp. Tuy nhiên, những lời khai ban đầu của Giáp vẫn đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Cũng theo nguồn tin trên, Phạm Thế Giáp và thầy H.A.T. đều là giáo viên dạy môn thể dục của Trường THCS Nguyễn Du. Công an tỉnh Kiên Giang đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ thầy giáo bị đồng nghiệp tiễn ra đi.

hình ảnh

Cả hai người đều là giáo viên cùng trường, cùng bộ môn, thiết nghĩ nếu không hỗ trợ nhau thì đừng tìm cách gây ảnh hưởng đến nhau để rồi những suy nghĩ không tốt về nhau chất chứa trong lòng dẫn đến xảy ra vụ việc đáng tiếc, người ra đi, người vướng lao lý, để lại bao nỗi ngậm ngùi cho người thân, đồng nghiệp. Có thể thấy rằng, khi có mâu thuẫn với nhau, cần trực tiếp gặp mặt để giải bày, trải lòng với nhau, nhìn nhận những mặt tốt của nhau, bỏ qua những điều khúc mắc để cả hai cảm thấy thoải mái và cùng hỗ trợ nhau thực hiện tốt công việc.