Với nhiều người, ngày đầu năm là một kỳ nghỉ lễ thoải mái vì có thể tạm gác mọi công việc, lo toan cuộc sống hằng ngày sang 1 bên để tận hưởng không khí rộn ràng của năm mới. Thế nhưng với những người lao động tay chân để kiếm sống qua ngày, ngày đầu năm cũng bình thường như bao ngày, đều phải vất vả để mưu sinh. Trong bộn bề gian khó đó, có 2 anh em ruột ở Kon Tum trong lúc cho cá ăn trên đập thủy lợi như mọi ngày đã không may bị lật thuyền. Mãi đến 4 ngày sau, họ mới được tìm thấy và đã không qua khỏi.

Theo thông tin trên báo Dân trí, vào ngày 5/1, lãnh đạo huyện Đắk Tô (Kon Tum) cho biết đang phối hợp với lực lượng chức năng để làm rõ nguyên nhân khiến hai 2 anh em ruột ra đi mãi mãi tại xã Tân Cảnh.

hình ảnh

Đập thủy lợi nơi hai anh em ruột ra đi mãi mãi - Ảnh: Dantri

Thông tin từ UBND xã Tân Cảnh, sau nhiều ngày tích cực tìm kiếm thì vào khoảng 9h ngày 5/1, lực lượng chức năng mới tìm thấy hai anh em ruột là A Liên (21 tuổi) và A Đại (18 tuổi, cùng ngụ xã Chư Hreng, TP Kon Tum) tại đập thủy lợi Đắk Rơ Ngát (thuộc địa bàn xã Tân Cảnh, xã Đắk Rơ Nga và xã Ngọc Tụ, huyện Đắk Tô). Cả hai anh em đều đã không qua khỏi khiến những người chứng kiến không khỏi ngậm ngùi, xót xa.

Trước đó, vào buổi chiều trong ngày đầu tiên của năm mới 2023, trong khi nhiều người còn đang vui vẻ chơi lễ thì 2 anh em A Liên và A Đại phải chèo thuyền ra đập thủy lợi cho cá ăn. Công việc cũng không quá vất vả nhưng đập thủy lợi nước rất sâu, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Cuối cùng điều không may mắn nhất đã xảy đến khi chiếc thuyền chở 2 anh em bất ngờ bị lật, sau đó không ai nhìn thấy A Liên và A Đại nữa.

hình ảnh

Chính quyền địa phương thăm hỏi và hỗ trợ gia đình 2 anh em vắn số - Ảnh: Baokontum

Ngay sau khi nhận được tin báo từ người dân, lực lượng chức năng đã lập tức triển khai lực lượng, phối hợp tìm kiếm 2 anh em này. Tuy nhiên do mặt hồ rộng, nước sâu khiến công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Phải mãi đến ngày 5/1, A Liên và A Đại mới được tìm thấy và không có 1 điều kỳ diệu nào xảy ra.

Sự ra đi của 2 anh em khiến nhiều người biết rõ hoàn cảnh của họ không khỏi ngậm ngùi. Cả 2 vốn mồ côi cha mẹ từ nhỏ, hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Vì thế mà khi vừa lớn lên, họ phải rời quê nhà ở TP Kon Tum lên làm thuê với nghề chăm nuôi cá tại hồ thủy lợi Đăk Rơ Ngát (huyện Đăk Tô), tuy nhiên bi kịch đã ập đến quá đột ngột.

hình ảnh

Không còn mẹ cha từ thuở tấm bé, hai an hem đã phải trải qua một tuổi thơ rất cơ cực, kiếm cái ăn cái mặc mỗi ngày mới được như ngày hôm nay. Anh em chỉ biết nương tựa vào nhau mà mưu sinh, thế mà kết cục lại quá đau lòng. Mưu sinh trên đập thủy lợi nước sâu mà lại không có công cụ bảo hộ nào, vì vậy tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn. Mong rằng những ai lấy sông nước làm kế sinh nhai, cần phải đặt an toàn lên hàng đầu để tránh chuyện bất trắc có thể xảy đến.