Ở đời lắm chuyện trớ trêu, người ăn không hết kẻ lần chẳng ra các mẹ ạ. Người ta vẫn hay nói con cái là của trời cho, thế nhưng có người mong ngóng mãi, cầu trời mãi mà chẳng có lấy 1 mụn con, vậy mà có người sinh ra lại nỡ bỏ rơi không chịu nuôi dưỡng. Em đọc nhiều vụ mẹ ruột bỏ rơi mà thấy rơi nước mắt, mới đây lại thấy có 1 bé trai ở Hà Nội cũng gặp cảnh tương tự các mẹ ạ. Điều đáng nói, cháu bé bị bỏ lại giữa cơn mưa Hà Nội lúc rạng sáng, tay ôm khư 1 túi đồ, trông ngơ ngác và tội nghiệp vô cùng.

hình ảnh

Ngõ 307 Giảng Võ nơi người dân phát hiện bé trai bị bỏ rơi vào rạng sáng 28/9 - Ảnh: VNE

Chuyện này em đọc trên báo Vnexpress, thấy ngậm ngùi quá. Theo đó vào ngày 28/9, lãnh đạo UBND phường Cát Linh (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, chính quyền địa phương vừa tiếp nhận một cháu bé khoảng 2t bị bỏ rơi tại đầu ngõ 307 Giảng Võ.

Ông Dương Thái Bằng, Tổ trưởng dân phố số 11 (phường Cát Linh) là người đã phát hiện cháu bé. Ông cho biết khoảng 4h30 sáng 28/9, trong lúc đi tập thể dục cùng vài người bạn, ông thấy một bé trai đứng ở đầu ngõ, tay ôm chặt túi đồ gồm một bộ quần áo, ba cái bỉm, vài món đồ chơi, một bình sữa còn ấm cùng mảnh giấy ghi "Đức An - 16/11/2020".

Lúc này trời mưa nhỏ, trên đường gần như không có người qua lại. Đoán chừng cháu bé đã bị bỏ rơi, ông đành đưa bé về trụ sở tổ dân phố, đồng thời trình báo công an phường Cát Linh.

hình ảnh

Bé trai bị bỏ rơi ở phố Giảng Võ, Hà Nội - Ảnh: VTC News

Biết tin có cháu bé bị bỏ rơi, người dân sống xung quanh đã đến trụ sở của tổ dân phố hỏi thăm, mua thêm cháo, bánh, sữa, bỉm và trông giúp để ông Bằng làm việc với cơ quan chức năng. Sau khi hoàn tất các thủ tục, viết bản tường trình, khoảng 11h trưa cùng ngày, cháu bé được bàn giao cho công an phường.

"Bé kháu khỉnh, nhanh nhẹn, chơi từ sáng sớm đến trưa với người lạ mà không khóc. Nhìn cháu vô tư cười đùa, còn đòi bế đi chơi mà không hề biết bị bỏ rơi càng khiến tôi không kìm được nước mắt", ông Bằng xúc động kể lại.

Ông Đặng Vũ Lâm, 52 tuổi, người dân trong tổ dân phố cũng tỏ ra xót xa khi biết tin có cháu bé bị bỏ rơi trong thời tiết mưa lạnh. "May mắn cháu bé được người dân và chính quyền địa phương quan tâm, chăm sóc tốt. Chúng tôi hy vọng cháu sẽ được một gia đình tốt nhận nuôi và yêu thương", ông Lâm chia sẻ.

hình ảnh

Chiếc túi cùng vật dụng bên cạnh bé trai - Ảnh: VTC News

Trong khi đó, bà Hoàng Thúy Lan, Chủ tịch UBND phường Cát Linh xác nhận chính quyền địa phương vừa tiếp nhận một cháu bé bị bỏ rơi tại ngõ 307 Giảng Võ. "Ngay trong buổi sáng đã có người dân đến phường xin nhận nuôi bé nhưng chúng tôi chưa chấp thuận do phải làm đúng trình tự theo quy định. Trước mắt là làm rõ nhân thân và tìm người đã bỏ rơi rồi mới có phương án tiếp theo", bà Lan thông tin.

hình ảnh

Hẳn phải rơi vào hoàn cảnh cùng cực đến thế nào thì người thân của cháu bé mới bỏ lại giữa phố vắng người qua lại như vậy, khi đã chăm sóc được 2 năm rồi chứ không phải mới đây. Thế nhưng dù sao đi nữa đây vẫn là hành động không thể chấp nhận được. Một cháu bé đứng ngơ ngác nơi phố xá không một bóng người, dưới cơn mưa cuối thu như thế thì sao không xót xa cho được các mẹ ạ. Chỉ mong người thân cháu bé suy nghĩ kỹ mà quay lại đón con mình, để bé được sống trong vòng tay yêu thương thật sự chứ không bơ vơ giữa dòng đời thế này.