Các em học sinh đi học xa nhà nên phải ở trọ, thật không may, một vụ va chạm xe máy đã khiến 3 học sinh không thể trở về bên gia đình. Cho con đi học để có một tương lai tươi sáng, cha mẹ có ngờ đâu không còn cơ hội được gặp lại con.

Vụ nam sinh ra đi do tài xế quên đóng cửa: nhà trường khẳng định không ký hợp đồng với DN

Tương lai tươi đẹp khép lại với cả 3 em học sinh ở Nghệ An trong đêm xảy ra va chạm xe máy khiến nhiều người cảm thấy xót xa. Cụ thể về vụ việc đau lòng này, theo GD&TĐ, bốn em học sinh (ở huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) đi trên 2 xe máy đã xảy ra va chạm với nhau, 3 trong số 4 em đã không qua khỏi.

Trước đó, khoảng 22h40 tối 7/11, tại khối 4, thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa 2 xe máy, hậu quả khiến 3 người ra đi.

Vào thời gian trên, em Lữ Văn A. (SN 2005, trú xã Hữu Kiệm) điều khiển xe máy biển chở theo Moong Văn H. (SN 2005, trú xã Bảo Thắng). Khi đến khối 4, thị trấn Mường Xén thì va chạm với xe máy biển do em Moong Văn H. (SN 2006, trú xã Chiêu Lưu) chở theo Cụt Bá M. (SN 2005, trú xã Mường Ải) chạy hướng ngược lại.

Cú va chạm khiến A., H. và M. ngã xuống đường, qua đời, em còn lại được đưa đến cơ sở y tế cấp cứu. Tại hiện trường, hai xe máy bị hỏng nặng, nhiều mảnh vỡ ở khắp mặt đường.

hình ảnh

Hiện trường vu va chạm - Ảnh minh họa: Baotintuc

3 trong 4 em là học sinh của trường. Nhà ở xa nên các em thuê phòng trọ ở thị trấn Mường Xén để đi học. Các em đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự”, lãnh đạo trường THPT Kỳ Sơn, thông tin.

Một vụ việc đau lòng cũng vừa xảy ra ở Thanh Hóa khiến 3 học sinh ra đi. Cụ thể, theo GD&TĐ, chiều 8/11, thông tin từ UBND Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết, chiều 7/11, tại xã Xuân Sinh (huyện Thọ Xuân) xảy ra vụ đuối nước thương tâm, khiến 3 học sinh ra đi.

Ông Nguyễn Xuân Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân cho biết, vào chiều 7/11, do được nghỉ học ngày Chủ nhật, một nhóm học sinh lớp 8 của Trường THCS Xuân Sơn rủ nhau đi chơi. Trong lúc chơi cùng nhau, do trời nắng và khá oi nóng nên có 3 học sinh rủ nhau xuống một vụng nước để tắm. Trong lúc tắm, không may cả 3 học sinh đã bị đuối nước.

Sự việc đau lòng xảy ra trên địa bàn xã Xuân Sinh. Còn 3 em gặp nạn là học sinh lớp 8, Trường THCS Xuân Sơn. Xã Xuân Sinh được sáp nhập từ  xã Xuân Sơn và Xuân Quang”, ông Hải cho hay.

Ông Lê Huy Nhị -Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thọ Xuân cho biết, tối 7/11, sau khi nhận được thông tin, lãnh UBND huyện Thọ Xuân cùng Phòng GD&ĐT, các  đơn vị chức năng của huyện đã tổ chức thăm viếng, động viên, chia sẻ với gia đình các em học sinh.

Hiện Phòng GD&ĐT huyện Thọ Xuân đang chờ Trường THCS Xuân Sơn báo cáo nguyên nhân dẫn đến việc 3 học sinh đuối nước để phòng báo cáo lên Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa về vụ việc thương tâm này.

hình ảnh

Ảnh phải: Vụ va chạm khiến nhiều người không khỏi nghẹn lòng - Ảnh minh họa: Baogiaothong

Những vụ việc đau lòng xảy ra với trẻ nhỏ, các em học sinh khiến nhiều người không khỏi ngậm ngùi. Các em còn nhỏ, mang bao yêu thương, kỳ vọng của cha mẹ, người thân, các em ra đi để lại bao nỗi đau đớn khôn nguôi đối với gia đình. Mong các bậc phụ huynh luôn nhắc nhở con em thật cẩn trọng khi tham gia giao thông, vui chơi ở khu vực cao tầng hay ở ao, hồ, sông suối để tránh xảy ra những vụ việc đáng tiếc./.

Tổng hợp: GD&TĐ