Tôi năm nay mới 59 tuổi và có 2 con gái. Vợ chồng tôi nhiều năm nay kinh doanh nhà hàng, khách sạn và bất động sản nhỏ. Sau bao năm chắt bóp, chúng tôi cũng đã thành lập được công ty riêng và có tài khoản khá khủng trong ngân hàng để đầu tư và tích lũy. 

Cách đây 3 năm trong quá trình làm ăn và kinh doanh, vợ chồng tôi quen biết một thanh niên trẻ 29 tuổi. Ban đầu anh này chính là đối tác của gia đình tôi. Chúng tôi đầu tư rất nhiều dự án và cũng thu lời về nên cả 2 rất tin tưởng phối hợp ăn ý.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Do hay gặp gỡ bàn bạc công việc nên lâu dần tôi với anh ta trở nên thân thiết. Anh ta cũng nhận tôi làm bố nuôi để dễ bề dắt mối làm ăn cho. Thấy tuổi trẻ tài cao, có chí tiến thủ, lại quan tâm thật lòng nên chúng tôi cũng chính thức nhận anh ta là con nuôi.

Từ ngày có thêm người con nuôi như vậy việc làm ăn của vợ chồng tôi như có thêm vây cánh. Bằng các mối quan hệ với nhiều công ty đối tác, con nuôi đã giới thiệu, dẫn dắt giúp vợ chồng tôi nhiều phi vụ làm ăn và chiếm được lòng tin hoàn toàn. Tuy nhiên càng về sau, nhất là 2 năm trở lại đây, do con nuôi đưa ra nhiều thông tin không có thật nên các hoạt động mua bán của chúng tôi đều bị thua lỗ với số tiền gần 40 tỉ đồng.

Cụ thể vào cuối năm 2019, anh ta đề nghị vợ chồng tôi góp vốn vào công ty nhằm chuyển đổi mục đích sử dụng mảnh đất có diện tích hơn 5.000 m2 tại một phường rất có tiềm năng của thành phố. Để lừa đảo, con nuôi đã làm giả hợp đồng chuyển nhượng sử dụng đất. Nghe lời dụ dỗ ngon ngọt của nó, tôi đã chuyển 29 tỉ vào tài khoản cho gã. Nhưng sau này mới biết, gã đã rút hết số tiền khủng đó để tiêu xài hoang phí.

Giữa năm 2020, gã con nuôi lại khoe với tôi có thể mua được khoảng 20 chiếc ô tô thanh lý giá rẻ và đề nghị tôi hợp tác đầu tư. Nghe lời dụ dỗ ngon ngọt lần 2 tôi đã chuyển 10 tỉ vào tài khoản của gã. Dù nhận được tiền từ lâu nhưng cả năm nay, gã con nuôi vẫn lấy hết lý do này lý do kia mà không mua được chiếc xe nào.

Chưa kể còn rất nhiều hợp đồng mua bán khác mà tôi đã thông qua gã con nuôi ký. Sau đó, tôi lại ứng trước tiền nhưng được biết hắn cũng đã sử dụng số tiền này vào mục đích khác. Nhiều khoản tôi cho hắn vay để đặt cọc cho hợp đồng của công ty tôi với đối tác cũng mất hút không trả.

Tới nay, tổng số tiền gã con nuôi chiếm đoạt của tôi đã lên đến con số gần 40 tỷ đồng. Tôi chỉ phát hiện ra điều này khi nhiều người bị hắn lừa đảo tìm đến đòi tiền. Nghi ngờ anh ta giở trò chiếm đoạt và đâm sau lưng, tôi thuê người rà soát lại các hoạt động kinh doanh thua lỗ liên tiếp thời gian qua thì mới trắng mắt ra trước chân dung lừa đảo của hắn ta nên vội vàng làm đơn tố cáo đến các cơ quan điều tra.

Những ngày này sau một thời gian dài nhận được đơn thư tố cáo của tôi, cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành khám xét và ra lệnh bắt bị can là con nuôi 29 tuổi của tôi về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tôi ân hận quá mọi người ạ. Đầu đã 2 thứ tóc và có bao kinh nghiệm làm ăn trên thường trường mà tôi vẫn bị 1 đứa ranh con lừa gạt. Nguyên nhân chỉ vì tôi đã quá tin người. Còn vợ tôi nghe tin thì ngã quỵ luôn vì sốc.

Tôi chẳng ngờ, gã con nuôi bao năm qua tôi đối đãi tốt hệt như con đẻ như vậy lại dày công dựng nhiều kịch bản khác nhau để lừa đảo tài sản của gia đình mình.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết