Các mẹ có công nhận là không thể ăn thịt mãi đúng không ạ. Trong tuần cũng phải có hôm ăn cá, hải sản các loại nữa. Thế nhưng, đau đầu nhất của chị em nội trợ chúng mình là đi mua hải sản phải chọn loại tươi ngon. Em cũng không giỏi khoản này nên chỉ ưng mua loại nào còn sống thôi, như tôm, cá thì ưu tiên chọn con còn bơi. Chỉ riêng mực thì không mua được loại còn sống. Thế nên em thường tìm hiểu cách chọn mực tươi để mua về không bị tổ trác. Hôm nọ em có xem được bài chỉ dẫn cách chọn mực tươi ngon nhờ dựa vào 4 đặc điểm của chúng, các chị tham khảo và áp dụng thử xem nhé!. 

Mẹ trổ tài làm món bạch tuộc ngâm sả tắc, giòn ngon, chua ngọt: Cho mấy ông nhâm nhi là nhất

Dựa vào râu mực

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Thường nhìn con mực nào cũng giống nhau nhưng nếu lúc mua các mẹ chịu khó cầm từng con lên để quan sát thì sẽ tìm ra điểm khác biệt, từ đó biết con nào tươi và nên mua đấy ạ. Các chị hãy lật phần râu mực lên sẽ thấy những xúc tua tròn tròn bám vào râu. Nếu các xúc tua tròn này còn dính chặt và bám đầu vào râu mực chứng tỏ con mực còn rất tươi. Ngược lại nếu râu mực mềm nhũn, xúc tua không còn bám dính nữa thì tuyệt đối đừng mua. 

Dựa vào màu sắc

Tiếp đến các chị hãy chú ý đến màu sắc. Trường hợp mực tươi ngon sẽ có lớp thịt màu sáng hồng, đầu mực vẫn dính chặt với thân, túi mực bên trong chưa bị vỡ. Còn ngược lại, con mực đã chuyển màu, thịt nhão, đầu không dính với thân thì cũng nên cho qua vì mua về chế biến kỹ thế nào ăn cũng sẽ hôi tanh lắm ạ.

Dựa vào mắt mực

Bên cạnh đó, còn một đặc điểm cũng đáng để các mẹ chú ý, đó là mắt mực. Vì theo những người dân biển tiết lộ, con mực tươi sẽ có màu mắt rất sáng và trong veo đến mức có thể nhìn rõ được con ngươi bên trong. Còn nếu như đó là mực không được ngon thì mắt mực thường rất mờ và đục đấy các mẹ ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Độ săn chắc của mực

Ngoài ra, độ săn chắc của mực là yếu tố cuối cùng giúp các mẹ đưa ra quyết định chọn mua. Và để biết độ săn chắc của nó như thế nào thì các mẹ chỉ cần ấn vào, khi thả tay ra mà nhanh trở lại trạng thái ban đầu thì tuyệt vời. Ngược lại, khi các mẹ thả tay ra thì thân mực bị lõm một lúc lâu mới trở lại như ban đầu thì đó là mực ươn, chết lâu và tất nhiên không nên lựa chọn đâu nhé.