Đêm chung kết của The Masked Singer Vietnam - Ca sĩ mặt nạ vừa diễn ra vào tối qua (5/11). Ở tập này, top 4 thí sinh bao gồm: Lady Mây, Tí Nâu, Phượng Hoàng Lửa và O Sen.

Bước ra sân khấu với một tinh thần thoải mái và tràn đầy năng lượng, Lady Mây khiến không khí khán phòng ‘nóng hừng hực’ với phần chào sân của mình. Dù được xem là một tân binh nhưng việc sở hữu chất giọng ‘khủng’, được ví von như một ‘tiểu Diva’ cùng cách xử lý ca khúc vô cùng tinh tế, thông minh, Lady Mây nhận được nhiều lời khen từ ban cố vấn cũng như khán giả. 

Vẫn giữ vững phong độ như các tuần thi trước, trong đêm thi này, Lady Mây khiến khán giả thổn thức khi thể hiện một sáng tác mới của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa mang tên Giữa đêm bật khóc. Nữ ca sĩ đã truyền tải được nỗi niềm khi yêu của người con gái qua giọng hát như rót tâm tư vào tai người nghe.

hình ảnh

hình ảnh

Lady Mây tiếp tục mang đến ca khúc mới toanh, được chấp bút bởi nhạc sĩ Châu Đăng Khoa.

Nếu như Trấn Thành nghĩ rằng đây là một bài hát mới dễ nghe và dễ ghi nhớ giai điệu, thì Lệ Quyên lại cho đây là 1 bản “ballad chuẩn Sài Gòn” vì melody thuận tai, dễ thành hit và nữ cố vấn nhận luôn ca khúc chính là gu của mình. Trải lòng cùng ban cố vấn và khán giả tại trường quay, Lady Mây cho biết câu chuyện của ca khúc giống với bản thân mình và nữ ca sĩ cũng từng bật khóc trong đêm như vậy.

hình ảnh

Lệ Quyên nhận định 'đây là một bản ballad chuẩn Sài Gòn'.

Về phần Đức Phúc, anh rất đồng cảm với những khó khăn của Lady Mây khi phải trình diễn một ca khúc hoàn toàn mới. Nam cố vấn cho rằng ngay cả bản thân mình và những nghệ sĩ trẻ khác phải học hỏi từ Lady Mây về việc luôn đặt tư duy và chất xám vào ca khúc, đặc biệt là cách biến đổi từng phần hát khiến người nghe bị thu hút và tò mò. Đức Phúc còn gửi tặng những lời khen ‘có cánh’ cho cách thể hiện nốt tốt, không bị khiên cưỡng, gượng ép của Lady Mây. 

Trong chương trình, không chỉ dành tặng các cố vấn và khán giả ca khúc cực hay, Lady Mây còn tinh ý mang món quà đầy ý nghĩa dành riêng cho Trấn Thành khiến nam cố vấn không khỏi cảm động.

hình ảnh

Lady Mây còn có màn phối hợp ăn ý cùng với O Sen, Tí Nâu và Phượng Hoàng Lửa qua ca khúc Dưới Ánh Đèn Sân Khấu của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền. Ca khúc khiến người nghe như được đắm chìm vào một bầu trời cảm xúc và tiết mục đã thật sự chạm đến trái tim của nhiều người.

hình ảnh

Lady Mây còn có màn phối hợp ăn ý cùng với O Sen, Tí Nâu và Phượng Hoàng Lửa.

Sau phần bình chọn, Lady Mây cùng với Phượng Hoàng Lửa và O Sen là 3 người được đi tiếp vào vòng bình chọn. Cổng bình chọn quán quân The Masked Singer Vietnam mùa đầu tiên chính thức được mở từ ngày 05/11 - 19/11 để khán giả khắp mọi nơi bình chọn. Lady Mây sẽ cùng với Phượng Hoàng Lửa, O Sen cởi mặt nạ lộ diện và cúp Mặt Nạ Vàng dành cho Quán quân sẽ được trao cho nhân vật nhận được nhiều sự bình chọn của khán giả nhất. 

Đêm công bố và trao giải sẽ được diễn ra ngay trong sự kiện All-Star Concert, vào tối 19/11/2022 tại Tp.HCM.