Nhớ lại ngày đầu về nhà chồng, nàng dâu đã “ngủ tới bến” đến 10 giờ sáng mới thức dậy và phản ứng của mẹ chồng khiến nhiều cư dân mạng xuýt xoa. 

Tham gia chương trình dành cho mẹ chồng và nàng dâu, chị Nguyễn Thị Hồng (35 tuổi) và cô Nguyễn Thị Dương đã mang đến câu chuyện thú vị, góp thêm cái nhìn “dễ chịu” hơn về mối quan hệ tưởng chừng xung khắc này. 

hình ảnh

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Mẹ chồng nàng dâu)

Tính đến nay, chị Hồng đã sống chung với mẹ chồng được 10 năm và là mẹ của hai con. Nàng dâu Hải Phòng cho biết cơ duyên khiến chị gặp chồng, về làm nàng dâu là vì trước đây chị là bạn học của con gái cô Hồng. Nhớ lại ngày đầu đến nhà bạn chơi, chị Hồng rất vô tư, thậm chí còn hỏi cô Dương có gì ăn không. Lúc đó, cô Dương cũng không nghĩ ngợi gì nhiều cũng như chẳng thể mường tượng cô gái này sẽ về làm dâu của mình. 

Sau này, khi nghe con trai nhắc nhiều đến chị Hồng, bà Dương ban đầu có ý không hài lòng vì cho rằng cô gái này ở quá xa, rồi lo lắng sau này chăm con sẽ khó khăn… Tuy vậy, khi thấy đôi trẻ yêu nhau chân thành, bà Dương cũng không cấm cản. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Mẹ chồng nàng dâu)

Một kỷ niệm đáng nhớ khi về sống chung với mẹ chồng là chị Hồng ngủ “tới bến” đến 10 giờ sáng mới thức dậy dù hôm ấy là ngày đầu tiên về nhà chồng. “Thực ra trước khi về nhà chồng, mẹ ruột em có dặn sáng phải dậy sớm quét dọn nhà cửa, nấu ăn cho bố mẹ chồng. Em cũng ghi nhớ lời mẹ dặn nhưng hôm đấy không hiểu sao em ngủ tới 10h mới dậy. Lúc đó em mới chạy thục mạng ra bảo, mẹ ơi mẹ để con nấu ăn sáng cho, nhưng lúc đó mẹ chồng em nấu xong hết rồi”, chị Hồng kể lại. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Mẹ chồng nàng dâu)

Thay vì trách con dâu, mẹ chồng lại nghĩ thoáng, cho rằng con đã mệt sau một ngày làm tiệc đãi khách nên ngủ quên là chuyện dễ cảm thông. Trong trường hợp này, mẹ chồng không quá xét nét, đặt mình vào hoàn cảnh của nàng dâu để cảm thông. Nhiều người hay e ngại chuyện sống ở nhà chồng là phải nhìn sắc mặt mọi người để sống, không được thoải mái muốn làm gì làm như đang ở nhà. Tuy nhiên, cô Dương đã không để con dâu phải có cảm giác sợ hãi, tiêu cực trong ngày đầu về nhà chồng, quả là một người tâm lý. 

Dĩ nhiên, 10 năm sống chung, cô Dương cũng có những lúc buồn lòng vì nàng dâu làm phật ý. Mẹ chồng “kể tội” nàng dâu có lúc chưa gọn gàng, chưa phụ giúp việc nhà nhiều với mẹ chồng, rồi có khi để mẹ chồng một mình chăm cháu… Tuy vậy, bà vẫn hài lòng vì chị Dương là người sống lễ phép, hiếu thảo nên sẵn lòng bỏ qua những chuyện lặt vặt. 

Về phía nàng dâu, chị Hồng rất biết ơn và cảm thấy may mắn khi được làm dâu của bà Dương. Chị cho biết, mẹ chồng đã chăm sóc chị chu đáo có khi còn hơn cả mẹ ruột. Ngày chị sinh con đầu lòng, mẹ chồng vào phòng chờ sinh để động viên con dâu. Sau đó, bà đưa mẹ con chị Hồng về nhà ngoại để tiện chăm sóc. 

“Mẹ tuy là thế hệ trước, nhưng mẹ luôn tìm hiểu những phương pháp chăm con mới nhất qua báo đài, tivi. Mẹ kết hợp những kỹ năng chăm trẻ từ các cụ ngày xưa truyền lại với những kiến thức mẹ luôn cập nhật, nên em thực sự rất tin tưởng khi để mẹ chồng chăm con giúp em”, nàng dâu bày tỏ.

hình ảnh

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu không phải lúc nào cũng xung khắc, mâu thuẫn đến mức từ mặt nhau. Vẫn còn đó những câu chuyện ấm lòng, giúp nhiều người thêm tin tưởng vào hôn nhân, cũng như đời sống gia đình dù phải “sống chung với mẹ chồng”.