Người đàn ông lầm lũi ngồi giữa phiên tòa, đôi mắt u sầu như chất chứa bao nỗi phiền muộn kìm nén bấy lâu nay. Ở tuổi U60, trông ông già hẳn đi với mái tóc hoa râm, chỉ biết cúi đầu lặng lẽ trả lời những câu hỏi của tòa. Ông chính là người đã tiễn vợ mình ra đi mãi mãi, nhưng điều đáng nói đó lại là kết quả của những năm tháng nghèo khổ, bệnh tật bủa vây gia đình ông. Khi vợ ông lâm bệnh nặng, không đủ sức trả tiền viện phí nữa, bà cứ nằng nặc đòi ra đi cho bớt khổ. Không còn cách nào động viên vợ, ông đã làm liều.

hình ảnh

Người chồng khốn khổ Huỳnh Quang Đạt tại tòa - Ảnh: VNE

Đó là câu chuyện của ông Huỳnh Quang Đạt (56 tuổi, ngụ TPHCM) mà em đọc trên báo Tuổi trẻ, thấy quá xót xa các mẹ ạ. Vào ngày 26/9, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm và tuyên ông Đạt 7 năm vì hành vi tiễn người khác ra đi mãi mãi. Dù phải trả giá vì những việc đã làm, thế nhưng câu chuyện đằng sau đó của người đàn ông này khiến nhiều người phải ngậm ngùi.

Ông Đạt có người vợ là bà U., không may bị bệnh nặng phải điều trị tại một bệnh viện ở quận 8, TP.HCM. Vợ chồng tình sâu nghĩa nặng, những ngày bà U. đau yếu nhất vẫn luôn có ông Đạt chăm sóc kề bên chăm sóc khiến bà rất cảm động.

Thế nhưng số phận trớ trêu, bà U. bị bệnh nan y phải nằm viện nhiều năm, dù chồng hết lòng chăm nom nhưng vẫn không dứt, mà tiền viện phí thì cứ tăng dần theo năm tháng. Gia sản dần khánh kiệt, bà lại thêm bất lực vì bệnh tật nên sinh ra u uất, nhiều lần đòi ra đi cho chồng bớt khổ.

Thương vợ bệnh tật triền miên nhưng bản thân cũng không biết kiếm đâu ra tiền để trang trải mọi thứ, ông Đạt dần nảy sinh ý định tiễn vợ ra đi rồi sẽ nghĩ quẩn để đi cùng. Thế là vào sáng 4/11/2021, ông mua một đoạn dây điện, phích cắm rồi đưa đầu dây (đã tháo vỏ nhựa) cho vợ cầm.

hình ảnh

Người chồng tìm cách tiễn vợ ra đi mãi mãi - Ảnh minh họa: Pexels

Người chồng nhìn vợ mình trên giường bệnh, cố kìm nén không để bật khóc rồi đưa vào ổ cắm. Bà U. ra đi mãi mãi khiến ông Đạt vô cùng đau lòng.

Không còn gì để lưu luyến chốn nhân gian đầy khổ đau, ông cũng để đầu dây vào tay, đưa vào ổ cắm tìm cách nghĩ quẩn. Tuy nhiên lúc này may mắn có người phát hiện sự việc liền tri hô và ngắt cầu dao.

Tại tòa, người chồng này nói rằng do hoàn cảnh khó khăn, không có tiền đóng viện phí, vợ nhiều lần đòi nghĩ quẩn nên ông không còn cách nào khác, đành thống nhất cả 2 sẽ gặp lại nhau ở một nơi tốt đẹp hơn.

Được biết bà U. vốn bị tai biến hơn 15 năm, hai chân không thể cử động. Năm 2021, bà lại nhiễm nCoV nên sức khỏe càng yếu, phải nhập viện điều trị. Để có tiền chi trả viện phí, ông Đạt phải vay mượn người thân khoảng 100 triệu đồng. Nợ nần, bệnh tật đã ập đến cùng 1 lúc khiến gia đình ông lâm vào bi kịch như thế này.

hình ảnh

Cảm thấy thật ngậm ngùi cho số phận của đôi vợ chồng này các mẹ ạ, cũng vì bệnh tật, cái nghèo cứ đeo bám suốt bao năm qua đã khiến họ không tìm được lối giải quyết. Người chồng đã luôn chăm sóc vợ bệnh tật hơn 15 năm, vay mượn khắp nơi để có tiền chạy chữa, có thể nói khó ai thương bà hơn ông ấy. Tình nghĩa sâu đậm khiến ông không muốn vợ sống trong khổ sở mãi, vì 1 phút yếu lòng mà làm chuyện đáng tiếc. Hi vọng người chồng sẽ được trở về hương khói cho người vợ quá cố, sống trọn đạo vợ chồng đến sau cùng