Nguyên nhân gây mụn trứng cá

  • Thay đổi Hormone: Sự tăng testosteron và hormone sinh dục androgen ở cả nam và nữ trong quá trình dậy thì kích thích tuyến dầu ở da hoạt động mạnh hơn. Tuyến dầu tiết ra nhiều gây da bị bóng nhờn dẫn tới bị tắc nghẽn các lỗ chân lông bởi dầu thừa và bụi bẩn tạo thành mụn đầu trắng, nếu lỗ chân lông bị hở, nhân mụn tiếp xúc với không khí sẽ tạo thành mụn đầu đen.
  • Một số loại thuốc gây mụn trứng cá: bạn sẽ dễ bị mụn trứng cá nếu đang sử dụng các loại thuốc chứa Androgen, Corticosteroid hoặc Lithium.
  • Tiền sử gia đình: Nếu gia đình bị mắc mụn trứng cá thì con cái có nguy cơ cao cũng sẽ mắc phải.
  • Dầu mỡ: Bạn có thể bị mụn do làm việc trong môi trường bếp chưa nhiều dầu mỡ hoặc ăn nhiều đồ chiên dầu.
  • Tiếp xúc trực tiếp với vật dụng hằng ngày: Các vật dụng hằng ngày như điện thoại, nón, mũ bảo hiểm, khẩu trang, gối nằm,.. Nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ bám rất nhiều vi khuẩn và lây lan vi khuẩn lên da khi tiếp xúc trực tiếp.
  • Căng thẳng: Căng thẳng không gây ra mụn nhưng nếu bạn đang bị mụn nó sẽ làm tình trạng tồi tệ hơn. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về các loại mụn trứng cá, tác hại của từng loại cũng như nguyên nhân và cách phòng tránh mụn trứng cá có thể tham khảo tại đây.

Thuốc trị mụn trứng cá Benzoyl Peroxide

Mụn trứng cá có thể khiến các bạn nữ mất tự tin vào ngoại hình của minh, đồng thời gây ra cảm giác đau đớn khó chịu. Nếu bạn đang tìm loại thuốc trị mụn trứng cá hiệu quả, bạn có thể tham khảo qua thuốc trị mụn trứng cá Benzoyl Peroxide, loại thuốc trị mụn trứng cá hiệu quả được sử dụng phổ biến