Trứng luộc có lẽ là cách chế biến đơn giản, dễ làm nhất lại giúp giữ trọn hương vị cũng như các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, khi luộc trứng mẹ có thể sẽ gặp phải tình huống trứng chín không đều hoặc bị nứt vỏ… Nguyên nhân là do chúng ta đã sử dụng sai nước để luộc trứng. Đến đây thì dám chắc nhiều mẹ lại thắc mắc: Vậy dùng nước lạnh hay nước nóng luộc trứng mới là đúng nhất? Mẹ tham khảo những thông tin sau để tìm ra câu trả lời nha.

>>> Cô gái khoe máy hút chân không 'chạy bằng cơm', dân mạng phản đối vì 1 lỗi

Nên dùng nước lạnh hay nước nóng luộc trứng?

Khi mua trứng về, mẹ rửa sạch vỏ để loại bỏ phân gà, bụi bẩn trước khi luộc. Với trứng mới lấy ra từ tủ lạnh, nên ngâm trong nước 10 phút để trứng trở về nhiệt độ phòng. Nếu bỏ qua bước này mà mang đi luộc ngay, trứng rất dễ bị nứt vỏ.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Khi luộc, vì vội nên có thể các mẹ sẽ dùng nước nóng luộc trứng. Tuy nhiên, theo các đầu bếp thì nước nóng sẽ làm trứng bị nứt vỏ do sốc nhiệt. Khi trứng nứt vỏ, lòng trắng bị chảy ra ngoài; đồng thời nước luộc trứng cũng ngấm ngược vào trong gây mất vệ sinh và vị trứng bị nhạt đi, ăn không ngon nữa.

Lựa chọn đúng là nên dùng nước lạnh bình thường để luộc trứng: Trứng sẽ chín từ từ, chín đều, tròn trịa, kết cấu protein trong trứng không bị giảm, trứng không nứt vỏ. Thời gian luộc trứng chuẩn nhất là từ 8 - 10 phút, trứng chín ngon và loại bỏ được hoàn toàn vi khuẩn salmonella.

Tuy nhiên vẫn có trường hợp trứng luộc cùng nước lạnh bị nứt vỏ. Mẹ có thể dùng kim nhọn chọc 1 lỗ nhỏ trên vỏ trứng trước khi luộc, mục đích để thông hơi cho trứng.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Kết luận lại là mẹ nhớ dùng nước lạnh để luộc trứng nha, dù vội tới đâu cũng không nên dùng nước nóng.