Năm học thứ 4 là năm học bản lề đối với nhiều sinh viên đại học, khi họ chuẩn bị phải rời giảng đường thân yêu để sẵn sàng bước chân ra ngoài xã hội bắt đầu đi làm, lo cho cuộc sống và tương lai. Việc học tập trong năm học cuối cũng rất quan trọng với các kỳ thi, đồ án ‘ngập mặt’ cần phải giải quyết để còn được ra trường. Tuy nhiên với 1 nam sinh năm cuối ở TP.HCM, anh lại bị đình chỉ học tập ngay trong giai đoạn này. Bạn bè, người thân không ai biết anh đã suy nghĩ, tâm tư thế nào, chỉ biết rằng sau khi bị đình chỉ 1 tháng, anh đã ra đi mãi mãi ngay trong khuôn viên KTX.

hình ảnh

Hiện trường vụ việc trong khuôn viên KTX - Ảnh: TNO

Sự ra đi của nam sinh viên năm cuối khiến nhiều sinh viên khác vô cùng bàng hoàng và xót xa. Theo thông tin em đọc trên báo Thanh niên và Người lao động, vào ngày 14/9, lực lượng chức năng Công an TP.Dĩ An (Bình Dương) cho biết đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc một nam sinh viên ra đi mãi mãi xảy ra trên địa bàn. Nam sinh vắn số này được xác định sinh N.Đ.C (22 tuổi, quê Kon Tum), tạm trú tại lầu 5 tòa D2, KTX khu B ĐH Quốc gia TP.HCM (P.Đông Hoà, TP.Dĩ An)

Sự việc đau lòng được các sinh viên và bảo vệ của KTX phát hiện vào khoảng 5 giờ sáng cùng ngày. Lúc bấy giờ khi mặt trời còn chưa lên hẳn, nhiều sinh viên còn đang say giấc nồng thì ở phía dưới sân KTX, một nam sinh viên được phát hiện đã ra đi mãi mãi tại sân tòa D2, khiến những người chứng kiến vô cùng bàng hoàng.

Một vài sinh viên cho biết trước đó họ có nghe một tiếng động mạnh phát ra từ vị trí hiện trường, nghi do di chuyển tự do từ tầng cao xuống. Sau khi nhận được tin báo, Công an TP.Dĩ An phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan nhanh chóng có mặt, khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

hình ảnh

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường - Ảnh: TNO

Được biêt nam sinh tên C. hiện đang là sinh viên năm 4 của một trường một trường trong hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM. Hiện nguyên nhân của vụ việc đau lòng này vẫn đang được điều tra. Tuy nhiên theo người nhà của em C., nam sinh này mới bị trường đại học gửi thông báo đình chỉ học tập cách đây khoảng 1 tháng.

Bước chân vào giảng đường đại học, hẳn sinh viên nào cũng vô cùng hạnh phúc, tự hào và luôn đặt mục tiêu cao như đạt điểm tốt, giành được học bổng,… Thế nhưng cuộc sống đại học không hề dễ dàng như thời phổ thông, những môn học khó nhằn có thể ‘hạ gục’ bất cứ ai và chuyện thi lại, học lại là ‘bài ca muôn thuở’ với các sinh viên.

hình ảnh

Dẫu vậy vẫn có những người bị ‘sốc’, không nghĩ học lực của mình lại không qua nổi môn, dần dần bị mất tự tin và học tập ngày càng sa sút. Việc bi quan về tương lai, mất phương hướng có thể khiến vài người rơi vào trầm cảm và làm điều dại dột, để lại nỗi đau khôn nguôi cho gia đình. Tự mình để mất tương lai, kết thúc mọi việc là hành động còn bồng bột, thật xót xa các mẹ ạ.