Lúc xảy ra mâu thuẫn, bị bạn dọa, hẹn gặp ‘nói chuyện’ khiến nam sinh cảm thấy sợ hãi, đến khi bị nhóm bạn chặn đường, vung tay động chân thì như rơi vào đường cùng, ra tay chống trả khiến bạn ra đi mãi mãi. Đọc thấy vụ việc đau lòng mà chỉ muốn thốt lên hai từ giá như, giá như nam sinh tìm kiếm sự giúp đỡ từ người lớn, giá như gia đình để ý đến tâm lý của con trẻ, dù sao thì cũng đã muộn, sự việc đáng tiếc đã xảy ra với cả hai em.

Chỉ vì nghi ngờ nam sinh nhắn tin với bạn gái của mình mà thiếu niên 16 tuổi hẹn gặp để giải quyết, khi nam sinh không ra chỗ hẹn thì chặn đường để hỏi chuyện rồi động tay động chân khiến vụ việc đau lòng xảy ra. Chi tiết về vụ việc này, theo TNO, ngày 12/11, Công an tỉnh Kon Tum cho biết đang tạm giữ một nam sinh lớp 11 ở TP.Kon Tum để điều tra làm rõ về hành vi hại người qua đời.

hình ảnh

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ việc - ảnh minh họa: CAND

Theo thông tin ban đầu, thời gian gần đây, T.V.T (16 tuổi, trú tại xã Kroong, TP.Kon Tum) thấy V.X.H (16 tuổi, trú tại xã Vinh Quang, TP.Kon Tum) nhắn tin thân mật với người yêu của mình. Bực tức, T. hẹn H. đến cầu số 4, xã Kroong để giải quyết mâu thuẫn nhưng H. không đến.

Đến trưa 10/11, H. đang trên đường đi học về thì bị 4 người gồm T.V.T (16 tuổi), N.X.H.V (17 tuổi), Nguyễn Xuân Trường (19 tuổi) và Nguyễn Chung Tình (19 tuổi, cùng trú tại xã Kroong) chặn đường.

Lúc này, T. dùng mũ bảo hiểm vung liên tiếp vào H., bị động tay động chân bất ngờ, H. lấy vật nhon giấu trong túi áo ra vung vào T. rồi bỏ chạy. Hậu quả, T. qua đời trên đường đưa đi cấp cứu.

Được biết, 3 người đi cùng T. đang bị Công an H.Sa Thầy (Kon Tum) điều tra trong một vụ cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn. Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum điều tra, làm rõ.

hình ảnh

Ảnh trái: Người dân không khỏi ngậm ngùi khi chứng kiến vụ việc - Ảnh minh họa: VTC

Có lẽ vì cảm thấy sợ hãi khi nam thiếu niên kia hẹn gặp để giải quyết nên nam sinh không đến rồi giấu vật nhọn trong người khi đi học, lúc bị chặn đường và vung tay thì mất bình tĩnh mà ra tay. Nếu có sự can thiệp kịp thời của người lớn thì đã không xảy ra vụ việc đau lòng. Các con ở lứa tuổi mới lớn có nhiều bồng bột, ít khi tâm sự với người lớn lúc gặp vấn đề khó giải quyết, mong các bậc phụ huynh luôn để tâm đến con, kịp thời hỗ trợ khi con gặp vấn đề khó khăn trong học tập, trong mối quan hệ với bạn bè, gia đình để tránh xảy ra những vụ việc đáng tiếc không lường trước được./.

Tổng hợp: TNO