Việc bị quay lén ở nơi riêng tư như nhà tắm, nhà vệ sinh có lẽ là nỗi ám ảnh với nhiều người, nhưng với 1 nam sinh viên tại 1 trường ĐH ở TP.HCM, có lẽ em sẽ không bao giờ quên được những gì vừa xảy ra với mình. Nam sinh này bị quay lén trong nhà vệ sinh ở trường, em có lấy điện thoại ra quay lại sự việc để làm bằng chứng, thế nhưng điều làm em bất ngờ và hụt hẫng nhất đó là thái độ của người tiếp nhận vụ việc khi em phản ánh lên phòng CTSV. Nam sinh này sau đó đã chia sẻ câu chuyện lên mạng, khiến nhiều sinh viên khác không khỏi xôn xao, lo lắng.

hình ảnh

Nhà vệ sinh nam tại trường học - Ảnh minh họa: Hcmup.edu

Nhà trường sau đó cũng đã lên tiếng về sự việc này. Theo đó ông Trần Nam, Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, cho hay Phòng Công tác sinh viên xác nhận có sinh viên liên hệ để trình báo về việc bạn bị quay lén trong nhà vệ sinh vào ngày 12/7/2022. 

Chuyên viên trực công tác xử lý sự việc thừa nhận việc xử lý trình báo của sinh viên chưa đúng quy trình là tiếp nhận sự việc rồi phối hợp với các đơn vị liên quan để giải quyết, hỗ trợ sinh viên.

Ông Nam nói, do nôn nóng muốn sinh viên trình báo ngay với Ban Quản lý cơ sở Thủ Đức để cung cấp minh chứng sự việc nên việc xử lý trình báo của nhà trường chưa hợp lý, thái độ chưa phù hợp. Chuyên viên này cho biết đã nhận ra sai sót và mong muốn gửi lời xin lỗi đến sinh viên. "Đây là sự việc rất đáng tiếc và Hiệu trưởng đã yêu cầu các bên có liên quan báo cáo và xử lý nghiêm khắc"- ông Nam nói.

Trước đó, trang Facebook KTX ĐHQG Confessions đăng tải bài viết ẩn danh của một nam sinh kể về việc mình bị quay lén bằng điện thoại trong nhà vệ sinh. Lúc đó nam sinh vừa bước vào trong thì bất ngờ thấy có một chiếc điện thoại thò lên từ phía buồng bên kia. Em này đã lấy điện thoại ra quay lại khoảnh khắc lúc đó. Phải một hồi sau chiếc điện thoại phía buồng bên kia mới được chủ nhân kéo xuống. 

hình ảnh

Chiếc điện thoại quay lén trong phòng vệ sinh - Ảnh: NLĐ

Nam sinh này sau đó về lớp, kể lại sự tình cho các bạn trong lớp nghe và được gợi ý đi lên phòng Công tác sinh viên để xin hỗ trợ. Tuy nhiên, nam sinh cho rằng người tiếp nhận lại tỏ ra thờ ơ, tiếp tục làm việc chứ ít tương tác khiến em cảm thấy không được tôn trọng.

Thậm chí, khi nam sinh đưa cho người thầy xem đoạn clip em đã quay được để làm bằng chứng thì bị vặn lại rằng: “Em giơ máy lên quay như vậy, chả nhẽ em cũng có ý định vô toilet để quay lén sao?”.

Nam sinh này bức xúc viết: ‘Đến giờ mình vẫn thật sự không hiểu vì sao thầy có thể hỏi ngược lại mình câu này’. Sau đó nam sinh được hướng dẫn lên gặp ban quản lý cơ sở Thủ Đức ở lầu 3 để xin được trích xuất camera nhưng cửa phòng khóa chặt và không có ai bên trong.

hình ảnh

Nam sinh hẳn đã rất sốc bởi có lẽ em cũng như nhiều người khác không ngờ ở môi trường đại học, vốn là nơi đào tạo tri thức mà lại gặp người có hành vi khó chấp nhận như vậy. Nhưng điều đáng nói hơn là thái độ ngay lúc đó của người tiếp nhận vụ việc ở phòng công tác sinh viên, làm cho sinh viên cảm thấy không được bảo vệ. Mong rằng sau sự cố này, nhà trường sẽ có cách giải quyết và xử lý hiệu quả, không để chuyện này tái diễn làm ảnh hưởng đến sự an toàn của sinh viên.

Nguồn: Vietnamnet