Sự việc của nam sinh trường chuyên ở Cà Mau bị 0 điểm môn tiếng Anh dẫn đến trượt tốt nghiệp chỉ vì ngủ quên trong phòng thi khiến dư luận xôn xao suốt mấy ngày qua. Nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối khi em vốn là học sinh giỏi, tổng điểm khối A00 lên đến hơn 27 điểm mà lại ngậm ngùi ôn thi lại. Trong khi cư dân mạng thậm chí tranh cãi về sự việc này, nam sinh nhận điểm 0 môn lại tỏ ra bất ngờ vì câu chuyện của mình lại được dư luận quan tâm. Sau tất cả, em chỉ muốn mọi việc sớm khép lại.

hình ảnh

Nam sinh ngủ quên nên không điền được câu nào vào phiếu trả lời trắc nghiệm - Ảnh minh họa: Zing

Nói về câu chuyên gây xôn xao mấy ngày nay của mình, em H.N.T. (học sinh trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, TP Cà Mau), trải lòng: "Trong vụ việc này, lỗi là do em ngủ trong phòng thi nên không trách ai được. Lỗi là do em nên mong chuyện này khép lại".

Nam sinh này cũng nói thêm: "Em không để ý đến sức khỏe của mình, vào phòng thi gục lúc nào cũng không hay. Hiện tại, em muốn bỏ qua chuyện cũ để tập trung ôn thi cho kỳ thi năm sau". Em T. cho biết những ngày qua, em nhận được sự quan tâm, động viên rất lớn từ người thân, thầy cô, bạn bè.

Trước đó, T. xác nhận mình bị 0 điểm môn Tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 do "ngủ quên trong phòng thi". Vào buổi thi môn Tiếng Anh, sau khi nhận đề, em làm nháp vào tờ đề, với khoảng hơn 40 câu.

hình ảnh

Nam sinh ngủ quên trong phòng thi - Ảnh minh họa: Suckhoedoisong

"Sau khi làm bài được khoảng 15 phút do mệt quá, em gục xuống bàn và không hay biết gì nữa. Tới lúc nghe giám thị kêu nộp bài, em tỉnh dậy và chưa kịp điền vào tờ trả lời trắc nghiệm. Em có xin giám thị cho vài phút để điền đáp án nhưng không được đồng ý vì sai quy chế".

Do vậy, dù tổng điểm các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 rất cao, T. vẫn trượt tốt nghiệp và không thể đăng ký xét tuyển đại học. T. đạt 27,3 điểm ở tổ hợp khối A00 và là học sinh giỏi, nằm trong đội tuyển học sinh giỏi môn Vật lý của trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển.

hình ảnh

Các cụ có câu ‘tiên trách kỷ, hậu trách nhân’, dù sao đi chăng nữa để xảy ra sự cố này một phần cũng là do nam sinh đã không sắp xếp được việc ôn tập và nghỉ ngơi phù hợp, cuối cùng dẫn đến không đảm bảo sức khỏe trong kỳ thi và ngủ gục. Đây hẳn là cú sốc đầu đời với em, thế nhưng chắc chắn không vì thế mà em lại gục ngã, không vượt qua được.

Tuổi 18 chẳng có gì ngoài sức trẻ và nhiệt huyết, chỉ cần em luôn cố gắng thì thành công vẫn nằm trong tầm tay. Coi như em xuất phát chậm hơn các bạn đồng trang lứa 1 năm, thế nhưng ‘đường dài mới biết ngựa hay’, hi vọng sang năm em ôn tập thật tốt và đỗ đạt thành tài, không phụ sự kỳ vọng của bố mẹ và thầy cô.

Nguồn: Zing