Năm học 2021-2022 đã khép lại với biết bao kỷ niệm cho cả thầy và trò vì năm qua dịch bệnh hoành hành, việc học nhiều lần bị gián đoạn. Dẫu vậy sau 1 năm học, nhiều em học sinh cũng đã hoàn thành mục tiêu mà mình đề ra, các danh hiệu, giấy khen cũng được trao đến các em xuất sắc. Thế nhưng với những em học chưa tốt, kết quả học tập thấp, nỗi buồn cứ bao trùm khôn nguôi. Một nam sinh lớp 10 ở Quảng Nam cũng vì chuyện học hành không như mong đợi mà vô cùng chán nản, lại thêm gia đình có chuyện không vui khiến em như gục ngã. Sau cùng, em đã tự giải thoát cho chính mình.

hình ảnh

Cây lá ngón - Ảnh: VTC News

Nam sinh này đã chọn cách nghĩ quẩn khiến gia đình và mọi người không khỏi xót xa. Thông tin cụ thể về vụ việc đau lòng này, vào ngày 26/5, Công an huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết trên địa bàn huyện vừa xảy ra việc nam sinh ăn lá ngón để nghĩ quẩn, khiến cha mẹ và bạn bè, thầy cô không khỏi ngậm ngùi xót xa.

Câu chuyện đau buồn ập đến với nam sinh Coor Ph. (18 tuổi, trú thôn Voong, xã Tr’Hy; học sinh lớp 10, Trường THPT nội trú Tây Giang) khi năm học vừa kết thúc ít ngày. Một năm học đã trôi qua, kết quả học tập của Ph. không tốt như hi vọng nên em rất buồn, ánh mắt nhìn xa xăm còn tâm trạng thì rối bời vì không tìm được hướng đi cho mình.

Chiều hôm ấy là ngày 25/5, những nỗi buồn chuyện học tập cứ dồn nén, lại thêm buồn chuyện gia đình khiến Ph. không còn chịu được nữa. Em tìm đến cây lá ngón, hái một nắm lá rồi cứ thế ăn cho đến khi không còn biết gì nữa.

hình ảnh

Một ngôi trường ở vùng cao Tây Giang, Quảng Nam - Ảnh: Baoquangnam

Sau đó một vài người dân phát hiện sự việc đã lập tức thông báo cho cơ quan chức năng. Nhận được thông tin, Công an huyện Tây Giang đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để lấy thông tin, khám nghiệm. Ngoài ra, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho gia đình nam sinh vắn số.

Được biết, năm ngoái ở Quảng Nam cũng xảy ra vụ ăn lá ngón để nghĩ quẩn. Cụ thể, tối 18/11/2021, hai anh em Hồ Văn Th. (16t) và Hồ Thị Thành Th. (14t, cùng trú thôn 4, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My) do tranh giành điện thoại chơi game nên cãi vã ầm ĩ, không ai chịu nhường nhịn ai. Thấy anh em không nhường nhau, người mẹ bực tức bèn mắng cho mấy câu. Nào có ngờ chỉ vì như vậy mà cả 2 đã ra sau vườn nhà hái lá ngón nghĩ quẩn.

hình ảnh

Các em ở độ tuổi mới lớn, tâm hồn mong manh và rất chông chênh, dễ bị tác động bởi những điều xung quanh. Chỉ với một chút áp lực đi kèm với việc không tìm được chỗ dựa tinh thần dễ làm các em nảy sinh ý nghĩ dại dột, để lại nỗi đau khôn nguôi cho cha mẹ. Có người nào sinh con ra mà lại muốn con vất vả, khổ sở đâu, nhưng nhiều khi bố mẹ cũng quá bận bịu công việc mà quên hỏi han đến cảm xúc, tâm tư của con. Các em tuổi đời còn trẻ cần có 1 người lớn ở bên cạnh để làm chỗ dựa, chỉ bảo cho nghe những điều hay lẽ phải. Giá như cha mẹ luôn luôn lắng nghe, chia sẻ với con thì có lẽ những việc đau lòng đã không xảy ra.

Nguồn: VTC News