Cuộc sống luôn thay đổi, mỗi năm mỗi khác. Như năm qua có thể thấy quá nhiều chuyện xảy ra, người dân các nước trên thế giới lầm than nên luôn mong đợi những điều tốt đẹp đến trong năm mới 2022. Thế nhưng, dự đoán của nhà tiên tri Nostradamus lại khiến mọi người hoang mang vì 4 vấn đề đều là tiêu cực đấy ạ.

Tiểu hành tinh va vào Trái Đất 

Nhà tiên tri Nostradamus người Pháp nói: “Tôi nhìn thấy lửa rơi xuống từ bầu trời”. Câu này ám chỉ trong năm 2022 sẽ có một tiểu hành tinh va vào Trái Đất và gây hậu quả thảm khốc từ các đợt sóng thần, động đất. 

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Các nhà khoa học đều không tin dự đoán này của nhà tiên tri nhưng một số người vẫn cảm thấy lo sợ, bởi từng có một tiểu hành tinh 2021GW4 bay trượt qua Trái đất vào ngày 12/4/2021 ở khoảng cách 26.876km. Cũng may kích thước của tiểu hành tinh ấy không đáng kể và sau đó tan vỡ thành những mảnh nhỏ dưới tác động của áp suất khí quyển.

Lạm phát giá cả

"Giá bột mì cao đến mức khiến con người chấn động và nhân loại rơi vào cảnh tuyệt vọng" - Đây cũng là một lời dự đoán của nhà tiên tri Nostradamus liên quan đến tiền tệ, tình trạng lạm phát sẽ khiến đồng tiền vượt tầm kiểm soát của con người.

Tình hình xuất nhập khẩu toàn cầu và cuộc khủng hoảng năng lượng cũng tác động đến giá cả hàng hóa, tăng vọt lên mức không thể ngờ. Với lời dự đoán này đa số mọi người đều tin sẽ xảy ra trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang phức tạp.

Biến đổi khí hậu

Nhà tiên tri Nostradamus cho biết “cá sống ở Biển Đen sẽ bị luộc chín”, ngụ ý sự biến đổi khí hậu nghiêm trọng ảnh hưởng đến sinh vật, từ đây nhân loại cũng đứng trước nguy cơ thiếu ăn. Và mọi người cũng nhận thấy thời tiết thay đổi rõ rệt, nên dự đoán này có thể thành thật nếu như con người không biết ý thức về hành vi của mình đối với thiên nhiên. 

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Saostar

Trí tuệ nhân tạo thống trị thế giới

Công nghệ ngày càng phát triển, nhiều máy móc giúp ích cho đời sống con người rất nhiều. Tuy nhiên, nếu lạm dụng, con người làm ra robot trang bị trí tuệ nhân tạo có thể tự tư duy thì lời cảnh báo Nostradamus rằng rí tuệ nhân tạo thống trị thế giới dễ trở thành sự thật.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo