Thịt heo vốn là món ăn quen thuộc đối với chúng ta hằng ngày nhưng em cá chắc rằng không phải chị em nào cũng biết cách chọn được miếng thịt heo tươi ngon và chế biến đúng cách để đào thải hết các độc tố bên trong đâu ạ.

hình ảnh


Ảnh minh họa. Nguồn: Pixabay. 

Trước tiên nói đến việc chọn miếng thịt heo tươi ngon, theo bài đăng trên trang Xe và Thể thao em đọc được chị em nên TRÁNH mua thịt có 1 trong 3 dấu hiệu dưới đây:

- Thịt có màu đỏ đậm vì rất có thể trong quá trình thịt người ta đã dùng thủ thuật làm chúng ngưng thở không giẫy nên mới khiến máu đọng trong tế bào nhiều, do đó thịt có màu đỏ đậm hơn.

- Thịt có lượng mỡ ít và mỏng vì chắc chắn đây là thịt có chứa chất tạo nạc. Ngày nay rất nhiều chị em ưa chọn dạng này vì ngán mỡ nhưng không hay biết rằng chính tâm lý này lại vô tình khiến chúng ta dễ mua nhầm thịt heo có chứa chất tạo nạc.

- Thịt có thớ căng mọng nước vì chắc chắn lượng tồn dư của các loại hóa chất vẫn còn nên mới gây nên tình trạng này.

Đồng thời, khi mua thịt heo, chị em NÊN chú ý những điều sau:

- Mua thịt ở nơi các cửa hàng uy tín, có đóng dấu mộc đỏ đã được kiểm định bởi cơ quan có thẩm quyền.

- Chọn những miếng thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao, khi dùng tay nhấn vào mà miếng thịt trở lại vị trí ban đầu ngay là được, thịt không chảy nước bất thường và các thớ thịt đều nhau.

Đến khi mua về chế biến chị em sẽ càng thấy rõ hơn khi thịt heo tươi sẽ có độ ngon tự nhiên, thậm chí chúng có thể nở ra nhiều hơn. Trong khi đó, thịt heo có chứa hóa chất thường ra nhiều nước và không có vị ngọt.

Đa số chị em chúng ta nào giờ sau khi mua thịt heo về thường có thói quen rửa sạch rồi chần nước sôi chần như là cách để loại bỏ hết các tạp chất, vi khuẩn bám đầy trên miếng thịt. Tuy nhiên, theo các chuyên gia việc làm này là hoàn toàn sai, thậm chí còn bị xem là phản khoa học.

Bởi lẽ khi cho thịt heo vào nước sôi để chần, thay vì có thể loại bỏ hết các tạp chất cùng vi khuẩn, vi trùng gây hại như chúng ta nghĩ thì thực tế miếng thịt sẽ co lại và hấp thụ nhiều hơn các loại chất bẩn cùng hóa chất gây hại cho sức khỏe.

Đọc tới đây chắc nhiều chị em hoang mang lắm, không biết cách làm sao để giảm thiểu tối đa chất bẩn và hóa chất gây hại cho cơ thể bên trong miếng thịt heo đây?

Dễ thôi, chị em chỉ cần rửa sạch miếng thịt rồi ngâm vào nước muối pha loãng vì nước muối có tác dụng giúp loại bỏ các chất bẩn cùng hóa chất gây hại từ trong miếng thịt, đến khi chế biến chị em sẽ thấy miếng thịt thơm ngon và ngọt nước hơn.

Ngày nay có rất nhiều chị em vẫn thích trải nghiệm những món mới lạ được chế biến từ thịt heo, nhưng ăn uống gì thì nhớ tránh xa những món thịt heo chưa được chế biến chín kỹ như thịt tái chẳng hạn vì đây chắc chắn là điều kiện thích hợp để các loại ký sinh trùng nảy nở gây bệnh cho chúng ta khi ăn vào.

Thông thường các ký sinh trùng này sẽ đi vào các bộ phận như gan và mật rồi đến ruột gây nên các chứng bệnh tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, viêm ruột... Do đó, tốt nhất chị em hãy nhớ nằm lòng nguyên tắc "ăn chín uống sôi" để đảm bảo sức khỏe cho mình và cả gia đình nhé.

hình ảnh


Ảnh minh họa. Nguồn: Unplash và Xe Thể thao.