Một nữ sinh 16 tuổi tại Đà Nẵng thường xuyên bị bạn cùng trường nhắn tin đe dọa, thậm chí là rủ người đến nhà để lấy tiền, với số tiền lên đến 90 triệu. Tuổi còn trẻ mà nữ sinh kia hành động quá hung hăng các mẹ ạ, đe dọa lấy đi 1 số tiền quá lớn để thỏa sức tiêu xài, sắm điện thoại. Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ.

Nghẹn lòng nữ sinh 16t lên cầu nghĩ quẩn giữa đêm mưa tầm tã: chỉ vì mâu thuẫn với người nhà

Vào ngày 9/11, Công an P.Thạc Gián (Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) cho biết đã bàn giao vụ một nữ sinh bị bạn học trấn lột số tiền lên đến 90 triệu đồng cho Công an Q.Thanh Khê thụ lý. Trước đó, cơ quan công an nhận được thông tin nữ sinh L.Đ.H.N (16 tuổi, ngụ P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê) đã bị bạn nữ học cùng trường là P.T.K.O (16 tuổi, ngụ P.Hòa Thuận Đông, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) thường xuyên trấn lột tiền bạc.

hình ảnh


Nữ sinh bị bạn cùng trường đe dọa lấy tiền - Ảnh minh họa: Tuoitrexahoi

Theo đó, O. thường xuyên nhắn tin qua Messenger để đe dọa ép buộc N. phải đưa tiền. Để tăng thêm phần ‘thị uy’, O. còn rủ thêm 2 bạn nam là N.T.B. (15 tuổi), N.H.P.H. (17 tuổi, cùng ngụ Q.Liên Chiểu) thường xuyên đến nhà N. tại P.Thạc Gián để lớn tiếng đe dọa lấy tiền. Quá sợ hãi, nữ sinh N. chỉ biết im lặng đưa tiền, thế nhưng nhóm của của O. càng ngày càng đòi hỏi cao, với số tiền rất lớn. Qua xác minh, thống kê của cơ quan công an, nhóm O. đã lấy của N. số tiền lên đến 90 triệu đồng. Tiền lấy được cả nhóm sử dụng để mua điện thoại di động, tiêu xài.

Cơ quan công an đã thu thập 104 bản in các tin nhắn Messenger thể hiện các nội dung O. thực hiện hành vi đe dọa và lấy tiền. Tuy nhiên lực lượng công an chỉ thu hồi được 3,8 triệu đồng tiền còn sót lại. Hiện nguyên nhân vụ việc nữ sinh bị bạn học lấy tiền và nguồn gốc số tiền 90 triệu đồng vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, xác minh.

hình ảnh


Ảnh phải: Nữ sinh N. thường xuyên bị bạn cùng trường nhắn tin đe dọa, bắt đưa tiền - Ảnh minh họa: Giadinhonline

Đọc thông tin mà em không khỏi bất ngờ các mẹ ạ, không nghĩ học sinh cấp 3 bây giờ lại có thể liều lĩnh, hành động bất chấp luật pháp như thế. Cứ nghĩ những vụ việc bắt nạt học đường đã là quá đáng lắm rồi, đằng này lại còn trấn lột tiền, với con số lên đến hàng chục triệu đồng. Vụ việc cũng là lời cảnh giác đến các bậc phụ huynh, cần chú ý, quan tâm đến con mình nhiều hơn để kịp thời phát hiện những việc xấu xảy đến với con và có biện pháp xử lý thích hợp. Mong cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ sự việc, có biện pháp giáo dục, xử lý nghiêm nhóm học sinh này.

Nguồn: TNO