Mua hàng online hiện là cách thức phổ biến tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội, nhằm hạn chế tiếp xúc, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm. Tuy nhiên, từ đây cũng xảy ra nhiều vấn đề, điển hình như chuyện bị lừa khi chuyển tiền trước.

>>> Công an vào cuộc vụ thu phí xét nghiệm tại nhà đến 1,2 triệu: Sẽ xử lý thế nào

Em thì nào giờ vẫn quan điểm, ‘tiền trao cháo múc’, nhận được hàng rồi mới trả tiền. Nhưng có vẻ như thời gian này việc trao đổi hàng hóa, tiền mặt khá là nguy hiểm khi mầm mống lây bệnh vẫn còn đó, các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt được khuyến khích.

Nắm bắt được sự thay đổi đó, đã có những kẻ lợi dụng để lừa đảo. Theo tin em đọc được trên trang Zing News, mấy ngày qua do việc đi chợ hộ gặp nhiều khó khăn, nên người dân TP.HCM đã chọn mua hàng qua các hội nhóm trên trang mạng xã hội. Đã có không ít cá nhân phản ánh bị mất tiền từ những tài khoản ảo.

hình ảnh


Ảnh: Bài đăng của một nạn nhân. Nguồn: Nhân vật cung cấp. 

Một người từng là nạn nhân chia sẻ, tình hình như vầy khó mua được thức ăn, gặp người bán đúng ý nên chốt đơn rồi nhẹ dạ cả tin chuyển tiền trước theo yêu cầu của họ. Vừa chuyển xong thì họ chặn luôn tài khoản và bị mất tiền.

Không khó để bà con có thể dùng công cụ tìm kiếm trên Facebook để tìm các chợ online trong khu vực mình sinh sống, có rất nhiều gợi ý cho bà con lựa chọn. Có những nhóm tính đến nay có gần 40.000 thành viên, nhưng đa phần các thông tin đăng tải không được kiểm duyệt trước nên mới xảy ra tình trạng lập tài khoản ảo để giả mạo và lừa tiền.

Chị N.V., ngụ ở quận Phú Nhuận cho biết chị cần mua đồ ăn nên nhắn tin hỏi chủ bài đăng thì được chào thêm một số mặt hàng khác. Người bán thì muốn chị chuyển khoản tổng đơn hơn 1 triệu, nhưng chị chỉ chuyển cọc 360.000 đồng, vừa chuyển xong thì tài khoản đó thay đổi ảnh đại diện và chặn luôn tài khoản của chị.  

Trường hợp của chị N.V. không là ngoại lệ, cứ vài ba ngày trên các nhóm bán hàng online lại có thành viên đăng bài chia sẻ bức xúc về việc giả mạo tài khoản và lừa tiền. Mặc dù vậy vẫn còn nhiều người thiếu cảnh giác để rồi rơi vào bẫy đã được dựng sẵn.

Rồi có chị nọ vì không mua được rau, thấy có người bán rau Đà Lạt nhắn tin hỏi thì nhận được yêu cầu phải chuyển tiền rồi mới đặt shipper giao. Vì thật sự cần nên chuyển ngay luôn, đến giờ hẹn liên hệ lại thì tài khoản bị chặn, bình thường chị cũng biết mấy vụ lừa đảo nhưng không hiểu sao lúc đó vì cần mua đồ mà quên mất.

Thậm chí có kẻ còn tinh vi, lập nhiều tài khoản ảo với cái tên na ná giống nhau, khi bị lừa xong thì phải tỉnh táo xem lại để báo cáo với ban quản trị lọc bớt các tài khoản lừa đảo. Nạn nhân bị lừa ít thì khoảng vài trăm ngàn, còn nhiều có thể lên đến tiền triệu.

Chiêu lừa này không phải là mới, nhưng nắm rõ tâm lý bà con đang cần mua thực phẩm khi sự hỗ trợ chưa kịp trao đến tay, nên đưa ra các lời mời hấp dẫn. Ai dễ tin chuyển khoản trước là sập bẫy ngay.

Bà con xem để tránh sập bẫy lừa nha, các thành viên trên chợ online cứ thường nhắc nhau khi mua đồ cần kiểm tra và tuyệt đối không chuyển khoản trước trong trường hợp mua lần đầu. Trước khi quyết định mua hàng, hãy vào trang cá nhân của người đó xem, các tài khoản ảo thường rất ít đăng thông tin cá nhân của mình. Hy vọng bà con chú ý kỹ hơn, cảnh giác hơn và đừng gấp gáp chủ quan như những nạn nhân trước đó.

Một số người có ý kiến muốn thanh toán không dùng tiền mặt để hạn chế tiếp xúc và nguồn lây nhiễm từ tiền giấy, thế nhưng mình vẫn có thể trao đổi với người bán bằng cách chuyển khoản khi đã nhận được hàng.

Đối với việc mua hàng online trên các sàn thương mại điện tử thì bà con cần chọn trang uy tín, có chính sách bảo mật rõ ràng và trong trường hợp có khiếu nại được giải quyết như thế nào rồi quyết định thanh toán online.

hình ảnh


Ảnh trái: Bài đăng của một nạn nhân. Nguồn: Nhân vật cung cấp. Ảnh phải: Cảnh báo của quản trị viên một nhóm bán hàng online. Nguồn: Chụp màn hình. 

Lưu ý với bà con đang sống ở chung cư, hiện vẫn có những kẻ trà trộn vào nhóm bán hàng của chung cư để giả làm cư dân rồi đăng bài chia sẻ nông sản, vật dụng y tế... Thực chất là muốn thu thập thông tin cá nhân như số điện thoại và địa chỉ của người dùng, ai không tinh ý dễ dàng bị lấy thông tin để thực hiện một vụ lừa đảo khác có thể tinh vi hơn.

Trong trường hợp, bà con phát hiện mình bị lừa đảo thì cần làm đơn tố cáo đến cơ quan có thẩm quyền để được tiếp nhận và điều tra, xử lý. Đây cũng là một trong các biện pháp nhằm hạn chế vụ việc tương tự xảy ra.

Ngoài câu chuyện lừa đảo mua hàng online yêu cầu chuyển tiền trước khi nhận hàng, đâu đó vẫn còn có những chiêu lừa lợi dụng lòng tin của người khác, chẳng hạn như than nghèo khó cần sự giúp đỡ để mua sữa, bỉm cho con. Người có lòng tốt muốn giúp người khác thì cũng cần kiểm tra thông tin trước khi giúp để tránh bị lừa.