Phụ nữ sau khi sinh thường phải kiêng cữ vì sức khỏe còn yếu. Vì thế việc cơm nước họ không thể tự làm được. Đối với những gia đình chỉ có 2 vợ chồng thì chắc chắn người chồng sẽ phải nấu nướng cơm cữ cho vợ. Thật ra các mẹ cũng chẳng yêu cầu gì quá nhiều, cơm cữ chồng nấu chỉ cần ăn được là xong.

>> Cô gái tò mò bỏ ra 100 nghìn mua đất nung Vĩnh Phúc để ăn thử: Không giống trên tivi

Dù yêu cầu đơn giản như thế rồi nhưng nhiều ông chồng vẫn không làm nổi. Bằng chứng là trên mạng xã hội đã xuất hiện mâm cơm cữ với nguyên chiếc móng giò siêu to đặt trên một bát cơm do anh chồng ngố tàu nào đó nấu. 

hình ảnh

Vẫn may là anh chồng còn biết cạo lông móng gió (Nguồn ảnh: Internet)

Có lẽ nghe các cụ nói ăn móng giò lợi sữa nên anh chồng mua về luộc cho vợ ăn nhưng lại không hề biết phải chặt thành từng miếng vừa ăn. Nhìn cái chân giò thế kia có khác nào đang bảo “ vợ có giỏi thì gặm đi”. Không những thế, trên mâm cơm còn có bát canh cua nấu rau trong khi phụ nữ vừa sinh xong phải kiêng đồ tanh.

Dân mạng khi xem xong bài viết thì cảm thấy không đỡ nổi thay cho chị vợ. Tuy nhiên vẫn có một số người vào an ủi rằng may mà anh chồng còn biết cạo lông nếu không chỉ còn nước đổ đi.

Một chị vợ khác cũng chia sẻ ngay cặp chân giò màu “bóng đêm” vẫn còn nguyên móng nằm trong bát cháo loãng (ảnh dưới bên phải) do chồng mình nấu khiến người ta không khỏi giật mình, nhìn xong hết muốn ăn luôn.

hình ảnhNhìn vào hết muốn ăn luôn (Nguồn ảnh: Internet)

Sau lần này, chắc chị vợ nên đưa cho chồng vài công thức luộc móng giò đơn giản để không phạm vào lỗi tương tự nữa. Nếu cầm nguyên cái móng giò đó gặm thì chẳng biết ăn kiểu gì.

Cách luộc móng giò ngon giòn, không hôi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 cái móng giò đã chặt bỏ móng

- Muối hạt

- 1 quả chanh

- 3 củ hành khô

Cách làm

Bước 1: Dùng muối hạt chà lên móng giò rồi lấy dao cạo sạch lông cũng như những phần bẩn còn sót lại trên móng giò.

Bước 2: Rửa móng giò với nước rồi tiếp tục thêm muối hạt, vắt nước cốt chanh vào để bóp và chà cho sạch. Tiếp theo, cứ thế thêm chút nước vào để ngâm móng giò trong 10 phút. Mùi thơm từ chanh, muối sẽ giúp khử mùi hôi và làm sạch móng giò.

Bước 3: Lấy móng giò ra, tiếp tục rửa với nước thêm 1 lần nữa, lúc này móng giò đã rất trắng sạch.

Bước 4: Bỏ móng giò vào nồi cùng hành khô đã bóc vỏ. Sau đó, đổ nước vào ngập móng giò rồi đặt lên bếp, mở mức lửa vừa và lưu ý là không đậy vung.

Bước 5: Khi nước sôi, mẹ vẫn tiếp tục mở vung khoảng 5 phút và hớt hết bọt. Nước sôi, bốc hơi sẽ làm bay đi mùi hôi của móng giò.

Bước 6: Vặn lửa nhỏ, đậy vung và tiếp tục luộc móng giò trong 30 phút cho chín hẳn.

Bước 7: Vớt móng giò ra, đợi nguội thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho móng giò săn lại và khi ăn được giòn hơn.

Bước 8: Chặt móng giò thành các miếng vừa ăn là xong. Ngoài ra, chị em có thể chặt trước khi hầm nữa nhé!

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)