Để tiết kiệm thời gian sơ chế cũng như nấu các món ăn; nhiều người chọn mua các loại thịt gia cầm được mổ sẵn; nhất là vịt vì thời gian vặt lông rất lâu. Tuy nhiên, khi đi mua vịt mổ sẵn thì nếu biết cách chị em mới có thể chọn được con béo, nhiều nạc còn “gà mờ” thì rất dễ vớ phải những con gầy, toàn mỡ hoặc thậm chí là bị bơm nước, bị bệnh…

>>> Cô gái tốn 70k tiền ship để mua ngô, nhìn vào cười ná thở: Đến hạt ngô cũng giãn cách à

Như chủ nhân đoạn clip em mới xem trên mạng xã hội gần đây chẳng hạn: Vui mừng vì mua được con vịt béo mũm nhưng chưa được bao lâu thì khi dùng mũi dao nhọn rạch 1 đường ngắn lên bụng con vịt, một dòng nước màu vàng đã ộc từ bụng nó ra. Người này thấy vậy liền cầm con vịt lên thì còn sững sờ hơn nhiều vì rất nhiều nước đã chảy ra chậu. 5 phút trước con vịt vừa béo núng nính giờ lại gầy xẹp, chỉ còn da bọc xương khiến cả chủ bài đăng lẫn cư dân mạng đều không khỏi ngạc nhiên.

hình ảnh

(Ảnh chụp từ bài đăng)

Bên dưới bài đăng, cư dân mạng đều không biết vì sao trong bụng con vịt lại có nhiều nước vàng đến vậy. Một số ý kiến cho rằng có thể do người bán đã bơm nước vào bụng vịt nhằm ăn gian trọng lượng nhưng một số khác lại nói con vịt đó bị bệnh rồi:

- Sao bụng nó đầy nước như thế nhỉ?

- Chẳng lẽ người bán hàng bơm nước vào để gà vịt tăng cân, bán cho được giá à?

- Nước chảy nhiều vậy chắc hết nửa con vịt rồi.

- Nó bị bệnh đấy.

- Trại nhà mình nuôi 8.000 con vịt, trong nghề 8 năm rồi. Con vịt kia bị bệnh vịt bụng nước rồi.

hình ảnh

(Ảnh chụp từ bài đăng)

Nếu không thể mua vịt sống về rồi tự thịt thì khi đi mua vịt mổ sẵn mẹ nhớ để ý chọn thật kỹ; chẳng may mua phải con vịt như chủ bài đăng kia thì dám chắc sẽ phải bỏ đi, không dám ăn nữa.  Ngoài ra, mẹ cũng nên nhớ kỹ những lưu ý sau:

Những lưu ý khi mua vịt mổ sẵn để chọn được con tươi ngon

- Cầm con vịt lên, nếu thấy săn chắc, có độ đàn hồi tốt thì mẹ nên mua.

- Những con vịt có phần da không bị dính nhiều nước nhầy chảy ra thì đó là vịt ngon, khá tươi mới và không bị tiêm nước. Tuy nhiên, nếu trên da vịt có nốt lốm đốm thì có thể là vịt bị tiêm kháng sinh, bị bệnh; mẹ không nên mua.

- Kiểm tra bên dưới cánh của con vịt; nếu không thấy vết kim tiêm thì mẹ nên mua còn nếu thấy một lỗ nhỏ thì chứng tỏ là vịt đã bị người bán bơm nước nhằm tăng trọng lượng.