Ban đầu nghĩ chỉ cần xin lỗi phụ huynh là sẽ ổn, thế nhưng nữ giáo viên không ngờ mọi chuyện lại đi xa đến thế.

Đưa con đi học, em từng không ít lần gặp phải những bố mẹ cưng chiều con quá mức. Thực ra là con mình, đương nhiên phải yêu thương, chiều chuộng, đó là điều vô cùng bình thường. Thế nhưng nhiều người lại không biết rằng, chiều chuộng quá đà có thể là nguyên nhân người lớn làm hư con trẻ. Gần đây có đọc được câu chuyện một cô giáo mầm non suýt phải thôi việc chỉ vì đôi dép của học sinh, đáng để suy ngẫm rất nhiều các mẹ ạ.

Một người mẹ họ Giao đã mua cho con gái nhỏ của mình một chiếc đầm công chúa lộng lẫy cùng một đôi giày đăt tiền để con diện trong ngày đầu tiên đi nhà trẻ. Cô chỉ có một con gái duy nhất nên vô cùng yêu thương chiều chuộng con. Ngay cả trường học, cô cũng chọn lựa một trong những ngôi trường tốt nhất tại thành phố với mức học phí không thành vấn đề.

Buổi chiều khi đón con về, mọi chuyện vẫn ổn thỏa cho đến khi tới nhà, cởi giày con ra, người mẹ phát hiện đây không phải là đôi giày đắt tiền mình vừa mua cho con gái 3 hôm trước. Thay vào đó, cô bé đang đi một đôi dép cũ, điểm giống nhau duy nhất chính là về sàu sắc, đều có màu hồng.

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Sohu

Người mẹ nhanh chóng chụp hỉnh, gọi điện cho cô giáo để thông báo về sự nhầm lẫn này. Cô giáo cũng gửi lời xin lỗi gia đình vì buổi chiều học sinh về một lúc quá đông, không kịp quan sát, lại mới vào học chưa nhớ kỹ từng em nên đã để xảy ra sự việc nhầm lẫn. Sau đó, nữ giáo viên này cũng hứa sẽ đổi lại đúng giày cho học sinh, nếu không tìm ra sẽ chấp nhận đền bù. Cứ tưởng mọi chuyện như thế đã ổn thỏa, nhưng người mẹ lại không vừa lòng.

Cô cho biết mình rất bức xúc vì giáo viên được trả lương mà lại làm việc không có trách nhiệm, một tháng cô bỏ ra không ít tiền để đổi lại những việc như thế này hay sao. Điều quan trọng ở đây không phải đôi giày, mà là lỡ đứa trẻ kia chẳng may mắc bệnh ngoài da thì liệu có lây sang cho con gái cô hay không. Con gái cô ở nhà luôn được chăm chút cẩn thận kỹ lưỡng, việc mang nhầm giày này hoàn toàn có thể gây hại cho cô bé. Vì thế người mẹ không chấp nhận lời xin lỗi, nằng nặc đòi ngày mai sẽ lên gặp Hiệu trưởng và còn “bóng gió” cô giáo nếu thấy không thể làm tròn trách nhiệm thì nên tìm một công việc khác phù hợp hơn. Câu nói này đã khiến giáo viên bật khóc.

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Sohu

Câu chuyện gây ra nhiều luồng tranh luận trên cộng đồng mạng. Không ít người đã để lại những chia sẻ của mình bên dưới bài đăng.

- Thật sự người mẹ đang làm quá mọi chuyện lên, chỉ là nhầm lẫn một chút thôi mà, gửi con đi học rồi, không phải tự tay mình chăm sóc thì đương nhiên sẽ phải chấp nhận lúc này lúc kia

- Chuyện này quá nhỏ luôn mà người mẹ nói kiểu đụng chạm nghề nghiệp thật sự, thương các cô giáo vất vả, lương đã không cao còn chịu nhiều áp lực thế này

- Hình như hiện nay mọi gia đình đều sinh ít con nên xu hướng cưng chiều con quá mức lên ngôi thì phải, mang nhầm giày thì đổi lại có gì đâu, cô giáo cũng hứa nếu không tìm ra sẽ đền bù rồi mà

- Phụ huynh nên thông cảm một tí cho giáo viên còn thở, trong các nghề thấy cô giáo mầm non là cực lắm luôn, nếu bỏ qua được thì nên xí xóa cho cô giáo

Có thể thấy, người mẹ trong câu chuyện trên rất yêu thương con, nhưng sự yêu thương này đang bị đẩy lên quá đà, hoàn toàn có thể vô tình gây ra những “phản ứng ngược”, làm hại chính con mình và gây ra sự tổn thương cho người khác. Theo các chuyên gia nuôi dạy trẻ, việc bố mẹ luôn chiều chuộng, làm thay con và làm quá mọi chuyện sẽ gây ra những tác động không nhỏ đến quá trình phát triển của trẻ.

Thông thường, những đứa trẻ có bố mẹ như vậy sẽ không thể hình thành thói quen tự lập, luôn thích dựa dẫm, ỷ lại. Bên cạnh đó, trẻ còn có xu hướng ích kỷ, coi mình lúc nào cũng hơn người khác. Cần nhớ một điều rằng, bố mẹ dù có yêu con mấy thì cũng sẽ có lúc phải rời xa con. Đó là lý do tại sao phụ huynh không nên quá lo lắng, làm hết mọi chuyện giúp con sẽ khiến con mất đi khả năng lầm chủ cuộc sống của chính mình. Hãy để con tự học hỏi và dần trưởng thành qua những bước chân khám phá của bản thân, dù đôi lúc có gặp thất bại hay phải té đau một chút, nhưng đó chính là những kinh nghiệm quý giá để con vững vàng hơn khi đặt chân bước vào đời.