Bạn chưa biết năm Nhâm Dần 2022 thì cúng Thần Tài mùng 10 vào giờ nào tốt nhất? Giờ nào Đại kỵ không nên cử hành lễ? Tham khảo bài viết sau để được giải đáp về giờ đẹp cúng ngày vía Thần Tài cũng như lưu ý để tránh ngày đại kỵ.

hình ảnh

Cúng Thần Tài mùng 10 vào giờ nào tốt nhất là câu hỏi được rất nhiều gia đình quan tâm mỗi dịp Tết đến xuân về.

Ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm được coi là ngày Vía Thần Tài. Đây là ngày lễ vô cùng quan trọng trong năm đối với người làm kinh doanh. Vào ngày này, các gia đình thường sắm sửa lễ vật để cúng vía Thần Tài hay mua vàng để cầu may, hoặc thậm chí có nơi còn tổ chức hội lớn, múa lân. Người xưa cho rằng ngày mùng 10 tháng Giêng là ngày mà Thần Tài về trời sau nhiều năm ban phúc lộc cho trần gian vậy nên tập tục làm lễ vía Thần Tài để tưởng nhớ công ơn của Ngài, cũng như xin vía để làm ăn kinh doanh thuận buồm xuôi gió, sung túc cả năm.

Ngoài việc chú ý lễ lộc tươm tất, đọc văn khấn đúng chuẩn thì các gia đình cũng nên chọn giờ đẹp để làm lễ cúng vía Thần Tài để kích tài, kích lộc cho cả năm may mắn.

Cúng Thần Tài mùng 10 vào giờ nào tốt nhất?

Lễ cúng vía Thần Tài năm 2022 rơi vào Thứ Năm, ngày 10/2/2022 Dương Lịch. Theo các chuyên gia về phòng thuỷ, lễ cúng nên được tiến hành vào buổi sáng, giờ tốt nhất là 07h-09h hoặc 11h-13h.

Cụ thể theo lịch xuất hành Lý Thuần Phong như sau:

  • 07h-09h (Mậu Thìn): Làm lễ cúng giờ này giúp việc khai trương, ký kết hợp đồng, đầu tư sẽ thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn. Nếu gia chủ làm ăn minh bạch, hành sự đúng lễ nghĩa thì gặp nhiều đại cát hơn nữa.
  • 11h-13h (Canh Ngọ): Khung giờ này được xem là vạn sự thuận lợi, cho dù là công việc, học tập hay làm ăn kinh doanh gì cũng đều gặp may mắn.

Ngoài ra, gia chủ có thể chọn giờ 15h-17h (Nhâm Thân) để làm lễ thì cầu xin cũng dễ thành.

hình ảnh

Cúng Thần Tài mùng 10 vào giờ nào tốt nhất? Giờ đẹp nhất để cử hành nghi lễ là vào buổi sáng, cụ thể từ 07h-09h hoặc 11h-13h

Những giờ Đại Kỵ nên tránh làm lễ cúng Thần Tài

Những khung giờ sau tuyệt đối khi nên hành lễ vì là những giờ Hắc đạo:

  • 13h-15h (Tân Mùi) và từ 01-03h (Ất Sửu): Cầu tài thì không có lợi, hoặc hay bị trái ý. 
  • 17h-19h (Quý Dậu) và từ 05h-07h (Đinh Mão): Mưu sự khó thành, cầu lộc, cầu tài mờ mịt.
  • 21h-23h (Ất Hợi) và từ 09h-11h (Kỷ Tỵ): Dễ gặp thị phi. Nếu cầu tài lộc tốt nhất nên hoãn lại.

(Tham khảo Lịch Vạn Niên 2022)

Cúng Thần Tài mùng 10 như thế nào?

hình ảnh

Trong ngày vía Thần Tài, gia chủ cần thực hiện lễ cúng như sau:

- Dọn dẹp, lau rửa ban thờ Thần Tài với nước rượu pha loãng. Trước khi hành sự phải thắp 1 nén hương để xin phép thần linh, khi hương cháy hết mới bắt đầu dọn rửa.

- Sắp xếp tượng Thần Tài, Thổ Địa, tượng ông cóc theo đúng vị trí. Nếu cúng ban ngày thì đặt tượng ông Cóc ra ngoài, cúng ban tối thì đặt hướng vào nhà.

- Chuẩn bị 5 chén nước xếp hình chữ thập, 1 hũ rượu, 1 hũ muối, 1 hũ gạo, 1 hũ nước

- Chuẩn bị mâm ngũ quả, hoa tươi. Tất cả phải là đồ thật, không nên dùng đồ giả.

- Mâm cúng có thể là mâm cúng mặn hoặc mâm cúng chay. Nhưng về cơ bản nên có bộ Tam sên gồm: Trứng gà, Tôm/ cua, Thịt vịt/ Thịt lợn quay vì đây là những món Thần Tài thích nhất.

- Đọc bài văn khấn đúng chuẩn, thành tâm, rõng rạc.

Trên đây là hướng dẫn cách cúng Thần Tài mùng 10 chuẩn nhất cũng như giải đáp cho câu hỏi cúng Thần Tài mùng 10 vào giờ nào tốt nhất? Hy vọng những thông tin tham khảo từ những nguồn chính thống trên sẽ hữu ích với bạn và gia đình, giúp cử hành nghi lễ vía Thần Tài năm nay thật suôn sẻ, đón nhiều may mắn.

Bạn cần biết: Đọc Văn khấn vía Thần Tài 2022 chuẩn nhất