Khi trồng một loại cây gì đó, mọi người đều dốc hết công sức vào chăm với hy vọng nó phát triển nhanh, cho ra quả nhiều. Mà với điều kiện quả nào cũng phải to ngon, chất lượng, đúng kiểu hay nói vui là “số hưởng” như chủ vườn dưới đây nè. Trồng cây táo mà ai nhìn cũng phát ham, chỉ ước có được một cây như vậy là phước phần lắm ạ.

>>> Cây đu đủ nghị lực mọc ra 9 nhánh sau đợt bão gãy được định giá 7 tỷ

Theo đó, một người đàn ông đã đăng tải đoạn clip, ghi lại cảnh vườn táo nhà mình. Và thế là cư dân mạng được phen mãn nhãn khi thấy cây táo có chi chít trái xanh tươi. Người đàn ông này còn khiến cư dân mạng thèm thuồng hơn khi hái một cành, rồi bẻ ngay một quả táo trên cành đó cắn lấy cắn để, trông ngon ngọt vô cùng. Mọi người liền vào để lại bình luận.

hình ảnh

Nguồn: 2sao

- Ước gì có 1 cây, chỉ 1 cây thôi chứ không cần cả vườn đâu ạ.

- Cây này bị vỡ kế hoạch rồi!

- Ôi mê ăn táo như mình nhìn vào đây cứ nuốt nước bọt ừng ực vì thèm ấy. Phê gì đâu á, tui mà ở đó là tới công chuyện với tui rồi!

- Trời ơi thiên đường...

- Úi trời nhìn mê quá!

hình ảnh

Nhìn cây táo mắn đẻ thấy ham. (Nguồn: 2sao)

Mặc dù hiện tượng cây ăn quả sai trĩu cành như vậy rất nhiều, nhưng có thể nhận định cây táo trong đoạn clip là “mắn đẻ” nhất, đẻ “vỡ kế hoạch” luôn mà. Thế mới công nhận chủ vườn này thật quả thật may mắn khi công sức được đền đáp hơn cả mong đợi. Nên ai có trồng cây ăn quả cũng cố gắng phấn đấu như vậy nhé. Còn người không trồng mà muốn ăn thì cứ ra chợ chọn mua táo theo hướng dẫn dưới đây thôi, đảm bảo mọng nước.

Dựa vào kích cỡ

Mọi người nên chọn quả táo có kích thước vừa phải, lớn hơn quả bóng tennis một chút. Không nên chọn táo quá nhỏ hoặc quá to, vì khả năng bị phun hóa chất rất cao.

Dựa vào màu sắc

Bên cạnh đó, mọi người nên chọn mua những quả táo có màu sắc tươi, vỏ táo bóng, khi sờ không có cảm giác nhám tay sẽ ngon ngọt. Tránh mua những quả táo xỉn màu, thâm, dập nát hay bị sâu hại.

Dựa vào cuống 

Tuyệt đối không chọn quả táo mất cuống, cuống rụng hoặc bị khô, vì điều đó cho biết đã để lâu, mất nước. Chỉ nên mua quả táo phần cuống mới và tươi, gắn chặt vào quả, chứng tỏ mới hái, đảm bảo độ tươi ngon nhé.