Chắc hẳn nhiều người sẽ từng gặp rắc rối, phiền muộn về vấn đề mụn thâm. Em cũng đã từng đau đầu về vấn đề đó nhưng kể từ khi áp dụng những mẹo dau thì những nốt thâm mụn đã dần mờ đi, da em cũng được cải thiện rất nhiều nên em muốn chia sẻ để mọi người cùng biết và thử áp dụng nó.

Cách 1: Trị thâm mụn bằng chanh. Mọi người hãy thấm một ít nước cốt chanh vào bông tẩy trang hoặc tăm bông để chấm và thoa vào vùng da bị thâm mụn. Chờ khoảng 10 phút để nước chanh thấm vào da. Không cần rửa lại với nước mà tiếp tục dùng dầu dưỡng ẩm thoa lên vùng mụn thâm. Cách này áp dụng mỗi đêm bạn sẽ rất nhanh thấy được hiệu quả rõ rệt.

hình ảnh

Cách 2: Trị mụn thâm bằng mật ong và sữa chua. Bạn hãy trộn sữa chua không đường với mật ong nguyên chất theo tỷ lệ 2:1. Rồi dùng tăm bông để chấm hỗn hợp vào những vết thâm hoặc bạn có thể dùng hỗn hợp này để đắp mặt nạ. Để hỗn hợp trên da khoảng 15-20 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm và dùng kem dưỡng ẩm để tránh bị khô da.

Cách 3: Sử dụng mặt nạ khoai tây, dưa leo. Rửa sạch rồi cắt dưa leo và khoai tây thành từng lát mỏng rồi đắp lên các vùng cần trị vết thâm mụn. Thư giãn khoảng 15-20 phút, sau đó nhẹ nhàng chà xát 4-5 lát dưa leo/khoai tây trên da theo chuyển động tròn để có thể lấy đi lớp da chết, để da dễ dàng hấp thu dưỡng chất hơn.

Cuối cùng là rửa mặt sạch với nước và dùng kem dưỡng ấm. Những các trên em đã áp dụng và thấy rất hiệu quả. Mong nó sẽ có ích với mọi người.