Bạn vừa thiết kế phòng làm việc mới nhưng không biết mệnh hỏa hợp cây gì để bàn làm việc hiệu quả nhất? Mẫu cây nào đem lại sinh khí dồi dào cho gia chủ mệnh Hỏa để thuận lợi hơn trong sự nghiệp? Cùng điểm qua những mẫu cây hợp mệnh Hỏa trong bài viết dưới đây.

hình ảnh

1. Cây Phú Quý

hình ảnh

Xuất xứ từ Indonesia, cây phú quý được người phương đông lựa chọn như một vật phong thủy giúp mang đến tài lộc, may mắn và thịnh vượng. Cây được dùng làm quà tặng vào các dịp lễ, tết, mừng thọ, tượng trưng cho lời chúc giàu sang với gia chủ mệnh Hỏa.

2. Cây Trạng Nguyên

hình ảnh

Với màu đỏ đặc trưng, cây trạng nguyên đứng top đầu trong danh sách cây tương hợp với người mệnh Hỏa. Đặt chậu cây trạng nguyên bên bàn làm việc, hướng về phía cửa sổ sẽ giúp hấp thu sinh khí, vạn sự hanh thông.

3. Cây Hồng Môn

hình ảnh

Cây hồng môn được mọi người lựa chọn và yêu thích bởi đặc tính dễ trồng. Cây tượng trưng cho sự nhiệt tình, nồng ấm và lòng mến khách. Đặt cây hồng môn trên bàn làm việc của người mệnh hỏa sẽ giúp mang lại sự tự tin, niềm đam mê và hăng say đối với công việc.

4. Cây Cau Tiểu Trâm

hình ảnh

Cây cau tiểu trâm là đại diện cho hành Mộc nên rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Mộc sinh Hỏa, cây cau tiểu trâm giúp mang đến nguồn sinh khí dồi dào, giúp bạn làm việc năng suất và say mê hơn. Ngoài ra, cây còn tượng trưng cho sự khích lệ, động viên cho những ai đang gặp khó khăn, thử thách.

5. Cây Vạn Lộc

hình ảnh

Với hình dáng khá tương đồng với cây phú quý, cây vạn lộc cũng được người mệnh Hỏa lựa chọn làm vật phong thủy trên bàn làm việc. Bạn nên chọn cây có sắc đỏ chiếm phần lớn để tạo ra năng lượng tương hợp, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong môi trường làm việc bí bách.

6. Cây Kim Tiền

hình ảnh

Với đặc tính sống ở nơi thiếu ánh sáng tốt, cây kim tiền được dân văn phòng lựa chọn nhiều khi trang trí phòng làm việc của mình. Cây có ý nghĩa là sự giàu sang, phú quý, chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành thích hợp với niềm đam mê cháy bỏng của gia chủ mệnh Hỏa.

7. Cây Cỏ Đồng Tiền

hình ảnh

Cây cỏ đồng tiền có ý nghĩa phong thủy là tài vận thăng tiến, chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực trên con đường thành công của người mệnh hỏa. Nếu bạn đang gặp khó khăn, hãy sắm ngay một cây cỏ đồng tiền trên bàn làm việc của mình.

Người Mệnh Hỏa Không Nên Dùng Cây Nào?

hình ảnh

Một số mẫu cây xung khắc với người mệnh Hỏa, khiến tài vận hao hụt, sinh khí suy giảm và tinh thần luôn uể oải, mệt mỏi:

  • Cây nhất mạt hương.
  • Cây phát tài.
  • Cây thường xuân.
  • Cây ngọc ngân.

Lưu Ý Khi Chọn Cây Hợp Mệnh Hỏa

hình ảnh

7 mẫu cây giới thiệu trên đây chỉ là những mẫu nổi bật nhất mà người mệnh Hỏa có thể lựa chọn. Bạn có thể sử dụng nhiều mẫu cây khác theo sở thích nếu tuân thủ các lưu ý dưới đây:

  • Chọn cây thuộc mệnh Mộc, Hỏa, tránh xa cây mệnh Thủy
  • Tối kỵ những cây có màu xanh thẫm hoặc xanh đen
  • Nên chọn cây có lá nhọn để tạo sự bền vững hơn cho công việc
  • Không nên trồng cây quá xanh.

Tổng Kết

Chọn cây hợp mệnh Hỏa để bàn làm việc là một điều tốn nhiều công sức và đòi hỏi bạn phải thường xuyên nghiên cứu. Nếu bạn chưa chọn được mẫu cây phù hợp, hãy để lại bình luận bên dưới phần bình luận để được trợ giúp nhé!

-----------------------------------------------------------------------------------------------

Có thể bạn quan tâm:

Người Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì? Dễ Thành Công

Mệnh Hỏa Hợp Điện Thoại Màu Gì Công Danh Tấn Tới?