Bố mẹ chỉ đẻ được mình em nên mà lúc nào họ cũng thương yêu chăm chút cho con gái. Ông bà có điều kiện nên cũng đầu tư cho em ăn học, xin việc đâu đấy mới gả chồng. Ngày yêu, em dẫn chồng về giới thiệu, thú thật là bố mẹ không ưng vì gia cảnh nhà anh kém xa so với nhà em. Vì thương con gái mà ông bà ra sức chăm lo cho con rể.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Để lo cho 2 vợ chồng em, bố mẹ không tiếc công cấc nhắc con rể. Những mối quan hệ làm ăn trên thương trường của bố, ông truyền hết sang cho chồng em. Nhờ đó mà sự nghiệp của anh mới phất lên như diều gặp gió. Dần dần chúng em mới mua được nhà, sắm được xe chứ nếu thả ra, chồng em cả đời không làm nổi bát cơm mà ăn, nói gì tới lo được cho vợ con.

Tiếc rằng cách đây 2 năm, công việc làm ăn của bố em không may thất bát. Sau 1 thời gian duy trì công ty không được, ông đành tuyên bố phá sản. Cú sốc này khiến ông suy sụp, đổ bệnh mà bỏ mẹ con em đi sớm. Tài sản của ông bà hầu như bị mang cầm cố trả nợ ngân hàng may còn giữ lại được căn nhà để mẹ ở.

Sau khi bố mất, mẹ em vì suy nghĩ nhiều nên sức khỏe của bà cũng yếu đi trông thấy. Buồn rằng sau khi nhà vợ xảy ra biến cố, không còn giàu có điều kiện như xưa, chồng em liền thay đổi thái độ. Trước đây lúc nào anh cũng tận tình chăm lo cho bố mẹ vợ, thậm chí còn nhiệt tình với bên ngoại hơn cả bên nội. Anh bảo:

“Nhà anh đông con, việc chia đều mỗi người làm 1 tí là xong. Bên ngoại chỉ có vợ chồng mình đương nhiên anh phải ưu tiên hơn”.

Thấy chồng biết lo cho nhà ngoại như thế em cũng ấm lòng. Thế mà giờ ông bà sa cơ lỡ vận, anh liền quay ngoắt thái độ vì biết không còn nhờ cậy gì được nữa. Ngày bố ốm nằm viện, anh còn không sang thăm, giờ còn mình mẹ mà thấy vợ chăm lo cho bà là anh khó chịu. Dùng đúng từ là chồng em lật mặt nhanh hơn lật tráng bánh.

“Cô là phận gái đi lấy chồng. Việc của cô là chăm lo cho nhà nội”.

Sức khỏe mẹ em yếu quá, không yên tâm để bà sống một mình, em muốn đón mẹ về sống cùng. Không thể ngờ chồng đưa luôn giao kèo với vợ:

“Đón mẹ sang ở cũng được nhưng em bảo mẹ sang luôn tên căn nhà cho mình đi”.

Ức chế với thái độ của chồng, em bán nhà, chia đôi tiền ôm con về sống với mẹ đẻ vừa nhẹ lòng lại có thể báo hiếu được.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết