Nghĩ con trai đã 10 tuổi, tự biết sử dụng laptop để học trực tuyến rồi nên người mẹ để con riêng tư, thoải mái ngồi học bài. Có ngờ đâu đó là lần cuối cùng mẹ còn được nhìn thấy con cười nói, học hành với thầy cô. Trong lúc kiểm tra ổ điện của gia đình để sạc pin cho laptop, bé trai 10 tuổi đã không may bị điện giật và qua đời, dù đã được gia đình đưa đi bệnh viện cấp cứu. Đọc thông tin mà không khỏi đau xót các mẹ ạ.

Bé trai nôn ói sau khi ăn nấm, gia đình tự điều trị tại nhà khiến con không qua khỏi

Bé trai bị điệt giật và đã mãi mãi ra đi, để lại nỗi đau vô hạn cho gia đình, bởi mọi thứ diễn ra quá nhanh. Theo đó, vụ việc xảy ra vào ngày 10/9 ở phường Hạ Đình (Thanh Xuân - Hà Nội). Công an phường Hạ Đình cũng đã xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một học sinh bị điện giật dẫn đến qua đời khi đang học trực tuyến.

hình ảnh


Hiện trường vụ việc thương tâm - Ảnh: VTC News

Theo thông tin ban đầu, cậu bé 10 tuổi đang học trực tuyến trên laptop. Trong lúc cô giáo đang giảng bài say sưa thì laptop có dấu hiệu hết pin nên cậu bé vội lấy dây sạc sạc cho máy tính. Tuy nhiên cắm đi cắm lại mà mãi máy tính không vào điện, sợ tiết học bị gián đoạn vì sự cố mất điện nên cậu đã tự ý lấy kéo chọc vào ổ điện kiểm tra.

Kết quả kiểm tra cho thấy ổ điện của gia đình vẫn hoạt động rất tốt và luồng điện vẫn chạy bình thường. Chỉ tiếc rằng thay vì truyền vào laptop, dòng điện đã truyền qua cây kéo đi thằng vào người cậu bé. Nghe con đang học la lên thất thanh, bố mẹ tức tốc chạy đến kiểm tra và không khỏi bàng hoàng khi thấy con nằm lăn ra sàn, người cứng đờ vì bị giật điện.  

Dù gia đìnhh đã nhanh chóng đưa em đến bệnh viện cấp cứu, nhưng mọi nỗ lực của các y bác sĩ đã không được đền đáp. Cậu học sinh chỉ mới 10 tuổi đời và trải qua vài ngày học trực tuyến đã phải vĩnh biệt bố mẹ, thầy cô, trường lớp.

hình ảnh


Một học sinh tại trường Tiểu học Thăng Long, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đang học trực tuyến - Ảnh: VNE

Hiện nay học sinh toàn thành phố Hà Nội đã bước vào năm học mới và đang học theo hình thức trực tuyến, trong bối cảnh tình hình nCoV còn kéo dài và diễn biến phức tạp. Học trực tuyến yêu cầu các em học sinh phải có thiết bị thông minh như: điện thoại, máy tính, máy tính bảng. 

Quá trình sử dụng các thiết bị, người dùng bắt buộc phải sạc pin nếu như thời gian sử dụng dài. Các lớp học thường kéo dài 2 - 3 tiếng, nên việc sạc pin liên lục là điều không thể tránh khỏi, và sự cố đau lòng đã xảy ra với nam sinh 10 tuổi tại Hà Nội.

Sự việc đau lòng trên lời cảnh tỉnh đến các bậc phụ huynh, cần quan tâm, giám sát kỹ con trong quá trình học online với các thiết bị thông minh cần nguồn điện. Cần sạc pin đầy trước khi cho con học để hạn chế tối đa vừa cắm sạc, vừa dùng thiết bị.

hình ảnh

Ảnh phải: Học sinh học online tại nhà - Ảnh: Vietnamnet

Đọc thông em mà em thấy sợ quá các mẹ ạ, tưởng như các sự cố có thể xảy ra khi học online chỉ có mất điện, lỗi đường truyền, mất kết nối internet thôi, không ngờ có thể xảy ra sự cố khiến học sinh có thể qua đời khi học nữa. Trẻ em luôn có tính tò mò, táy máy, ngồi học online 1 chỗ lại càng dễ buồn chán mà động tay động chân lung tung. Mong các bậc phụ huynh kiểm tra kỹ các thiết bị, vị trí ngồi để đảm bảo an toàn cho các con. Nhắc nhở con không tự ý sờ vào các thiết bị điện, nếu có bất cứ sự cố nào cần gọi ngay bố mẹ hoặc người thân trợ giúp.

Nguồn: Tiin, Zing