Khi rửa xoong nồi có nhiều dầu mỡ, các mẹ thường dùng nước nóng hòa cùng nước rửa bát vì nghĩ như vậy làm sạch nhanh hơn và đường ống không bị tắc nghẽn. Việc này tưởng đúng nhưng hóa sai đấy ạ.

>>> Thêm 1 thìa nguyên liệu mới để nồi thịt kho nhanh mềm ngon, rút ngắn thời gian đứng bếp

Vì sao không nên dùng nước nóng để rửa chảo dầu mỡ

Trong một bài viết của Zing có dẫn lại ý kiến của Doyle James - Chủ tịch công ty đường ống tại nước ngoài: Nước lạnh là lựa chọn tốt hơn khi rửa chảo có dầu mỡ vì nước nóng sẽ làm chảy dầu mỡ ra và đông lại khi nguội ở đường ống. Vì thế, lớp dầu mỡ ngày một dày lên và gây tắc nghẽn. Nếu dùng nước lạnh để rửa thì sẽ giúp dầu mỡ đông cục lại và di chuyển dễ dàng hơn trong đường ống nước vì nước và trọng lực sẽ cuốn chúng đi.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, nếu dùng nước lạnh để rửa chảo thì cũng không nên. Vì nếu chỉ có 1 lượng nhỏ dầu mỡ thì không sao nhưng nếu với lượng nhiều chúng sẽ thành 1 cục lớn và tắc trong đường ống. Giải pháp là mẹ dùng khăn giấy lau sạch chảo rồi mới dùng nước và xà phòng để làm sạch nhé! 

Ngoài ra, mẹ có thể xử lý dầu mỡ thừa bằng cách:

- Đổ chúng vào túi nilon hoặc chai đựng rồi đậy kín lại và bỏ thùng rác. Cách này vừa giúp bảo vệ đường ống mà dầu mỡ cũng không bị chảy ra và ngấm vào những thứ có trong thùng rác nhà chúng ta.

- Mẹ cũng có thể để chảo dầu mỡ vào tủ lạnh, chờ cho chúng đông lại thì bỏ vào túi nilon và buộc kín, vứt ra thùng rác là xong.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)