Em bé phụ thuộc vào người chăm sóc chính ở một mức độ nhất định, nhưng nếu đứa trẻ quá không thể tách rời khỏi mẹ, nó sẽ thực sự khiến mẹ đôi khi bất tiện.

Khi em bé còn bé xíu thì mẹ là cả thế giới của con, nên mẹ có đi đâu thì cũng có con là cái đuôi lẽo đẽo theo sau. Nhưng còn bố thì sao, nếu bố mà không giữ được con 1,2 giờ khi mẹ có việc phải ra ngoài thì đúng là … mất mặt đàn ông quá đúng không nào?

hình ảnh

Chị em song sinh chăng? (Ảnh Mombaby)

Sự phụ thuộc của trẻ vào mẹ là cảm giác yêu thương và an toàn, nhưng nếu quá bám mẹ sẽ khiến mẹ choáng ngợp. Với những người chăm sóc khác, trẻ sẽ gục xuống và khóc đến mức náo loạn cả nhà. Nhưng đừng coi thường khi các ông bố được giao nhiệm vụ chăm con nhé.

Ông bố dưới đây là một ví dụ, chẳng là mẹ quanh năm suốt tháng ở cùng con, lúc nào con cũng lẵng nhẵng đi theo mẹ nên thật sự không có thời gian đi làm tóc. Khi than thở điều này với chồng, mẹ được bố cho hẳn 3 giờ ra ngoài. Nhưng mẹ cũng lo lắng chẳng biết con ở nhà với bố sẽ cảm thấy thế nào, nếu không có mẹ canh bên? Con chưa bao giờ xa mẹ 30 phút chứ đừng nói là 3 giờ đồng hồ. Nhưng bố đã có cách, là một người làm design, bố có thể tạo ra một bức chân dung bằng giấy tỉ lệ 1: 1 giống y như mẹ, nhưng để xem con có biết không nhé.

hình ảnh

Mẹ đứng ngay góc bếp quen thuộc đây mà (Ảnh Mombaby)

Khi người mẹ lặng lẽ đi ra ngoài và khép cửa, em bé đang quay lưng ngồi chơi. Dĩ nhiên là có bức chân dung của mẹ bên ngoài thì bé yên tâm cười đùa với bố. Hai bố con ríu ra ríu rít vô cùng vui vẻ, có vẻ như bố đã thành công. Ông bố còn chu đáo đến mức làm hai chân dung của mẹ, một ngồi và một đứng. Tuy chỉ là hình 2D nhưng rất giống người thực. Nhìn thấy con vui vẻ, bố nghĩ rằng kế hoạch của mình đã trót lọt. Tuy nhiên chưa đầy nửa tiếng đồng hồ, đứa trẻ đã phát hiện ra rằng "tóc mẹ này không đẹp bằng mẹ”.  Chẳng biết người mẹ đang làm tóc bên ngoài có phải chạy về hay không, chúng ta không thể biết điều này vì ông bố chỉ hoan hỉ chia sẻ những hình ảnh vui vẻ mà thôi.

hình ảnh

Vui đấy nhưng có gì sai sai bố nhỉ? (Ảnh Mombaby)

Nhưng vẫn có những ông bố thành công mỹ mãn trước nhiệm vụ chăm con. Cách đây không lâu, một người mẹ chia sẻ trên mạng rằng hiếm khi đi chơi với bạn nên đã giao con gái cho chồng chăm sóc rồi mẹ đi ra ngoài có việc. Sau đó chuyến đi chơi rất vui vẻ, cô thậm chí không nhận được lời kêu cứu của chồng. Hôm đó, cô không khỏi thầm khen chồng là đồng đội tốt, còn mang cả miếng gà rán về nhà, sẵn sàng thưởng cho chồng. Không ngờ, khi người mẹ trở về nhà, cô sửng sốt trước cảnh tượng ở nhà, thậm chí là còn thấy hoảng sợ khi đẩy cửa.

Người mẹ cho biết, khi về đến nhà, mở cửa ra thì thấy có thêm 4 “em bé” đang chơi với con gái, còn chồng chị thì nằm một bên ngủ ngon lành. Chị lại gần thì nhận ra, 4 "em bé" thực sự là những hình ảnh được cắt ra từ bịch tã rồi dán lên giấy cứng. Cô không khỏi sững sờ đánh thức chồng dậy và nói: "Có lẽ em sẽ trữ sẵn tã, nếu không thì làm sao có nhiều bạn nhỏ đến cứu anh được!"

hình ảnh

Bố ngủ đi nhé con có đến 4 bạn chơi cùng (Ảnh Mombaby)

Và màn ngược dòng nuôi dạy con của ông bố này cũng thu hút rất nhiều cư dân mạng để lại lời nhắn. Hầu hết đều khen ngợi bố thật thông minh, có thế mà cũng nghĩ ra được. Thậm chí có một bà mẹ còn cho rằng: “Hãy để chồng chăm con, điều đó luôn có thể khơi dậy sự sáng tạo của các ông bố”

Vì hầu hết các bé ở lâu với mẹ nên phụ thuộc vào mẹ nhiều hơn và các ông bố cũng ít gặp phải những tình huống bắt buộc phải “1 kèm 1”, nhưng các mẹ thỉnh thoảng lại có việc ra ngoài để bố chăm con. Lúc này mới thấy sức mạnh sáng tạo của các ông bố lớn lao như thế nào, về con còn rất vui khi được ở cùng bố. Có mẹ nào đã gặp tình huống giống hai bà mẹ trên không nhỉ?

Nguồn Mombaby