Một mình làm lụng vất vả nuôi con trai trong suốt 8 năm, thê nên người phụ nữ này vô cùng đau lòng khi thấy con vội đi theo bố.

Em có một nhỏ bạn làm mẹ đơn thân cũng được 3 năm nay, chứng kiến nó một mình nuôi con không nhờ cậy bất cứ ai mà cảm thấy nể vì vất vả vô cùng các mẹ ạ. Bởi vậy mới nói không phải ai cũng có đủ can đảm để chấp nhận làm mẹ đơn thân. Mới đây, đọc được câu chuyện một người mẹ đơn thân vất vả nuôi con suốt 8 năm liền, cuối cùng con lại chọn bỏ đi theo người bố giàu có lại thấy xót xa. Tuy nhiên, đi sâu vào câu chuyện thì hóa ra sự thật lại càng phức tạp hơn nữa.

Mạng xã hội gần đây xôn xao với câu chuyện một người phụ nữ ly hôn với chồng, suốt 8 năm làm lụng vất vả nuôi con. Đột nhiên một hôm người cha đã biệt tăm bao năm bỗng nhiên xuất hiện, lại còn có rất nhiều tiền, thế là cậu con trai hiện đã 14 tuổi quyết định chuyển đi sống với bố. Điều này khiến người mẹ vô cùng đau lòng.

hình ảnh

Hai vợ chồng ly dị khi con được 5 tuổi, 8 năm sau đó, cậu bé không hề gặp lại bố. Ảnh: Sohu

Được biết, hai vợ chồng chia tay khi con trai chỉ mới được 5 tuổi. Kể từ lúc ấy, cậu bé không được gặp lại bố ruột của mình nữa. Không lâu sau đó, mẹ của cậu bé cũng tái hôn, sinh thêm một em trai.

Sống với bố dượng và em trai, cậu bé luôn có cảm giác bị “ra rìa”, cho dù người mẹ vẫn luôn làm lụng vất vả để kiếm tiền nuôi con trong suốt 8 năm từ khi bố cậu bé bỏ đi. Vào năm cậu bé 14 tuổi, người bố đã biền biệt bao năm bất ngờ trở về. Ông hiện đã là một người giàu có, điều kiện vật chất dư giả và cho biết muốn quay lại để bù đắp cho con trai.

Ông đã đưa con đến nhiều nơi sang trọng, mua cho cậu bé những vật dụng đắt tiền. Không những thế, ông còn đề nghị con trai hãy về sống chung với mình. Tuy người bố cũng đã tái hôn, có vợ mới nhưng ông sở hữu tận 2 căn nhà, không những thế, vợ mới cũng đồng ý cho con riêng của chồng đến sống chung với họ.

hình ảnh

Người mẹ bật khóc vì lựa chọn của con trai. Ảnh: Sohu

Nhận được thông tin này, người mẹ vô cùng bức xúc. Cô cho biết trong 8 năm qua, một mình mình đã phải vất vả nuôi con trai, tuy điều kiện gia đình không khá giả nhưng cô vẫn cố gắng chăm lo cho con hết mức có thể. Chồng cũ đã bỏ đi nhiều năm, lại không hề gửi tiền cấp dưỡng, giờ sao lại về giành quyền nuôi con? Người chồng lại không đồng ý và cho rằng trước đó dù không xuất hiện, anh vẫn trợ cấp đầy đủ cho con trai. Bây giờ điều kiện dư giả nên muốn bù đắp cho con có một cuộc sống tốt hơn. Hai bên tranh cãi dữ dội, chẳng bên nào chịu thua bên nào.

Nhiều người khuyên nhủ cả hai rằng, cậu con trai của họ hiện đã lớn, thôi thì cứ để cho con trai tự quyết định xem sẽ ở với ai. Và họ thực sự đã làm như vậy. Cuối cùng, cậu con trai 14 tuổi đã quyết định về sống chung với bố, điều này khiến người mẹ cảm thấy vô cùng đau khổ, nước mắt không ngừng chảy dài.

Cậu bé 14 tuổi cũng cho biết, bản thân muốn sống cùng bố vì khi ở với mẹ quá áp lực, mẹ dành nhiều thời gian để làm việc có lẽ quá mệt mỏi nên hay cáu gắt. Không những thế, sự xuất hiện của bố dượng và em trai nhỏ cũng khiến cậu bé cảm thấy không thoải mái, luôn có cảm giác mình là người thừa trong gia đình.

Câu chuyện xảy ra tại Trung Quốc gây ra nhiều tranh luận trên mạng xã hội. Có những ý kiến cho rằng cậu con trai được mẹ một mình nuôi dưỡng suốt 8 năm nhưng lại không biết thương mẹ mình. Nhưng cũng có người bênh vực cậu bé vì theo họ, có thể gia cảnh khó khăn đã khiến người mẹ dần trở nên khắc nghiệt với con. Sống cùng với cha dượng và em trai cùng mẹ khác cha không hòa hợp, cậu bé cũng gặp quá nhiều áp lực và khi có cơ hội thì chắc chắn sẽ chọn ra đi.

Chuyện này có lẽ thật khó để bàn đúng sai và cũng chẳng biết thực hư thế nào, nhưng em chỉ có một cảm nhận đó là khi cha mẹ ly hôn, người đáng thương nhất vẫn là những đứa trẻ. Nếu ngay từ đầu được sống trong một gia đình hạnh phúc, có bố mẹ yêu thương, quan tâm, cùng nhau dạy dỗ, chăm lo cho con cái thì có lẽ sẽ không xảy ra hoàn cảnh trái ngang như thế này.

Chỉ hy vọng mỗi người khi đã làm cha, làm mẹ hãy ý thức về trách nhiệm bảo vệ hạnh phúc gia đình mình vì những đứa trẻ. Còn trong những trường hợp bắt buộc phải ly hôn thì cũng hãy đảm bảo con mình sẽ có được môi trường sống tốt đẹp và văn minh nhất.