Sau 10 năm chia tay, mẹ đơn thân tình cờ gặp lại người yêu cũ và “yêu lại từ đầu”. 

Ở đời, có những mối duyên đặc biệt nhưng rất đáng trân trọng như câu chuyện của chị Thanh Phương (sinh năm 1987) và chồng là anh Minh Đạo (sinh năm 1980) mà có dịp mình đọc trên VietNamNet.

Năm 2007, hai người gặp nhau lần đầu tại Nha Trang. Khi đó, cơ quan của mẹ Thanh Phương đặt tour tại công ty của anh Đạo. Tuy cùng sinh ra và lớn lên ở TP.HCM nhưng hai người có duyên gặp nhau tại phố biển. Chị Phương ấn tượng trước phong thái trưởng thành, chững chạc của người đàn ông lớn hơn 7 tuổi. Anh Đạo cảm mến vì cô sinh viên có mái tóc dài, uốn lọn dễ thương. 

Tuy vậy, thời điểm đó, mối quan hệ của 2 người không thể tiến xa hơn vì người bận học, người đi làm nên cơ hội gặp nhau không nhiều. 

hình ảnh

(Ảnh: VietNamNet)

Tưởng chừng mọi chuyện đã xong, nào ngờ, năm 2017, chị Phương được bạn chở đi uống cà phê và trùng hợp là quán này do anh Đạo làm chủ. 10 năm không gặp với biết bao thay đổi nhưng hai người vẫn nhận ra nhau, kết nối lại và viết tiếp chuyện tình dang dở năm xưa. 

Lúc này, chị Phương là mẹ đơn thân của một bé gái. Sau ly hôn, có một thời gian chị phải gánh gồng nuôi con, không muốn bố mẹ đẻ bận lòng. “Áp lực từ công việc, cuộc sống không ít lần khiến tôi mệt mỏi. Nhiều khi, tôi chỉ mong có ai đó giúp đưa đón con tới trường hay đi bệnh viện, chích ngừa.

Nhưng tôi nghĩ đây là cuộc sống của mình, do mình lựa chọn, bản thân phải cố gắng tự vượt qua khó khăn. Những điều tốt đẹp vẫn đợi tôi ở đâu đó trên con đường này”, chị Phương nhớ lại.

hình ảnh

(Ảnh: VietNamNet)

Khi gặp lại mối tình đầu sau 10 năm xa cách, chị Phương có nhiều cảm xúc đan xen nhau. “Có vui và vỡ òa vì suy nghĩ: ‘Cuối cùng cũng gặp lại người này’. Ngồi nói chuyện mới biết cùng ở chung thành phố, từng đến nhiều nơi như nhau nhưng chúng tôi chưa một lần gặp lại. Sau khi chia tay, anh cắt đứt liên lạc, tôi cũng không tìm vì không cố để níu kéo”, chị Phương kể. 

Khi kết nối lại, cả hai vẫn chưa vội vàng xác định mối quan hệ mà dành thời gian tìm hiểu về nhau. Chị Phương mở lòng chia sẻ về chuyện ly hôn, làm mẹ đơn thân. Anh Đạo cũng trải qua nhiều mối tình và có hôn nhân đổ vỡ. Trong tình cảnh này, dường như cả hai càng thêm đồng cảm, thấu hiểu cho nhau. 

“Đối với tôi, mọi chuyện tựa như phép màu. Thượng đế đã sắp đặt cho chúng tôi gặp lại nhau khi mỗi người đều trải qua nhiều biến cố. So với những năm tháng đôi mươi, chúng tôi chín chắn, biết nhường nhịn và trân trọng nhau hơn”.

hình ảnh

(Ảnh: VietNamNet)

Sau bao cân nhắc và lắng nghe cảm xúc của trái tim, cặp đôi quyết định “nối lại tình xưa” và trở thành bạn đời trong suốt quãng đời còn lại. 

“Trong thời gian làm mẹ đơn thân, nhiều lúc tôi cảm thấy chênh vênh. Nhưng khi đã đi qua những chênh vênh đó, tôi lại muốn ở một mình vì sợ quay lại cuộc sống hôn nhân. Nhưng mọi chuyện thay đổi khi gặp lại anh ấy. Có thể ngày trước là đúng người, sai thời điểm thì lần này, tất cả đều đúng”, chị Phương trải lòng. 

Sau đổ vỡ, người phụ nữ cảm thấy viên mãn khi chồng thương yêu và đặc biệt là anh đối tốt với con gái riêng của vợ. Anh Đạo đưa đón con đi học, họp phụ huynh, dạy con học ở nhà. Cha mẹ của anh Đạo cũng hết lòng yêu thương, chăm sóc con riêng của chị Phương như cháu ruột. 

Năm 2019, chị Phương mang thai lần thứ hai, giúp gia đình càng thêm hạnh phúc trọn vẹn. Nhìn lại bao thăng trầm đã qua, người phụ nữ bộc bạch: “Tôi hy vọng mọi người không đánh mất niềm tin vào cuộc sống dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào”.

hình ảnh

Như đã nói, ở đời có những mối duyên thật đặc biệt, điển hình như câu chuyện của chị Phương và anh Đạo ở trên. Họ từng có duyên gặp nhau khi còn trẻ nhưng có lẽ chưa đủ “nợ” để tiến tới mối quan hệ bền chặt. Sau 10 năm, khi đã trải qua va vấp, đổ vỡ, họ tình cờ gặp nhau và quyết định viết tiếp câu chuyện dang dở ở thanh xuân.