Với mật độ xe gắn máy, xe ô tô phủ càng dày, làm gia tăng tình trạng kẹt xe, gây ô nhiễm môi trường khói bụi thì phương tiện giao thông công cộng ngày càng được khuyến khích.

>>> Đi xe buýt mùa dịch cần chú ý gì để an toàn cho bản thân khi vẫn phải đi làm kiếm tiền mưu sinh

Đi xe buýt vừa được ngồi máy lạnh, vừa được ngắm đường phố, đỡ phải hít khói bụi gây hại cho sức khỏe, lại vừa tiết kiệm tiền xăng xe, và nhất là hạn chế gặp tai nạn giao thông không đáng có… Có bao nhiêu lý do để ta chọn xe buýt phải không mẹ?

Mẹ nào có thói quen đi bằng xe buýt thì cập nhật tin mới nè:

* Hà Nội:

Từ đầu tháng 4/2021, Tổng Công ty vận tải Hà Nội đã chính thức vận hành và khai thác 3 tuyến xe mới là 114, 117 và 119. Việc mở thêm tuyến mới với mục đích đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân. Cụ thể:

hình ảnh


Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Nhân dân. 

- Tuyến 114 có lộ trình là Bến xe Yên Nghĩa – Miếu Môn. Thời gian giãn cách mỗi lượt là 20 đến 25 phút và hoạt động từ 5 giờ sáng đến 21 giờ tối. Giá vé là 7.000 đồng/lượt.

- Tuyến 117 có lộ trình Hòa Lạc (Đại học FPT) – Nhổn (Điểm trung chuyển Nhổn, quận Bắc Từ Liêm). Thời gian giãn cách mỗi lượt tương tự tuyến 114 và giá vé là 9.000 đồng/lượt.

- Tuyến 119 có lộ trình Hòa Lạc (Đại học FPT) – Bất Bạt (xã Sơn Đà, huyện Ba Vì). Thời gian giãn cách mỗi lượt và giá vé tương tự tuyến 117. Tuy nhiên, thời gian hoạt động bắt đầu từ 5 giờ sáng đến 20 giờ 30 hằng ngày.

Thêm lưu ý cho mẹ là vào dịp lễ 30/4 và 1/5 tới đây, để phục vụ tốt cho nhu cầu đi lại của người dân, Tổng Công ty vận tải Hà Nội tăng cường thêm các chuyến xe buýt với 18 tuyến sau đây:

hình ảnh


Nguồn:  Tổng công ty Vận tải Hà Nội. 

* TP.HCM:

Theo Kế hoạch của Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng, để phù hợp với nhu cầu đi lại của hành khách trong các dịp lễ, nhất là nhu cầu đi lại giảm mạnh so với ngày thường vì học sinh, sinh viên và người lao động được nghỉ nên các tuyến xe buýt trên địa bàn thành phố được điều chỉnh giảm số chuyến với tổng số là 7.139 chuyến và có 2 tuyến không trợ giá trong dịp Lễ tăng chuyến với tổng số 210 chuyến.

hình ảnh


Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Giao thông và Đời sống Pháp luật. 

Đặc biệt nhất sẽ có 2 tuyến ngưng hoạt động là tuyến số 50 (Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia) và tuyến số 52 (Bến Thành – Đại học Quốc tế). Thời gian tạm ngưng là từ ngày 30/4/2021 đến hết ngày 03/5/2021.

Mẹ nắm rõ lịch trình để bố trí phương tiện khác đi lại cho phù hợp nếu có nhu cầu nhé.