Người con dâu vô cùng bất ngờ vì cô đã từng nghe rất nhiều chuyện mẹ chồng, nàng dâu nhưng chưa bao giờ nghĩ đến việc phải trả lương hàng tháng khi bà phụ chăm sóc cháu.

Theo thống kê cho thấy 20% con dâu nhận thấy rằng mối quan hệ của họ với mẹ chồng thay đổi theo chiều hướng xấu đi sau khi sinh con. Nhiều người thậm chí không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc mong thời gian quay trở lại làm việc càng sớm càng tốt. Hôm qua trên một diễn đàn tâm sự sau sinh, một bà mẹ đã đăng tải đoạn chia sẻ khá dài khi nói về vấn đề mẹ chồng đòi trả lương khi chăm con phụ cô ấy, sau tất cả, người mẹ rất muốn nhận được lời khuyên từ các bà mẹ bỉm sữa để giúp cô ấy có đủ sự thông thái giải quyết trong trường hợp khó xử này.

Theo lời của người mẹ kể thì vợ chồng cô mới sinh thêm một bé trai được 3 tháng tuổi, bé gái đầu năm nay lên 6 tuổi. Để giảm bớt áp lực khi cùng một lúc vừa phải chăm con nhỏ, vừa phải đưa đón bé lớn đi học ở trường nên mẹ chồng cô đã đồng ý lên thành phố phụ giúp gia đình con dâu.

Rất may đây cũng là dịp mà mẹ chồng cô vừa được về hưu, nên việc sắp xếp công việc cũng không quá khó khăn đối với bà. Ban đầu vợ chồng cô rất vui vẻ vì bà là người rất tháo vát, sạch sẽ, lại có kinh nghiệm chăm cháu nên cả nhà rất yên tâm khi giao con cho bà nội chăm sóc.

Chưa kể bà còn là người nấu ăn ngon, cứ đến tối con dâu bận vắt sữa thì mẹ chồng sẽ tranh thủ đi nấu ăn để đợi con trai về cùng ăn, món ăn lại rất hợp khẩu vị nên ai cũng cảm thấy thật may mắn vì có người mẹ chồng tuyệt vời.

Chuyện sẽ không có gì để nói nếu như đùng một cái, trong lúc đang cho cháu uống sữa, mẹ chồng đưa cho vợ chồng cô tờ giấy có nội dung:

- Hôm nay mẹ cũng có chuyện muốn nói với hai con, chuyện là mẹ cũng đã già, thu nhập tất cả giờ chỉ biết dựa vào lương hưu, sau này lỡ có ốm đau, bệnh tật thì số tiền đó cũng chẳng thấm vào đâu. Vậy nên mẹ có đề nghị nhỏ với các con là khi mẹ ở đây phụ giúp gia đình con thì mẹ mong muốn được nhận một khoản lương vào cuối tháng, các con thấy sao."

Đọc đến đây người con dâu vô cùng bất ngờ vì cô đã từng nghe rất nhiều chuyện mẹ chồng, nàng dâu nhưng chưa bao giờ nghĩ đến việc phải trả lương hàng tháng khi bà phụ chăm sóc cháu.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn hình: Sohu

Quá căng thẳng trong vấn đề này, cô con dâu lên mạng bị đặt vào tình thế khó xử, xin lời khuyên từ các mẹ bỉm sữa có kinh nghiệm.

Một số người cho rằng hầu hết các ông bà không mong được trả tiền trông trẻ, tuy nhiên, việc họ được trả tiền là hoàn toàn hợp lý. Chăm sóc một đứa trẻ là một công việc toàn thời gian từ việc cho chúng ăn, thay đồ và để mắt đến đứa trẻ mọi lúc không phải là việc dễ dàng, đặc biệt là ở tuổi già.

Đặc biệt, theo các chuyên gia cho biết, những người về hưu thường lo lắng về việc sử dụng hết số tiền tiết kiệm của họ. Đây có thể là một lý do để mẹ chồng trong trường hợp này gợi ý. 

Ngoài ra nếu vợ chồng người con dâu này không có mẹ chồng giúp đỡ cũng phải bỏ tiền ra để thuê người giúp việc nhưng đổi lại thì không thể yên tâm khi để con cho mẹ chồng chăm sóc. Hơn nữa, hãy nhớ rằng mẹ chồng là người từng có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc con cái, vì vậy bà ấy chắc hẳn sẽ mang đến cho con của chúng ta nhiều điều tốt nhất.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn hình: Sohu

Tuy nhiên cũng có một số ít bình luận phản đối quan điểm này của mẹ chồng vì ai cũng cho rằng chuyện người già phụ giúp con cháu là điều hiển nhiên trong cuộc sống này. Khi chăm con dâu lúc trẻ, sau này mẹ chồng về già, con dâu sẽ biết cách chăm sóc cho mẹ chồng, tại sao lại có thể tính toán tiền nong trong chuyện này được.

Trên thực tế, khi sinh con có ông bà phụ giúp chăm cháu là điều may mắn của nhiều cặp vợ chồng trẻ, mặc dù nếu ông bà khỏe mạnh và vui vẻ chăm cháu, chúng ta cũng chỉ nên gửi gắm vào khung giờ nhất định, dành cho họ thời gian tự do để nghỉ ngơi. Nếu ông bà không có lương hưu hoặc kinh tế không dư dả, hãy biếu họ khoản tiền nhỏ. "Không phải ai cũng đồng ý nhận tiền trông cháu, nhưng đó là việc nên làm", cách này giúp người già chủ động hơn về kinh tế khi ở tuổi thu nhập đã hạn chế.

Còn nếu các mẹ cũng trong trường hợp này thì sẽ làm gì? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé.