Mặt trời lên cao dần đến đỉnh ngọn tre, người đàn ông vẫn miệt mài chèo thuyền trên con sông quê hương quen thuộc. Ngày nào ông cũng dong thuyền đi bắt cá, cuộc sống sông nước lặp đi lặp lại mãi thành quen, nhưng hôm đó ông thấy trên sông có điều gì rất lạ. Từ đằng xa, ông đã thấy có 1 vật trên sông không giống cá vẫn bắt hằng ngày. Tò mò, ông chèo lại gần thì ‘giật điếng người’ suýt ngã mái chèo khi thấy đó là 1 người phụ nữ và 1 em bé. Cả 2 đều đã ra đi mãi mãi, không biết từ bao giờ. Quá hoảng sợ, ông vội chèo ngay vào bờ báo cho cơ quan chức năng.

hình ảnh

Sông Bùng, nơi xảy ra vụ việc đau lòng - Ảnh: Baonghean

Sự việc xảy ra gây ‘chấn động’ cả 1 khúc sông quê vì người dân quá bàng hoàng. Theo đó, vào ngày 21/5, UBND xã Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết vừa phát hiện hai mẹ con vắn số ra đi mãi mãi trên sông Bùng, đoạn chảy qua địa bàn xã khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Vào buổi sáng ngày 21/5, một người đàn ông dong thuyền đi bắt cá trên sông Bùng như mọi ngày thì bàng hoàng nhìn thấy một người phụ nữ và một cháu nhỏ đã ra đi mãi mãi trên mặt nước, trên bờ là chiếc xe đạp. Người này đã ngay lập tức trình báo cho cơ quan chức năng địa phương đến giải quyết.

Nhận được tin báo, công an xã Diễn Kỷ đã có mặt tại hiện trường cùng người dân đưa hai người này lên bờ. Danh tính người phụ nữ được xác định là bà Võ Thị S. (SN 1980) và bé trai 6 tuổi, cùng trú xã Thọ Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Sau đó mọi người được biết rằng bà S. và bé trai là hai mẹ con.

hình ảnh

Người dân không khỏi bàng hoàng, xót xa cho 2 mẹ con vắn số - Ảnh: PLO

hình ảnh

Hình ảnh bà S. chở con trai rời khỏi nhà trước lúc người dân phát hiện hai mẹ con ra đi mãi mãi trên sông - Ảnh: TTO

Người thân bà S. được thông báo đến hiện trường để nhận dạng và xót xa cho biết bà S. đã bỏ nhà ra đi vào ngày hôm trước. Người thân cho biết chiều ngày 20/5, bà S. đi xe đạp chở con ra khỏi nhà nhưng không thấy quay về. Gia đình đã đi tìm kiếm ở khắp nơi những không thấy đâu làm cả nhà rất lo lắng. Đến ngày 21/5, mọi người vẫn đang tìm kiếm thì nhận được thông báo đau lòng từ cơ quan chức năng.

Theo ông Đậu Xuân Trường, Chủ tịch UBND xã Diễn Kỷ, bà S. không có dấu hiệu bị tác động vật lý trên người. Người nhà cũng không yêu cầu khám nghiệm gì mà đưa về nhà lo hậu sự. Được biết, bà S. làm nghề nông, không có chồng và hiện đang sống cùng mẹ.

Cũng tại Nghệ An, vào rạng sáng cùng ngày 21/5, trong lúc bắt cá tại hồ điều hòa ở xã Hưng Lộc, ông N.V.M. (SN 1971), trú tại xóm Mẫu Đơn, xã Hưng Lộc, TP Vinh đột ngột mất liên lạc với gia đình. Hiện lực lương chức năng đang khẩn trương tìm kiếm tung tích người đàn ông này.

hình ảnh

Không ai biết chuyện gì đã dẫn đến kết cục đau lòng cho 2 mẹ con này, thế nhưng không loại trừ trường hợp xấu nhất rằng người mẹ đã đưa con mình nghĩ quẩn. Bởi thời gian qua có những vụ việc đau lòng khi bố, mẹ gặp bế tắc trong cuộc sống gia đình, không tìm được lối ra đã nghĩ quẩn, song lại đưa con nhỏ theo. Những đứa trẻ ấy còn quá nhỏ, tương lai hoàn toàn nằm trong tay bố mẹ, vậy mà đấng sinh thành lại quyết định kết thúc tất cả. Sau tất cả, chỉ có người ở lại là phải chịu tất cả nỗi đau mất đi người thân của mình. Còn gì đau lòng hơn cảnh cha mẹ mất con, ông bà mất cháu, thật quá xót xa các mẹ ạ.

Nguồn: NLĐ, TTO