Trong thời kỳ mang thai, vì sức khỏe của thai nhi, bà bầu không được ăn nhiều loại thực phẩm, nhưng một số loại thực phẩm khiến bà bầu rất thèm ăn, không thể không ăn những món này.

Nói đến vấn đề không ăn cái gì, không được làm gì thì hẳn bà mẹ nào cũng có cuốn cẩm nang kiêng kỵ khi mang thai, được ban phát bởi các bà, các cụ đi trước và nhất nhất phải tuân theo. Không làm theo thì … tới công chuyện.

Nhưng cũng thật nghiệt ngã, đôi khi có những món bình thường bày trước mắt chẳng thèm ngó tới, vậy mà tới lúc không được ăn thì thèm lên thèm xuống, vật vã giãy nãy kiểu không ăn thì không được đó các mẹ. Bầu bì thường kiêng món cay, món nóng, món lạnh… vậy mà có mẹ thì thèm trà sữa bánh tráng trộn, mẹ thèm đồ nướng… Nhưng nghiệt ngã nhất là những món mà ai cũng nhất định bảo rằng không có lợi cho sức khỏe thai nhi.

hình ảnh

Bà bầu thường không được ăn món cay, món nóng, món lạnh (Ảnh 163)

Mới đây, một người chồng đã chia sẻ đoạn clip bắt quả tang vợ đang là chuyện cấm kỵ khi mang thai. Chẳng là trưa hè nắng nóng, vợ bảo xuống nhà nhận hàng do shipper đem tới. Anh chồng bảo để mình đi thì vợ bầu từ chối. Cô nói rằng đi lên đi xuống cho dễ sinh con, với lại trong nhà thật sự rất ngộp. Dưới đường còn có cây cối, có thể đứng hít thở một chút.

Thế là ông chồng đành miễn cưỡng để vợ đi lấy hàng. Cũng cần phải nói là trong thời gian vợ mang thai, anh luôn chăm chút cho vợ. Đi làm thì đã có chồng chở, chuyện ăn uống  thì anh cũng từng dặn dò vợ không được ăn đồ nguội, không ăn đồ ăn vặt, gà rán.. Mọi việc anh đều đỡ đần để vợ không vất vả, con trong bụng khỏe mạnh.  Vậy nên 10 phút, 15 phút, 30 phút trôi qua mà vợ vẫn chưa xuất hiện, anh bắt đầu cảm thấy bất an. Bình thường chung cư có thang máy, giờ cao điểm đi lên đi xuống thì cũng mất 7,8 phút là cùng. Vì ra ngoài một chút nên vợ anh cũng chẳng đem theo điện thoại. Lo lắng vợ gặp chuyện chẳng lành, anh vội lao ra khỏi nhà.

hình ảnh

Bóng dáng thân quen thấp thoáng xa xa (Ảnh Sohu)

Đầu tiên là lướt mắt xung quanh, không thấy vợ đâu. Hỏi bảo vệ tòa nhà thì người này nói vừa thấy vợ anh thôi. Người chồng quyết định đi dọc theo các hàng quán phía trước, và rồi từ xa xa, anh thấy một bóng dáng quen thuộc xuất hiện. Định gọi vợ nhưng cảm thấy cô vợ bầu cứ thậm thụt, người chồng quyết định im lặng đến gần theo dõi. Đến nơi thì té ra cô vợ thân yêu đang ăn kem. Chẳng có gói hàng nào ở đây cả, chỉ là vợ anh đã vào cửa hàng mua kem và vừa ăn vừa đứng bên lề đường.

hình ảnh

Ơ kìa sao nàng bảo ta là xuống lấy hàng (Ảnh Sohu)

Trông cách cô nâng niu thì que kem chẳng khác gì nhân sâm vi cá trên đời. Nghĩ cũng đúng, sáng chiều chồng đưa đi đón về, cô vợ lại làm ngay công ty chị chồng nên muốn ăn vặt cũng không được, tối thì ở nhà ăn cơm nhà, có lúc nào mà “lén” ăn một mình được. Có lẽ hôm nay trời quá nóng nên cô vợ cầm lòng không đậu

Trong video, một bà bầu mặc áo sơ mi trắng, vest đen đang ăn kem, vừa ăn vừa nhìn đi nhìn lại như sợ ai nhìn thấy. Cảnh tượng này tình cờ được chồng cô ghi lại bằng điện thoại di động.Sau khi bị phát hiện, bà bầu trông hốt hoảng như bị quả tang làm chuyện không tốt, vội vàng núp sau xe ăn. Nhưng kem thì vẫn phải ăn, áng chừng như đây có lẽ không phải là que kem đầu tiên.

hình ảnh

Bị thấy rồi, trốn thôi (Ảnh Sina)

Chúng ta đều biết rằng phụ nữ mang thai không thể ăn uống tùy tiện, điều quan trọng nhất là sợ nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và gây ra những điều không thể khắc phục được. Tuy nhiên, cái gì không ăn được thì cái gì cũng muốn ăn. Những người có khả năng tự chủ mạnh mẽ có thể mắc phải sai lầm. Những người không có khả năng kiểm soát bản thân ăn bất cứ thứ gì họ muốn.

Nhìn ánh mắt của chồng, người phụ nữ biết đã quá muộn. Nhìn nửa que kem còn sót lại trên tay, chị lặng lẽ đưa cho chồng, mong anh nguôi ngoai. Người chồng cũng là một người hiểu chuyện, anh bảo vô cứ thoải mái dùng nửa cây kem còn lại, nhưng từ nay về sau không cần phải tránh né như vậy. Mẹ bầu cho biết, trước đây đã lén ăn kem vài lần nhưng gia đình không thấy, không ngờ lần này chồng lại tìm thấy nên tôi chỉ biết dùng nửa cây kem còn lại để “bịt miệng”. Nhìn thấy dáng vẻ vợ như vậy, chồng thật sự rất thương nhưng cũng nhắc nhở, tất cả là vì con trong bụng mẹ. Sau này chồng sẵn sàng mua 100 cây kem cho vợ, nhưng giờ phải hạn chế.

hình ảnh

Sau đó chồng đã hộ tống vợ đi mua ít kem để sẵn trong nhà (Ảnh QQ)

Là phụ nữ mang thai điều quan trọng nhất là tránh đồ ăn, nhiều thứ không được ăn không được, điều này tốt cho thai nhi.Thường xuyên ăn một số thứ thì không sao, nhưng lâu lâu mới ăn một lần cũng không sao. Trên thực tế, khi mang thai, bà bầu sẽ ăn nhiều hơn trước, và họ luôn thích ăn một số món ăn, đó là hiện tượng bình thường. Ngay cả trong một ngày mùa đông lạnh giá, mẹ bầu có thể muốn ăn một thứ gì đó lạnh, chẳng hạn như một cốc kem. Trong khi một số người nói rằng ăn kem khi mang thai là ổn, những người khác lại khuyên không nên làm như vậy.

hình ảnh

Ảnh 163

Các thành phần cơ bản của kem là các sản phẩm từ sữa (sữa, kem), đường và trứng, và an toàn để ăn trong thai kỳ. Tuy nhiên, khi kem có sữa và trứng, cần đảm bảo rằng nó đã được tiệt trùng, loại bỏ nguy cơ ngộ độc do vi khuẩn. Đồng thời, vì kem có nhiều hương vị nên trước khi ăn cần đảm bảo thành phần và hương vị có lợi cho cơ thể hay không. Ví dụ, nếu mẹ bị dị ứng trái cây hoặc các loại hạt, hãy tránh kem có hương vị trái cây và kem có thể chứa các loại hạt làm nhân. Phụ nữ mang thai dễ mắc bệnh toxoplasmosis và bệnh listeriosis nên cần kiêng kỵ khi mang bầu. Khi ăn kem có trứng sống, trứng chưa tiệt trùng hoặc sữa chưa tiệt trùng, mẽ có thể khiến thai nhi và chính mình có nguy cơ bị nhiễm trùng. Đặc biệt khi mẹ bầu bị cảm lạnh, hãy tránh hoặc hạn chế ăn kem. Mẹ bầu có thể cân nhắc sử dụng sữa chua đông lạnh không béo, miễn là nó là sản phẩm thông thường và được làm bằng nguyên liệu tiệt trùng.

163