Tôi với Lan yêu nhau cũng được hơn 1 năm. Vì xác định chuyện tình cảm với Lan là nghiêm túc nên thi thoảng tôi vẫn đưa cô ấy về quê tôi chơi với bố mẹ. Nói chung bố mẹ tôi khá ưng Lan bởi cô ấy tuy là con gái thành phố nhưng rất biết lễ nghĩa, ứng xử nền nã vừa lòng người.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Ngược lại, nhà Lan lại không ưng tôi, đơn giản chỉ vì tôi xuất thân tỉnh lẻ, gia đình không tương xứng. Một vài lần Lan đưa tôi về nhà chơi mà thấy tôi chào, bố mẹ Lan còn không thèm đáp lời.

Nhiều người sẽ bảo nếu thế thì thẳng cổ mà rút chân, vợ không lấy cô này thì lấy cô khác, con gái thiếu gì. Tuy nhiên tôi lại suy nghĩ khác, bởi tôi yêu Lan thật lòng và quyết tâm cùng em xây dựng hạn phúc nên khó khăn mấy tôi cũng chấp nhận. Quan trọng hơn, Lan chưa từng 1 lần tỏ ra xem thường hay nản chí với tôi nên đương nhiên tôi sẽ không vì bất cứ một lý do nào mà phụ lòng bạn gái. Mặc dù bố mẹ em ghét tôi ra mặt nhưng thi thoảng tôi vẫn tới nhà thăm hỏi họ cho phải phép dù chẳng bao giờ được chào đón.

Cuối tuần trước, nghe nói bố Lan ốm, tôi liền mua cân hoa quả tới thăm ông. Cũng có vài người trong họ nhà cô ấy ngồi ở đó, mẹ Lan liền gọi tôi ra phòng khách nói chuyện. Trước mặt bao nhiêu người, bà hỏi tôi:

“Bác thấy con Lan kể chuyện lương của cháu được 25 triệu 1 tháng. Tất nhiên mức thu nhập này cũng không phải quá thấp nhưng để mua được nhà thành phố lại là cả 1 vấn đề. Nhất là sau cưới, con cái vào nữa thì tới kiếp nào anh mới mua được nhà cho con tôi ở?”.

Trước mặt họ hàng, mẹ Lan hỏi câu ấy khiến tôi thực sự tự ái. Lan thấy vậy chạy tới nhắc mẹ rồi kéo tôi ra khỏi nhà. Cô ấy khẳng định dù bố mẹ phản đối cỡ nào cũng vẫn một lòng muốn lấy tôi. Có điều từ khi nghe mẹ em nói thế, tự nhiên tôi lại thấy chùn lòng. Tôi không biết mình còn có thể chấp nhận bỏ qua sĩ diện bản thân tới bao giờ nữa. Rồi nhỡ như tôi không thể làm Lan hạnh phúc như ý bố mẹ em muốn, liệu rằng bản thân tôi có phải đã quá ích kỷ với em khi có kéo giữ quan hệ của hai đứa.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết