Bán đất mà chụp giật kiểu này không biết thật giả thế nào. Mua con cá lá rau nhiều khi trả giá, bỏ đi quay lại chủ tiệm mới đồng ý còn đằng này mua đất mà làm như giỡn chơi.

Đối với tôi, mua sắm bất cứ thứ gì cũng phải cân nhắc thật kỹ dù hai vợ chồng thu nhập khá. Nói thật chứ nhiều khi mua bó rau, bộ đồ ngoài chợ cũng phải trả giá, kì kèo hồi lâu. Còn mua tài sản lớn như xe cộ, nhà cửa đất đai thì hai vợ chồng cùng nhau bàn bạc, tham vấn ý kiến người có chuyên môn, gặp sales rồi cân nhắc rất kỹ lưỡng mới xuống tiền. Thời buổi này thật giả khó lường mà tiền bạc khó kiếm, đâu thể tin ai được.

Mới đây tôi thấy trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip buôn bán hết sức chụp giật. Đoạn clip này được quay tại khu đất được cho là ở xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Có khoảng 30 người giống như nhân viên của công ty bất động sản tập trung bên 2 tuyến đường, một bên trồng điều, một bên trồng cao su. Hàng chục chiếc xe du lịch đậu kín 2 bên đường, bên phía trồng cao su có các trụ bê tông sơn đỏ như để phân chia lô đất.

hình ảnh

Hàng chục người tập trung mua bán đất. Ảnh chụp màn hình, Diễn đàn Tây nguyên

Khung cảnh vô cùng hỗn loạn bởi nhân viên sales chạy tới chạy lui, miệng hô hào “chốt đơn” liên tục. Không chỉ vậy, họ còn giành nhau chốt đất tạo nên khung cảnh vô cùng hỗn loạn: “10 bên L. cọc nha, 11 bên em cọc rồi nha. OK… hết rồi.”

hình ảnh

Khách kéo tới, sales hớt hải chốt đơn. Ảnh chụp màn hình, Diễn đàn Tây nguyên

Thấy sự việc này, cư dân mạng để lại rất nhiều bình luận bày tỏ sự khó hiểu. Những người tinh ý thì cho rằng bên nhà đầu tư bất động sản đang cố tình dàn dựng để hút khách chứ kì thực những người có tiền đi mua thì ít ai dám chen chân vào chỗ ồn ào chụp giật như vậy:

- Toàn bộ công ty tập trung ra chạy tới chạy lui rồi quay video chứ ai rảnh mà vào trong rừng mua 100m để xây nhà.

- Cò nó chốt với nhau chứ khách hàng mới lần đầu mua đất thì cũng dính thôi.

- Đi mua đất tưởng đi mua rau muống, giờ nhiều cái đỉnh quá.

- Toàn lô cao su mà cứ kêu là xây trung tâm thương mại, xây sân bay… chốt mạnh lên nào.

- Xung quanh cây cối như rừng phân lô bán nền ai mua? Chỉ có đi lừa người không biết thôi.

Còn nhớ cách đây vài tháng có nhóm môi giới bất động sản từ dự án Lộc Khánh đã cho dựng rạp trên mảnh đất trống, bên cạnh con đường có hàng chục chiếc ô tô. Nhân viên mặc quần tây áo sơ mi, bên ngoài khoác vest lịch lãm, tay xách cặp da và sổ đỏ. Thế nhưng trái ngược vẻ ngoài chỉn chu này là điệu bộ hớt hải, nháo nhác chạy khắp nơi thông báo khách chốt cọc với một người được cho là MC đứng giữa bãi đất trống. 

hình ảnh

Cảnh tượng nhân viên sales chốt cọc cho khách. Ảnh Vietnamplus

Nhìn từ xa nếu không hiểu chuyện gì thì chắc người ta sẽ rất hoảng hốt khi thấy cảnh tượng chụp giật, tranh giành, la hét này pha lẫn với tiếng nhạc inh ỏi. Nhân viên bất động sản liên tục từ khu lều bạt chạy đến, hô lớn và thông báo về các lô đất có khách đặt cọc: 15, 16, 18, 19, 26, 27… Có người lo sợ nên lớn tiếng nhắc: “Coi chừng mấy anh cọc trùng”.

Trước sự việc hỗn loạn này, cơ quan chức năng huyện Lộc Ninh cho biết tại địa phương không có bất cứ dự án khu dân cư nào được cấp phép. Hiện chỉ có 1 tập đoàn mới đang làm thủ tục nhưng còn lâu nữa mới xong. 

hình ảnh

Người bán người mua tấp nập. Ảnh Zing

Từ xưa đến nay, mua bán bất cứ thứ gì đều phải cẩn thận, đặc biệt tài sản càng lớn tiền càng phải xem xét rõ ràng giấy tờ. Tiền bỏ ra nếu không cẩn thận mà bị lừa thì đừng mong lấy lại được. Trong khi một số công ty bất động sản tung đủ chiêu trò dụ dỗ khách hàng, nếu bản thân lơ mơ tin lời thì tiền mất tật mang.