Mắt phải, mắt trái nữ giật là điềm gì là thắc mắc của rất nhiều người, thường xảy ra nhiều hơn ở nam giới. Hiện tượng này được giải thích theo quan niệm tâm linh lẫn khoa học chi tiết dưới đây:

hình ảnh

Mắt giật hên hay xui theo phong thủy

Điềm báo nháy mắt trái nữ: 

Theo các chuyên gia phong thủy, hiện tượng giật mắt trái nữ có thể mang nhiều ý nghĩa tâm linh, phụ thuộc vào nhiều khung giờ khác nhau. Một ngày được chia ra làm 12 khung giờ tượng trưng với 12 con giáp, tương ứng với các điềm báo về giật mắt ở nữ như sau:

 • Giờ Tý: (23h-01h sáng): 

Nếu như mắt trái giật 1 đến 3 lần: Có thể là ai đó đang nhớ đến bạn là điềm báo có 

Nếu số lần máy mắt trái từ 4-6 lần thì bạn đang bị ai đó trách móc điều gì.

 • Giờ Sửu: (01h-03h sáng): Nếu giật mắt trái liên tục vào giờ này có thể là điềm báo xui, bạn cần cẩn thận sắp tới có chuyện trục trặc tình cảm, gia đình hay công việc. 
 • Giờ Dần: (03h-05h sáng): trong thời gian này nháy mắt trái giống như là điềm báo sắp tới sẽ có những may mắn hoặc niềm vui đến với bạn và người thân của mình.
 • Giờ Mão: (05h-07h sáng): mắt trái giật trong giờ Mão là một điềm vui vì có người đàn ông nào đó đang nhớ tới bạn.
 • Giờ Thìn: (07h-09h sáng): đây là điềm báo xui bởi nháy mắt trái vào giờ Thìn cảnh báo bạn cần cẩn thận trong lời nói, hành động vì dễ gặp thị phi, tranh cãi..
 • Giờ Tỵ: (09h-11h sáng): thật may mắn đây là điềm vui vì nó là dấu hiệu của sự suôn sẻ, thuận lợi sẽ đến với bạn trong công việc.
 • Giờ Ngọ: (11h-13h trưa): nếu mắt trái giật trong giờ này cũng là điềm vui báo hiệu tin vui từ người thân ở nơi xa.
 • Giờ Mùi: (13h-15h chiều): giật mắt trái nữ vào giờ này sẽ báo hiệu bạn sắp nhận được một niềm vui như một món quà nhỏ, một lời tỏ tình từ người mình yêu…
 • Giờ Thân: (15h-17h chiều): mắt trái giật nữ trong giờ này sẽ khiến bạn bất ngờ vì ai đó đang nhắc đến bạn với tình cảm yêu thương trìu mến là một điềm vui khi có một người nào đó nhắc tới bạn với tình cảm thương yêu trìu mến.
 • Giờ Dậu: (17h-19h tối): giật mắt trái nữ giờ này báo hiệu điềm vui rằng sẽ có tin tốt lành đến với bạn trong thời gian tới
 • Giờ Tuất: (19h-21h tối): nếu bạn có ý định cho các việc lớn (xây nhà, kết hôn, kinh doanh) thì đây là điềm báo tốt cho các việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi
 • Giờ Hợi: (21h-23h tối): nếu nháy mắt trái vào giờ Hợi bạn có thể sẽ đón một vị khách bất ngờ đến thăm vào ngày hôm sau.
hình ảnh

Mắt trái giật ở nữ theo giờ mang những ý nghĩa về tâm linh khác nhau

Điềm báo nháy mắt phải nữ

Cũng tương tự hiện tượng ở mắt trái thì hiện tượng mắt phải giật ở nữ cũng là dấu hiệu chuyện gì đó xảy ra trong thời gian tới. Nếu bạn đang thắc mắc giật mắt phải ở nữ sẽ gặp hên hay xui thì hãy cùng xem qua dấu hiệu theo các giờ dưới đây:

- Mắt phải giật (nữ) vào 1 - 3 giờ sáng: Vào giờ này nếu thấy mắt phải bị nháy liên tục thì có lẽ bạn đang bị ai đó trách móc một chuyện gì.

- Mắt phải giật (nữ) vào 3 - 5 giờ sáng: Điềm báo tốt về những điều may mắn trong cuộc sống sắp đến với bạn. 

- Mắt phải giật (nữ) vào 5 - 7 giờ sáng: Dự báo bạn có thể sắp nhận được món quà giá trị/ số tiền lớn. 

- Mắt phải giật (nữ) vào 7 - 9 giờ sáng: Nếu bạn đang có hiện tượng này thì nên chú ý lời nói hành động của mình vì có thể bạn sắp gặp thị phi, chơi xấu ảnh hưởng đến danh dự của mình. 

- Mắt phải giật (nữ) vào 9 - 11 giờ sáng: Báo hiệu rằng ai đó đang ganh ghét và đang tìm cơ hội hãm hại bạn.

- Mắt phải giật (nữ) vào 11 - 13 giờ: Bạn nên cẩn thận về sức khoẻ và tiền bạc nếu gặp hiện tượng này. Ngoài ra đây cũng là khung giờ không tốt khi khởi hành, thế nên hãy chú ý khi tham gia giao thông.

- Mắt phải giật (nữ) vào 13 - 15 giờ: Đây là điềm xấu, cảnh báo bạc sẽ gặp phải vấn đề về tiền bạc hoặc dễ xảy ra xung đột, ẩu đả. 

- Mắt phải giật (nữ) vào 15 - 17 giờ: Đây sẽ là tin vui cho bạn vì có ai đó đang thích thầm bạn đó. 

- Mắt phải giật (nữ) vào 17 - 19 giờ: Nếu gặp hiện tượng nháy mắt phải vào giờ này có thể chị em sẽ gặp nhiều điều bất ngờ, hoặc có thể dễ gặp lại người yêu cũ lắm.

- Mắt phải giật (nữ) vào 19 - 21 giờ: Báo hiệu tốt cho việc xuất hành - Bạn có thể khởi hành đi xa, công tác, du lịch trong thời gian tới sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

- Mắt phải giật (nữ) vào 19 - 21 giờ: Một điềm xui báo hiệu sắp có chuyện không lành, hãy giữ bình tĩnh và khôn khéo trong mọi tình huống để mọi chuyện ổn thỏa.

- Mắt phải giật (nữ) vào 21 - 23 giờ: Nếu trong giờ này bạn đang nháy mắt phải liên tục thì có thể người thân, bạn bè của bạn đang nhắc nhở bạn hoặc tránh một điều gì đó. 

hình ảnh
Tuy nhiên, người đọc nên hiểu nguyên cơ khoa học của hiện tượng nháy mắt phải nữ để tránh tâm lý lo lắng quá độ

Tại sao lại bị giật mắt ở nữ - Dưới góc nhìn khoa học

Theo quan điểm khoa học, bạn không cần quá lo lắng hay áp lực nếu thấy mắt phải hay mắt trái giật ở nữ. Đây chỉ là một hiện tượng bệnh lý đơn giản, có thể giải thích bởi một số nguyên nhân sau:

- Do căng thẳng và mệt mỏi: Nếu thời gian này bạn đang bị áp lực bởi công việc hay có chuyện gì đó làm lo lắng cũng khí cho mí mắt bị giật liên tục thậm chí là cả ngày. Về cơ bản mí mắt giật do nó đã căng lên vì hoạt động quá nhiều.

- Do cơ thể bị thiếu chất: Việc nháy mắt trái ở nữ hay mắt phải báo hiệu cơ thể bạn đang thiếu Magie. Chất này chủ yếu tác động xấu tới việc trao đổi chất trong cơ thể - Thiếu Magie có thể là nguyên nhân của hiện tượng này. 

- Do bạn thiếu ngủ: Việc không ngủ đủ giấc khiến mí mắt của bạn phải hoạt động thường xuyên mà không được nghỉ ngơi, nó sẽ tác động tới hệ thần kinh và các bộ phận trong cơ thể, mà ở đây là mí mắt khiến nó nháy liên tục trong ngày.

- Uống nhiều cà phê, nước ngọt, chất kích thích: Các loại nước này làm cho huyết áp tăng cao, tác động đến các cơ mà ở đây là cơ mí mắt, khiến nó bị giật liên tục. 

- Có khối u ở mắt: Nếu mắt phải, mắt trái giật liên tục thường xuyên, công thêm biểu hiện đau nhức ở mắt. Nếu gặp hiện tượng này thì bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa mắt được được chẩn đoán chính xác nhất. Trường hợp khối u ở mắt không phổ biến nhưng không phải không có. Phòng tránh thì vẫn hơn.

hình ảnh

Cách khắc phục và điều trị hiện tượng mắt trái, mắt phải giật ở nữ :

 • Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, chè hay cafe…
 • Dành thời gian luyện tập mắt 5p mỗi ngày bằng cách sau 1 tiếng làm việc thì cho mắt nghỉ ngơi, nhìn xa 5 phút
 • Hạn chế ngồi một chỗ với máy tính, tivi, điện thoại quá lâu
 • Đảm bảo thời gian ngủ phù hợp để đôi mắt được nghỉ ngơi
 • Bạn cũng có thể dùng tay xoa nhẹ lên mắt cũng làm cho mắt trở lại bình thường
 • Ngoài ra vệ sinh mắt hàng ngày với nước muối sinh lý để chăm sóc tốt hơn cho đôi mắt của bạn.

Về cơ bản nháy mắt phải hay trái ở nữ là hiện tượng bệnh lý bình thường ở mỗi người dù theo tâm linh thì nó mang đến những ý nghĩa nhất định. Hy vọng bạn đọc hiểu rõ nguồn cơ để không mang theo những tâm lý lo lắng khi gặp phải những hiện tượng này.

► Có thể bạn quan tâm: