Mang thai 11 tuần có quan hệ được không? Làm thế nào để giải quyết nhu cầu sinh lý trong giai đoạn mang thai? Những tư thế quan hệ nào an toàn? Thai nhi có ảnh hưởng không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

hình ảnh

Mang thai 11 tuần có quan hệ được không?

Nhiều bác sĩ khuyên rằng việc quan hệ khi mang thai sẽ không gây hại gì đến thai nhi nếu như mẹ có sức khỏe bình thường và thai kỳ khỏe mạnh.

Mẹ bầu càng yên tâm vì thai nhi luôn được bảo vệ an toàn trong túi nước ối vậy nên có thể tránh được những tác động ở bên ngoài gây ra. Miễn sao mẹ cảm thấy thoải mái và không có bất cứ biến chứng nào khi mang thai thì mẹ có thể an tâm thư giãn và tận hưởng chuyện chăn gối.

Mẹ Cần Lưu Ý Gì Khi Quan Hệ?

hình ảnh

Thông thường, trong thời kỳ mang thai mẹ bầu sẽ giảm ham muốn với chuyện ấy so với bình thường. Nguyên nhân là vì sự thay đổi hormone bên trong cơ thể của mẹ.

Hơn thế nữa, khi mang thai máu sẽ được lưu thông tới âm đạo nhiều hơn làm cho cảm giác gần gũi với chồng khiến mẹ bầu không mấy thoải mái. Nhưng điều này cũng sẽ mang tới hiệu quả ngược lại cho mẹ trong một vài trường hợp.

Mặt khác, yếu tố tâm lý cũng ảnh hưởng rất lớn đến chuyện “chăn gối” của các cặp vợ chồng. Với những người đã từng có tiền sử sảy thai hay khó đậu thai thì họ sẽ gạt mọi thứ sang một bên để dưỡng thai an toàn, thậm chí là ngừng quan hệ khi mang thai.

Cách tốt nhất mà mẹ làm được lúc này là cả hai vợ chồng nên dành thời gian để giãi bày tâm sự của bản thân mình. Ngoài ra, các quý ông cũng nên lưu ý quan tâm đến cảm xúc của vợ và chỉ nên quan hệ khi vợ đồng ý vì mẹ bầu luôn luôn đứng đầu đúng không nào

Một Số Tư Thế Quan Hệ An Toàn

hình ảnh

Dưới đây là một vài tư thế mà hai vợ chồng có thể áp dụng khi quan hệ mà mẹ bầu đang mang thai 11 tuần tuổi để “hâm nóng” tình cảm

1. Tư thế Doggy

Với tư thế này, mẹ bầu chỉ cần quỳ bằng cả tay và chân, thân người của mẹ bầu song song với mặt sàn. Lúc này, chồng bạn sẽ quỳ, tay ôm hông của vợ và thâm nhập từ phía sau.

2. Tư thế làm cao bồi

Đó là lúc người chồng sẽ nằm ngửa và bạn sẽ ngồi lên người chồng. Quay mặt về chàng sao cho “cậu bé” thâm nhập vào “cô bé” một cách thoải mái nhất.

3. Dùng miệng để quan hệ

Nhiều bác sĩ cho rằng quan hệ bằng miệng khi mang thai sẽ không gây ảnh hưởng gì cho thai nhi mà còn giúp mẹ bầu đạt được khoái cảm và mới lạ. Mặt khác nó còn cực kì an toàn cho thai nhi. Nhưng mẹ bầu cần lưu ý không để chồng thổi khí vào vùng kín vì sẽ gây ảnh hưởng tới bé

4. Tư thế úp ngửa

Lúc này chỉ cần bạn và chồng nằm cùng chiều, sau đó nằm nghiêng quay lưng về phía chồng và nằm cong như chữ C. Từ đó người chồng sẽ thâm nhập bạn từ phía sau. Kiểu “yêu” này cũng giúp chồng bạn dễ kích thích các điểm nhạy cảm trên cơ thể của vợ và giúp cho cả hai dễ đạt đến khoái cảm.

Mẹ bầu nên nhớ khi yêu, người chồng nên sử dụng bao cao su vì trong tinh dịch có chứa chất kích thích tử cung co bóp làm cho nguy cơ sảy thai tăng cao. Không những thế khi quan hệ, cả hai nên chú ý làm việc nhẹ nhàng, tránh các tác động mạnh bạo và không nên kéo dài thời gian “yêu” quá lâu. 

Tổng Kết

Bài viết này đã giúp bạn trả lời vấn đề mang thai 11 tuần có quan hệ được không. Tuy nhiên, mình vẫn nên khuyên các mẹ hãy ưu tiên các tư thế quan hệ không gây ra áp lực lên vùng bụng. Và nếu như mẹ bầu còn lo lắng thai nhi chưa được ổn định, thì mẹ nên tránh những kích thích quá mạnh mẽ, cũng như hạn chế việc dương vật đi vào quá sâu vào âm đạo. Thay vào đó, các mẹ cũng nên thử cảm giác “yêu” nhẹ nhàng và chậm rãi.

Bài viết thuộc tác giả VanHoaNet - thành viên Cong dong Phu nu lon nhat Viet Nam! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích cá nhân, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!