Hầu hết những mâm cơm gia đình ngon - bổ - rẻ luôn được hội chị em đặc biệt quan tâm vì ai cũng muốn được ăn ngon mà không cần phải tốn nhiều tiền. Tuy nhiên mới đầy một mâm cơm ú ụ tôm ghẹ đã khiến các mẹ tranh cãi nảy lửa, chưa phân định được bên nào đúng, bên nào sai.

>> Chạy đua săn sale trên mạng, cô gái mua được con gà giá rẻ béo mũm: Chặt ra liền câm nín

Cô nàng L.K.L đã lên mạng khoe mâm cơm có đĩa rau, 2 đĩa tôm, 1 đĩa ghẹ tươi hấp chỉ với giá 70 nghìn: Mâm cơm 70k nhà mình có ghẹ hấp 50k - 1,3kg; tôm 20k - 0,5kg; rau bí của nhà.

hình ảnh

Mâm cơm 70 của cô nàng L.K.L (Nguồn ảnh: Internet)

Số đông các mẹ nghĩ rằng L.K.L đang chém gió; giá của mâm cơm trên ít nhất cũng phải 300 nghìn, không hiểu cô mua ở đâu và mua kiểu gì mà được giá rẻ vậy. Và thế là vô số chị em đã để lại bình luận bên dưới bài viết:

- Quê chồng tôi ở Đồng Hới (Quảng Bình), mua tại ghe thuyền mà giá ghẹ tươi là 250k/kg; tôm biển tươi còn nhảy là 350k/kg. Chủ thớt mua ở đâu mà rẻ thế?

- Mình ở gần biển đây, tôm như thế gần 110k/kg; ghẹ cũng gần 100k/kg loại bé chứ không có rẻ như vậy.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một số người vào bênh vực chủ bài viết vì cho rằng giá mỗi nơi mỗi khác. 

- Chỗ tôi Hồ Tràm (Vũng Tàu) đây; mua ghẹ 4,5 con/kg giá chỉ 50k; ghẹ như trong hình 10 - 15k/kg mà không ai thèm mua ấy; dân họ còn phải mang đi cho bớt. 

- Mâm đó 70k là đúng rồi, quê mình biển Thái Thụy (Thái Bình). Ghẹ mình mua về xay nấu canh giá 10k/3 lạng, tôm khoảng 50k là đúng mà. 

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn internet)

Vì để chứng minh những gì mình nói là đúng, L.K.L đã giải thích thêm: Quê em ở vùng biển Tiền Hải, Thái Bình. Em mua ở chợ Đông Lâm được giá này chứ chẳng phải bến tàu. Hôm ấy em đi chợ sớm thấy họ có mấy thùng ghẹ, con mẩy con ốp nên em chọn toàn con mẩy khoảng 1,3kg là 50k. Còn tôm loại bé như thế này giá 40 - 45k/kg là quá bình thường; mua 2 cân 80k, 1 cân thì giá 45k.

Nếu so sánh mức giá hải sản ở thành phố hoặc những nơi không phải vùng biển với mâm cơm của chủ bài viết thì đúng là chênh lệch một trời một vực. Tuy nhiên cô gái này đã giải thích rõ ràng như vậy rồi thì cũng có thể tin là sự thật 100%. Các mẹ thì có suy nghĩ như thế nào ạ?