Kể ra tôi lại thấy xấu hổ về bản thân. Mải lo cho sự nghiệp nên tôi lấy vợ muộn, 35 tuổi mới kết hôn. Khi đó tôi đã mua được nhà riêng, có xe hơi sang kèm một tài khoản tích lũy khá ổn. Tất nhiên trên đời này mọi cái đều có giá của nó. Để có được thành quả như vậy tôi phải phấn đấu và dành nhiều thời gian cho sự nghiệp. Công việc của tôi cũng vô cùng áp lực.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Vợ lấy tôi tuy vật chất đủ đầy nhưng cô ấy cũng thiệt thòi vì chồng không có nhiều thời gian cho gia đình. Vợ kém tôi 10 tuổi, có thể coi đó là khoảng cách thế hệ. Lấy vợ trẻ đẹp là niềm tự hào nhưng cũng là 1 áp lực cho tôi bởi để chiều được ý cô ấy, tôi luôn phải cố gắng.

Ở cái tuổi 40, tôi chỉ cần sự ổn định chứ tình yêu không cần lãng mạn lung linh. Tôi kiếm ra tiền, không đòi hỏi yêu cầu vợ phải lo tài chính. Lương cứng của tôi 50 triệu đều đưa cả cho vợ chưa bảo giờ bắt bẻ, hỏi han em tiêu những gì.

Từ ngày lấy tôi, vợ được mặc hàng hiệu, thích lại bế con đi du lịch. Tôi rảnh sẽ đi cùng còn không thì đặt vé đưa tiền cho vợ đi chơi thoải mái không ghen tuông, quản lý. Vậy mà cô ấy chưa bao giờ tỏ ra hài lòng với chồng.

Tôi thừa nhận bản thân không phải là người có nhu cầu cao trong chuyện chăn gối. 1 phần nữa vì công việc áp lực, đầu óc luôn căng thẳng tính toán cũng làm giảm ham muốn trong chuyện ấy. Vợ tôi ngược lại, cô ấy còn trẻ, nhu cầu cao. Thời gian đầu mới cưới tôi còn cố chiều theo chứ giờ đã có con, áp lực cuộc sống nhiều, tôi không thể đáp ứng lịch yêu mà vợ muốn.

Thực ra, đây còn là vấn đề của khoảng cách tuổi tác nhưng vợ tôi lại không hiểu. Mỗi lần gần gũi, vợ luôn hằn học, phụng phịu trách chồng:

“Sao anh cứ ẽo uột suốt thế. Cả tháng anh động vào vợ được mấy lần mà cứ vừa chạm đã thở không ra hơi”.

Dần dần những lời trách móc, chê bai của vợ khiến tôi càng mất cảm xúc. Thậm chí việc gần gũi với tôi cũng trở thành 1 gánh nặng. Có những hôm vợ chồng vừa “gần nhau” xong, cô ấy quay ra bảo:

“Làm như không, tự nhiên mất giấc ngủ”.

Với đàn ông câu nói này không khác gì bị tạt gáo nước lạnh vào mặt nhưng tôi vẫn cố nhịn. Tuy nhiên thời gian này, vợ lại liên tục gây sức ép bảo tôi:

“Em còn trẻ cần được sống đúng với cảm xúc của bản thân. Nếu cứ gắn bó với anh, em không được là chính mình”.

Tôi động viên vợ là mình đã hết sức lo cho gia đình 1 cuộc sung túc hơn nhiều người. Vậy mà vợ tôi lại tuyên bố:

Với tôi chồng lắm tiền mà về giường ẽo uột cũng vứt thôi”.

Giờ cô ấy đang một mực đòi ly hôn. Tôi cũng không biết làm sao mới giữ được tổ ấm khi vợ đã coi thường mình tới vậy.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết