Ngẫm sự đời đúng là cười ra nước mắt thật các chị ạ. Tình nghĩa vợ chồng hơn mười năm không bằng vài tháng cặp kè với bồ. Chồng tôi về nhà nằng nặc đòi ly hôn vợ, thế mới cay đắng.

Nhớ ngày ấy chúng tôi cưới nhau, hai Vợ chồng đều ở quê nghèo lên thành phố xin việc nên chật vật lắm.  Đồng lương bèo bọt chỉ dám thuê căn phòng nhỏ xíu để ở. Có hôm hai vợ chồng hết tiền, trong nhà còn đúng quả trứng luộc nên cứ đưa đẩy nhường nhau.

Chồng tôi bảo:

“Anh ăn nghẹn cổ lắm, em ăn cho có tí chất”.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Cuối cùng tôi cắn một miếng rồi đút cho chồng một miếng, ăn chung một quả trứng mà thấy hạnh phúc vô cùng.

Vậy nhưng ai rồi cũng phải khác, khi chồng tôi làm ăn gặp thời, công việc suôn sẻ. Anh bàn với vợ muốn mở công ty riêng, tôi cũng hết lòng ủng hộ chồng. Tôi chạy vạy nhờ ông bà ngoại cắm sổ đỏ vay ngân hàng được 200 triệu góp vào để chồng làm ăn.

Công việc của anh lúc đầu cũng có chút khó khăn nhưng sau cứ thế phất lên. Hơn 10 năm qua cuộc sống vợ chồng tôi đã khác trước rất nhiều. Chúng tôi mua được 2 căn nhà, xe ô tô và một khoản tiết kiệm nữa. Còn công ty riêng đủ để nuôi cả nhà chúng tôi.

Buồn nhất là khi có tiền thì chồng lại quay ra phản bội vợ. Lúc đầu tôi còn không tin nhưng chính anh là người nói rõ tất cả và muốn ly hôn để theo cô gái kia. Tìm hiểu tôi mới biết, cô bồ của chồng còn trẻ lắm, mới 18 tuổi nhưng trải đời sớm nên chồng tôi bất chấp tất cả để cung phụng cô ta.

“Bọn anh yêu nhau, cô ấy còn trẻ nhưng suy nghĩ chín chắn, hiểu anh hơn bất cứ ai. Em ký đơn ly hôn đi, tài sản anh cũng chia cho em phần hơn không thiệt đâu”.

Tôi đau lắm, tình nghĩa vợ chồng vun vén hơn chục năm trời giờ không bằng một cô nhân tình anh ngủ vài đêm. Tôi bảo chồng:

“Cô ta chỉ đáng tuổi con anh thôi, liệu hai người kéo dài được bao lâu”.

"Đấy là chuyện của bọn anh, giờ em ký đơn là được rồi".

Tôi định tha thứ cho chồng một lần, mong anh quay về với vợ con. Thế nhưng chồng tôi vẫn kiên quyết đến với cô bồ.

“Anh chấp nhận chia cho mẹ con em cái nhà to hơn, tiền tiết kiệm cũng nhiều hơn chỉ xin em buông tha cho anh”.

Lúc đầu tôi chần chừ nhưng thấy chồng khẩn khoản nên đồng ý vì sống với nhau hạnh phúc mới khó, chứ chia tay thì dễ lắm.

Ngày mai chúng tôi ra tòa rồi, cuộc hôn nhân bắt đầu từ tình yêu nhưng lại kết thúc vì người kia phản bội. Lòng dạ con người đúng là không lường trước được. Có khi cứ nghèo nghèo vợ chồng lại yêu thương nhau hơn là khi khá giả, sung túc. Bởi vì có tiền người ta rất dễ mà sa ngã và quên hết những cực khổ trước kia.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet